Bất chấp lệnh giãn cách xã hội, 11 thanh niên vẫn "cày" game

14:30 04/08/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội từ cuối tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người vi phạm lệnh giãn cách đã được ban hành.

Mới đây, Công an Thành phố Đà Nẵng đã phát hiện được 11 nam thanh niên đang miệt mài "cày" game, bất chấp lệnh giãn cách xã hội.

         
Cầu Rồng vốn là địa điểm nổi tiếng đông đúc ở Đà Nẵng nay cũng trở nên vắng vẻ hơn thường lệ. (Ảnh: FB KSC).
Đà Nẵng vắng vẻ trong giai đoạn giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: FB K.S.C)

>> Xem nhanh: Quảng Nam tiếp tục giãn cách xã hội 5 huyện, thị xã

Theo dõi, phát hiện tiệm internet hoạt động lén lút 

Hiện nay, toàn Thành phố Đà Nẵng đang thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vào chiều ngày 3/8, Công an Đà Nẵng đã phát hiện ra dấu hiệu về việc lén lút mở cửa đón khách trong giai đoạn giãn cách xã hội của một tiệm internet.

Khi nhận thấy tiệm internet này hé cửa cuốn đủ cho 1 người vào, thành viên của tổ công tác đã nhanh chóng chớp thời cơ, lăn người qua và thực hiện kiểm tra hành chính. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng lập tức liên lạc với Công an phường quản lý tiệm internet này để phối hợp.

 
Theo luật, các cửa hàng, quán xá đều phải đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: FB K.S.C)
Theo luật, các cửa hàng, quán xá đều phải đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: FB K.S.C)

>> Xem thêm: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi giãn cách xã hội

11 thanh niên "cày" game bất chấp lệnh giãn cách xã hội

Sau kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 11 nam thanh niên, chủ yếu là học sinh, sinh viên đang chơi game trong tiệm internet này. Được biết các thanh niên này đều nghỉ học do Covid-19 nên đã tập trung tại đây để "cày" game, thậm chí có người còn mang theo ba lô, quần áo với ý định ở lại tiệm dài ngày.

Dù đã được phổ biến về việc giãn cách xã hội nhưng vì lợi nhuận, tiệm internet vẫn lén lút mở cửa cho các thanh niên nói trên. Hiện nay, cơ quan chức năng đã lập hồ sơ xử lý tiệm internet nói trên về hành vi vi phạm lệnh giãn cách và tập trung đông người trong thời gian phòng chống dịch.

 
11 thanh niên đang "cày" game tại quán internet. (Ảnh: Nhân Dân)
11 thanh niên đang "cày" game tại quán internet. (Ảnh: Nhân Dân)

>> Đừng bỏ lỡ: Đắk Lắk giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 30/7

4 thanh niên tụ tập ăn nhậu, bị phạt 42,5 triệu đồng

Ngoài việc 11 thanh niên tụ tập chơi game nói trên, cũng vào ngày 3/8, UBND quận Thanh Khê, Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt hành chính 4 thanh niên vì tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội. Ngoài ra, 4 thanh niên này còn có hành vi cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Vào tối 3/8, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quận Thanh Khê đang làm nhiệm vụ thì phát hiện ra các thanh niên nói trên đang tụ tập ăn nhậu. Dù đã có nhắc nhở nhưng các thanh niên không chấp hành, thậm chí còn thách thức, sử dụng những câu từ không phù hợp để cản trở công việc của tổ công tác. Sau đó, lực lượng công an phải tới khống chế và mời 4 người về trụ sở làm việc.

 
Hoạt động ăn nhậu bị cấm trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: Báo Văn Hóa)
Hoạt động ăn nhậu bị cấm trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh minh họa: Báo Văn Hóa)

Giãn cách xã hội là một biện pháp giúp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi người đều cần phải có trách nhiệm nghiêm túc chấp hành.

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI TỪ NGÀY 28/7

Sau khi phát hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng, trước các diễn biến nhanh và phức tạp tại đây, nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch, lệnh giãn cách toàn xã hội đã bắt đầu được thực hiện.

Với mục tiêu không để dịch bùng phát bằng mọi giá, Chính phủ đã yêu cầu Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 28/7 tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cũng như một số khu vực dân cư lân cận.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19, hạn chế tối đa phương tiện cá nhân, dừng hoạt động của phương tiện công cộng và đeo khẩu trang ở những nơi đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!