Bất chấp lệnh cấm, trường tại Biên Hòa vẫn để 800 em học sinh đi học

08:00 19/08/2020

Do tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương đã đưa ra yêu cầu tạm ngưng đối với các cơ sở giáo dục. Dĩ nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh nên nhà trường đã nghiêm túc chấp hành, đồng thời lên kế hoạch dạy và học online để đảm bảo đủ kiến thức cho các em học sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có những trường bất chấp lệnh cấm vẫn tổ chức giảng dạy tại trường. Cụ thể, một ngôi trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại thành phố Biên Hòa đã bị lập biên bản vì để 800 em học sinh tham gia học tập tại trường.


Trường học tại các địa phương được yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch. (Ảnh: VNN).
Trường học tại các địa phương được yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch. (Ảnh: VNN).

>> Có thể bạn chưa xem: Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid

Hơn 800 học sinh học tại trường bất chấp lệnh cấm

Theo VTC đưa tin vào sáng 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch UBND phường Trảng Dài đã lập biên bản kiểm tra đối với trường Tiểu học, Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến thuộc phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa vì hành vi tổ chức giảng dạy trong thời gian thành phố đang có lệnh cấm.


Thời gian dịch Covid-19 diễn ra, một số trường học phải tạm ngừng hoạt động. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội).
Thời gian dịch Covid-19 diễn ra, một số trường học phải tạm ngừng hoạt động. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội).

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã ghi nhận có hơn 800 em học sinh đang tham gia học tập tại trường dù có lệnh tạm ngưng đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Biên Hòa từ ngày 4/8 để phòng dịch Covid-19.

Đại diện phía nhà trường cho biết, trường tập trung học sinh để cho các em chuẩn bị năm học mới, hướng dẫn phương pháp học online và trong quá trình vẫn đảm bảo các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh lớp học.

Mặc dù đã giải thích, song ngôi trường này vẫn bị lập biên bản và được đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường tạm ngừng tổ chức cho học sinh đến trường theo như chỉ đạo của UBND thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, trường Nguyễn Khuyến vẫn tiếp tục yêu cầu học sinh đến trường. Trước tình hình này, phía Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết sẽ có biện pháp xử lý nghiêm.


Để học sinh tới trường dù có lệnh cấm vì dịch là không an toàn. (Ảnh: Lao Động).
Để học sinh tới trường dù có lệnh cấm vì dịch là không an toàn. (Ảnh: Lao Động).

>> Xem thêm: Thêm nhiều trường đại học dừng học tập trung để phòng chống Covid-19

Cư dân mạng mong nhà trường thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch

Việc trường Tiểu học, Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến tổ chức cho các em học sinh đến trường đã khiến một bộ phận cư dân mạng bức xúc, cho rằng nhà trường cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch do thành phố đưa ra, đồng thời quan tâm hơn tới sự an toàn và sức khỏe của các em học sinh. Cùng xem qua một vài bình luận từ cư dân mạng nhé:


Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Nhà trường làm sao vậy, sao có thể bất chấp an toàn của các em học sinh như vậy chứ”.

- “Vẫn chưa vào năm học mới mà, có cần phải tập trung sớm như vậy không?”

- “Năm nào tầm này các em học sinh cũng bắt đầu đi học rồi nhưng năm nay có dịch nên nhà trường phải điều chỉnh hợp lý chứ”.

- “Cứ bất chấp lệnh cấm như thế rồi lúc có ca nhiễm lại hối hận”.


Phía thành phố sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định này. (Ảnh: Tiền Phong).
Phía thành phố sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định này. (Ảnh: Tiền Phong).

>> Có thể bạn quan tâm: Thí sinh, giáo viên coi thi hoàn tất thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia

Thực tế, tại một số địa phương việc dạy và học vẫn đang được tạm ngưng hoặc chuyển sang học online vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Hi vọng phía nhà trường sẽ có những điều chỉnh thật phù hợp để giúp các em học sinh vừa có thể chuẩn bị cho năm học mới lại đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 này nhé!

HỌC SINH SINH VIÊN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

Dịch Covid-19 lây lan đã ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của hàng triệu học sinh sinh viên, đặc biệt khi thời điểm năm học mới sắp bắt đầu.

Được biết trong năm nay, nhiều khả năng các em học sinh sẽ phải dự lễ khai giảng online nếu tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Sinh viên tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân mới trở lại trường vào ngày 17/8 đã được nhà trường cho phép chọn 1 trong 2 hình thức học online hoặc học tại trường để phòng dịch.

Tại Nghệ An, điểm chuẩn vào lớp 10 công lập cũng bị giảm xuống khá thấp chỉ còn 2,9 điểm mỗi môn cũng có thể đỗ vào lớp 10.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!