Bất bình với kẻ ngang nhiên bán hàng trộm cắp trên mạng xã hội

08:00 24/09/2014

Mới đây, một thanh niên đã ngang nhiên đăng tải thông tin bán chiếc xe do đàn em vừa “trộm cắp” được lên một trang mua bán online được nhiều người theo dõi, khiến nhiều người bàng hoàng, bức xúc.


	
	Những chiếc xe máy được cho là hàng ăn cắp được bán với giá rẻ
Những chiếc xe máy được cho là hàng ăn cắp được bán với giá rẻ

Sáng ngày 23/9, một người dùng facebook có nickname là NDH đã đăng thông tin bán xe máy giá rẻ trên một trang bán hàng online khá có tên tuổi. Điều đáng nói ở đây là chủ nhân của những chiếc xe máy này đã ngang nhiên tiết lộ cho mọi người đây là những chiếc xe do “lính” của mình ăn cắp được nên sẽ bán với giá rẻ vì không có giấy tờ.

Bất bình với kẻ ngang nhiên đăng hàng trộm cắp lên mạng xã hội

Sau khi thông tin này được đăng tải ít phút, đã có một số khách hàng vào hỏi mua vì giá rẻ hấp dẫn. Cùng lúc đó, cũng có ý kiến thẳng thừng phản đối việc mua bán hàng ăn cắp.


Ý kiến của cộng đồng mạng

Có lẽ vì sợ rắc rối nên chủ nhân bán xe đã vội vàng chỉnh sửa lại thông tin mình đăng tải, xóa phần “lính đá xe về” mà chỉ giữ lại thông tin “xe không có giấy tờ” để hạn chế người phát hiện ra đây là xe ăn cắp.


Thông tin đã được chỉnh sửa lại

Chẳng biết được liệu những chiếc xe này có bán được hay không nhưng việc có người đã ngang nhiên đăng ảnh hàng "ăn trộm" lên mạng xã hội thật đáng lo ngại.


Không biết chủ nhân thật sự của những chiếc xe này sẽ nghĩ gì khi biết xe bị ăn cắp của mình được bán công khai trên mạng

Và đây không phả là trường hợp duy nhất từng hàng ăn trộm được công khai xuất hiện trên mạng xã hội.

Trước đó ở Mỹ, một phụ nữ đã bị bắt sau khi “vô tư” đăng hình đang tạo dáng trong chiếc đầm bầu  vừa “chôm” được ở một cửa hàng thời trang. Chỉ vài giờ sau khi bức ảnh về chiếc áo bị trộm được đăng lên, thủ phạm đã bị vạch mặt và cảnh sát nhanh chóng tới bắt giữ "nữ trộm" ngang nhiên và liều lĩnh này. 


Bị bắt sau khi khoe chiếc áo ăn trộm được

Chưa hết, vào tháng 9, Param Sharma – một chàng trai cực kì nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram đã bị bắt giữ và điều tra sau khi tiếp thị và quảng cáo cho những chiếc điện thoại ăn cắp trên trang cá nhân của mình.


Param Sarma