Bất chấp lạnh -11 độ C, các cụ ông U70 bơi lội giữa hồ sắp đóng băng

11/01/2021, 12:15 GMT+07:00

Nhìn khung cảnh nước hồ sắp đóng băng, các cụ ông mình trần vận động cơ thể rồi bơi lội thoải mái, giới trẻ nhìn mà chỉ biết thán phục.

Mặc dù nền nhiệt ở thời điểm hiện tại đã xuống đến mức thấp nhất trong vòng 3 thế kỷ qua, các cụ ông vẫn không từ bỏ thói quen tập luyện hàng ngày của mình.

 
Cảnh tượng này nên được đặt tên là: Rẽ băng để bơi. (Ảnh: The Telegraph)
Cảnh tượng này nên được đặt tên là: Rẽ băng để bơi. (Ảnh: The Telegraph)

>>> Xem thêm: Những điều xảy ra khi cơ thể bị đóng băng

Nhóm cụ ông 15 người bơi lội giữa hồ sắp đóng băng

Mới đây, một cảnh quay được AFP đăng tải đã khiến ai nấy đều “mắt chữ A, mồm chữ O” vì quá kinh ngạc. Nếu không biết trước, chắc chắn mọi người đều cho rằng đây là cảnh quay trong một bộ phim hoặc cuộc thi bơi lội nào đó.

Giữa nền nhiệt -11 độ C, các cụ ông U60, U70 vẫn duy trì việc tắm giữa hồ nước mặc dù phải chịu cái lạnh thấu xương. Theo đó, sau khi khởi động làm nóng cơ thể, nhóm 15 cụ ông đã nhảy xuống bơi lội giữa hồ nước gần như sắp đóng băng tất cả.

 
Trước khi xuống bơi, họ mình trần khởi động cơ thể. (Ảnh: AFB)
Trước khi xuống bơi, họ mình trần khởi động cơ thể. (Ảnh: AFB)

“Bơi vào mùa đông là sở thích của tôi. Nhiệt độ càng lạnh, tôi càng muốn ra ngoài", ông Nie Bing 60 tuổi chia sẻ trên AFB. Theo đó, nhiều người khi đến đây sẽ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bơi như kính bảo hộ, mũ, giày chống nước,… để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Để có thể thỏa mãn niềm đam mê, họ phải tự phá vỡ băng trên mặt hồ rồi tạo đường bơi cho riêng mình. Thậm chí, một cụ ông U70 còn chia sẻ: “Tôi từng bơi trong thời tiết lạnh hơn nữa”.

 
Nhìn mà thấy lạnh thay. (Ảnh: AFB)
Nhìn mà thấy lạnh thay. (Ảnh: AFB)

>>> Đừng bỏ qua: Kỳ thú "sóng đóng băng" ở Nam Cực

Niềm yêu thích “bơi cùng băng” từ người già đến trẻ nhỏ

Ở Việt Nam những ngày này, nền nhiệt ở mức dưới 10 độ C đã khiến ai nấy đều cảm thấy giá buốt, mỗi khi ra ngoài đều phải trang bị 3, 4 lớp áo. Thế nhưng tại các quốc gia châu Âu, nhiệt độ xuống mức dưới 0 độ C cũng không khiến họ cảm thấy khiếp sợ.

Theo hình ảnh từ The Telegraph, mặc băng tuyết bao phủ xung quanh, người dân khắp nơi trên thế giới vẫn mặc trang phục bikini tham gia các cuộc thi bơi lội. Dường như không gì có thể ngăn cản niềm đam mê trong họ.

 
Có vẻ như nhiệt độ chẳng là vấn đề. (Ảnh: The Telegraph)
Có vẻ như nhiệt độ chẳng là vấn đề. (Ảnh: The Telegraph)

Nhìn cảnh những người đàn ông đứng giữa hồ nước, tay cầm lớp băng tuyết dày, ai nấy đều rùng mình. Họ thoải mái vui đùa giữa hồ, xung quanh là một màu trắng bao phủ.

Thậm chí, cả các em nhỏ cũng được ba mẹ đưa đi cùng để trải nghiệm cảm giác bơi giữa hồ nước lạnh cóng. Có lẽ, vì đã quanh năm quen với mức nhiệt thấp này nên với người dân các quốc gia châu Âu, điều này với họ không có gì đáng lo ngại.

 
Thậm chí, người đàn ông này còn chơi đùa với băng. (Ảnh: The Telegraph)
Thậm chí, người đàn ông này còn chơi đùa với băng. (Ảnh: The Telegraph)

Theo The Telegraph, người dân ở đây khẳng định, thói quen rèn luyện cơ thể giữa hồ nước lạnh giúp họ chống lại bệnh tật và có sức khỏe dẻo dai hơn.

 
Chẳng ai nghĩ họ đang cầm một tảng băng. (Ảnh: The Telegraph)
Chẳng ai nghĩ họ đang cầm một tảng băng. (Ảnh: The Telegraph)

 
Người dân coi đây như một thú vui ngày lạnh. (Ảnh: The Telegraph)
Người dân coi đây như một thú vui ngày lạnh. (Ảnh: The Telegraph)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cảnh tượng ở Nga ngày -40 độ C: Mì tôm, trứng đóng băng trên không

Ở mỗi nơi, do thói quen sinh hoạt nên người dân sẽ có cách thích ứng với điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau. Tại Việt Nam thời điểm này, trong nền nhiệt thấp, mỗi người nên có ý thức bảo vệ và chăm sóc bản thân tốt hơn để không ảnh hưởng đến sinh hoạt hay sức khỏe.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc những tin tức mới lạ, thú vị khác nữa nhé.

GIỮ ẤM CƠ THỂ VÀO MÙA ĐÔNG BẰNG CÁC MẸO NHỎ

Nhiệt độ giảm sâu cũng là lúc sức đề kháng trong cơ thể mỗi người bị ảnh hưởng. Do đó, thay vì liều lĩnh tắm nước lạnh, bơi lội trong nền nhiệt đang hạ thấp, mỗi người nên tìm hiểu các phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn.

- Mặc nhiều lớp áo khi ra ngoài: Theo các nghiên cứu, việc mặc nhiều lớp áo sẽ giảm thiểu tối đa quá trình mất nhiệt của cơ thể. Lúc này đây, con người sẽ được bảo vệ và cân bằng nhiệt độ khi đi ra ngoài. Không những thế, việc trang bị nhiều lớp áo cũng sẽ giúp chống lại các cơn gió lạnh khi di chuyển trên đường. Áo len, áo phao, áo khoác gió là sự lựa chọn tốt cho ngày lạnh.

- Ăn uống đầy đủ: Cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài là điều thực sự rất quan trọng cho cơ thể. Bổ sung đầy đủ thức ăn giúp lượng đường huyết ổn định, đồng thời, mỗi người nên duy trì thói quen uống nhiều nước để luôn giữ thể trạng ở trạng thái cân bằng.

Xem thêm tại đây.