Bất chấp nguy hiểm, nhiều người mải mê "sống ảo" với đường hoa giấy

08:00 10/06/2020

Với giới trẻ Hà Nội, những giàn hoa giấy không phải là background "sống ảo" quá mới mẻ. Thế nhưng, cả một con đường rợp trời hoa giấy như trên cầu Bắc Hưng Hải thì đúng là chưa bao giờ có. 

Vì lẽ đó mà thời gian gần đây, nhiều người đã tìm tới chụp ảnh trên cây cầu hoa giấy này. Khung cảnh thơ mộng là thế nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khi nhiều phương tiện dừng đỗ ngay bên đường. 

 
Nhiều người đỗ xe ngay trên cầu để chụp ảnh với hoa giấy (Ảnh: Lao động)
Nhiều người đỗ xe ngay trên cầu để chụp ảnh với hoa giấy (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: Tuyến quốc lộ ngàn tỷ đồng bị nhổ trộm 3.000 gốc cây hoa giấy

Giàn hoa giấy thơ mộng trên cây cầu huyết mạch nối Hà Nội và Hưng Yên 

Cầu Bắc Hưng Hải bắc qua sông Bắc Hưng Hải có chiều dài hơn 21,5 km, nối liền huyện Văn Giang, Hưng Yên với Hà Nội. Dù được đưa vào hoạt động với hai hàng hoa giấy tô điểm từ năm 2014 nhưng mãi cho tới gần đây thì địa điểm này mới được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, vào những ngày hè, hoa giấy bắt đầu nở rộ, tím rực cả một vùng trời. 

Góc "sống ảo" mới nổi thu hút nhiều bạn trẻ (Ảnh: Thanh Niên)Góc "sống ảo" mới nổi thu hút nhiều bạn trẻ (Ảnh: Thanh Niên)

 
Khung cảnh thơ mộng trên cây cầu nối liền Hà Nội và Hưng Yên (Ảnh: Thanh Niên)
Khung cảnh thơ mộng trên cây cầu nối liền Hà Nội và Hưng Yên (Ảnh: Thanh Niên)

Nhiều người bất chấp nguy hiểm, đỗ phương tiện trên cầu để "sống ảo" 

Những hình ảnh về con đường hoa giấy trên cầu Bắc Hưng Hải được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội, nhận về hàng ngàn lượt quan tâm. Từ đây, bất chấp những cái nóng ngày hè, dân tình ùn ùn kéo nhau tới "sống ảo". Mỗi buổi chiều, hàng dài xe máy, ô tô dừng đỗ ngay trên cầu. Thậm chí, có người còn cầm máy đứng xuống đường, hay vừa di chuyển vừa quay clip. 

Tình trạng các phương tiện dừng đỗ trên cầu khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ mất an toàn giao thông. Bởi cây cầu này thường xuyên có lượng lớn xe container, xe tải,.. lưu thông. 

 
Xe máy đỗ thành hàng dài trên cầu Bắc Hưng Hải (Ảnh: Lao động)
Xe máy đỗ thành hàng dài trên cầu Bắc Hưng Hải (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: Chiếc váy "độc" làm từ 3.000 bông hoa giấy của học sinh Việt gây sốt

Các phương tiện có thể bị phạt từ 400.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu dừng đỗ xe trên cầu

Được biết, những ngày gần đây, lực lượng Cảnh sát giao thông đã ra quân, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp dừng đỗ xe sai quy định trên cầu Bắc Hưng Hải. Bởi Luật giao thông đường bộ đã có quy định cấm người điều khiển phương tiện dừng xe, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. 

Hình thức xử phạt có trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Cụ thể, theo điểm d, khoản 3, điều 6, nếu "người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy" dừng xe, đỗ xe trên cầu sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Còn đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô, thì dựa theo điểm đ, khoản 4 và điểm b, khoản 11, Điều 5 Nghị định 100, nếu dừng xe, đỗ xe trái quy định có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, người điều khiển xe ô tô vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. 

 
Không chỉ xe máy mà nhiều ô tô cũng đỗ trên cầu (Ảnh: Lao động)
Không chỉ xe máy mà nhiều ô tô cũng đỗ trên cầu (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: Tâm sự buồn về cây hoa giấy "lạ" đang gây sốt cộng đồng mạng

Mỗi người khi tới chụp ảnh với giàn hoa giấy ở cầu Bắc Hưng Hải hãy lưu ý đảm bảo an toàn và tránh vi phạm giao thông. Bạn nghĩ như thế nào về việc nhiều người bất chấp nguy hiểm đỗ xe trên cầu để "sống ảo" với giàn hoa giấy, hãy cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen.

Cùng cập nhật những thông tin đời sống mới nhất trên YAN nhé!

(Theo Thanh Niên, Lao động)

Làm thế nào để "sống ảo" tha ga trên cầu Bắc Hưng Hải mà không vi phạm an toàn giao thông?

Biết là dừng xe trên cầu để chụp ảnh trên cầu vừa nguy hiểm vừa vi phạm an toàn giao thông, thế nhưng rất nhiều bạn trẻ không thể cưỡng nổi trước vẻ đẹp thơ mộng của con đường hoa giấy. Nếu muốn "sống ảo" thả ga mà không lo nguy hiểm hay bị các anh CSGT gọi tên, bạn có những cách như sau.

Thứ nhất, hãy di chuyển bằng taxi tới gần cầu Bắc Hưng Hải và đi bộ lên, vừa đảm bảo an toàn mà lại có thể trang điểm xinh đẹp từ ở nhà. 

Cách hai, bạn có thể di chuyển bằng xe máy và gửi xe ở một quán cafe ngay gần khu Đô thị Ecopark rồi đi lên chụp ảnh. 

Cách thứ ba, bạn cũng có thể di chuyển từ trung tâm Hà Nội ra tới con đường hoa giấy này bằng xe bus và xuống ở điểm ngay gần đó. Hiện nay có rất nhiều tuyến bus đi qua đây như 47A, 47B, 52B,...