Bất chấp mưa gió, người đàn ông liều mình ra ngoài chằng chống nhà cửa

28/10/2020, 18:40 GMT+07:00

Bão số 9 đổ bộ vào đất liền vào trưa ngày 28/10 với tâm bão kéo dài từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi và Bắc Bình Định.

Để bảo vệ căn nhà của mình, nhiều gia đình đã cố gắng chằng chống bằng bao cát và các vật dụng khác. Mới đây, clip ghi lại cảnh người đàn ông leo lên nóc nhà trong thời điểm gió lớn đã khiến dân mạng lo lắng.


Đoạn video đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn video đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bão số 9 chưa đổ bộ đã khiến nhiều nơi ở miền Trung có gió khủng khiếp

Người đàn ông chằng chống nhà cửa giữa thời tiết mưa to gió lớn

Mới đây, tài khoản có tên H.N vừa đăng tải lên mạng xã hội clip mà mình quay được vào trưa ngày 28/10. Theo video này, một người đàn ông mặc áo mưa leo lên mái nhà và đang cố gắng đưa thêm nhiều bao cát để chằng chống nơi mình ở thật kỹ càng. Trong thời điểm ấy, trời đã bắt đầu có mưa to, gió liên tục thổi mạnh khiến cây cối xung quanh xiêu vẹo.


Hình ảnh làm nhiều người lo lắng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh làm nhiều người lo lắng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn clip còn ghi được âm thanh gió rít lên từng hồi, tiếng mái tôn vỗ cành cạch. Không chỉ vậy, bên cạnh điều kiện thời tiết bất lợi, việc người đàn ông này leo lên nóc nhà mà không hề có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào khiến ai nấy chứng kiến hình ảnh trên đều thấy lo lắng. Theo chủ nhân bài viết, sự việc này được ghi nhận tại Quảng Ngãi.

>> Có thể bạn chưa xem: Bão số 9 di chuyển nhanh, cường độ mạnh, có thể tạo sóng cao 8-10m

Cộng đồng mạng: “Hành động quá nguy hiểm”

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn và ai nấy đều tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của người đàn ông kể trên.


Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nguy hiểm quá luôn ạ, có chuyện gì lại khổ chú ơi! Còn người thì còn của”.
“Nhìn căn nhà đã cũ mà sao thương quá trời. Có thể đó chính là tài sản có giá trị nhất của gia đình chú ấy”.
“Tự nhiên nhớ ba mình ở quê quá. Dù đã chuẩn bị trước đó cẩn thận, nhưng khi mưa gió đến ông vẫn leo lên trên mái để bảo vệ thêm. Ba bảo bay nhà thì mất hết. Giờ chỉ mong sao bão tan sớm thôi”.

Không chỉ vậy, tài khoản có nickname P.T.Đ cũng đăng tải clip quay cảnh một nam thanh niên leo lên mái nhà để gia cố bất chấp thời tiết đang mưa bão và các tấm tôn đang “bay phất phới”. Lúc này, một tấm lợp bằng kim loại mà người đàn ông đang sửa chữa bất ngờ bị gió cuốn phăng khiến dân mạng khi xem video không khỏi giật mình hoảng sợ.


Người đàn ông lên mái nhà để sửa chữa giữa thời điểm gió bão to đã làm dân mạng khá lo lắng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người đàn ông lên mái nhà để sửa chữa giữa thời điểm gió bão to đã làm dân mạng khá lo lắng. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng: Cấm người dân ra đường từ chiều tối ngày 27/10 đề phòng bão

Có thể nói, cơn bão số 9 gây ra thiệt hại không nhỏ về tài sản và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người. Trước đó tại Quảng Ngãi, tính đến trưa ngày 28/10 đã có 2 cá nhân không qua khỏi khi chằng chống, bảo vệ nhà cửa. Chính vì vậy, khi chứng kiến hình ảnh kể trên, nhiều dân mạng đã bày tỏ lo lắng cho sự an toàn của những cá nhân khi ra ngoài trong thời tiết mưa bão. Bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

QUẢNG NGÃI GHI NHẬN 7 TRƯỜNG HỢP THƯƠNG VONG DO BÃO SỐ 9

Vào sáng 28/10, cơn bão số 9 với cường độ rất mạnh đã áp sát đất liền các tỉnh thành miền Trung. Được biết, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 11, giật cấp 13.

Quảng Ngãi đã ghi nhận 2 trường hợp không qua khỏi vì bão số 9. Bên cạnh đó, ông Võ Văn Đồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) còn cho biết thêm: "Trước giờ bão đổ bộ, địa phương đã có 4 người bị thương do chèn chống nhà cửa, trường học và một người khác bị thương do chặt, tỉa cây để phòng bão. Nhiều nhà, quán ăn bị gió giật mạnh làm tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ".

Theo dự báo của cơ quan chức năng, đến chiều tối ngày 28/10, bão tiếp tục di chuyển hướng Tây Tây Bắc, vận tốc mỗi giờ khoảng 20-25km, đi sâu vào đất liền rồi suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!