"Bắt bài" tính cách đối phương theo cách người Ai Cập xưa

13/07/2015, 16:22 GMT+07:00

Chỉ cần tra chữ cái trong tên tương ứng với từng chữ số và cộng lại, bạn sẽ nhận được những kết quả bất ngờ về bản thân mình.

Chỉ cần tra chữ cái trong tên tương ứng với từng chữ số và cộng lại, bạn sẽ nhận được những kết quả bất ngờ về bản thân mình.

Xuất hiện từ 600 năm trước khi Thiên Chúa giáng sinh, nhà toán học Pythagorax, người Ai Cập, đã lập ra định lý tam giác vuông để giải đoán định mệnh. Tra bảng tương ứng dưới đây và rồi cộng lại theo từng chữ số tương ứng với các chữ cái trong tên để tìm ra lời giải về bản thân mình.

Ví dụ: PHẠM ANH TUẤN sẽ tương ứng với các con số 7,8,1,4,1,5,8,2,3,1,5.

Lấy tổng các con số này 7+8+1+4+1+5+8+2+3+1+5 = 45

Tiếp tục cộng cho đến khi còn một con số duy nhất: 4+5=9

Sau đó tra kết quả theo đáp án dưới đây

Số 1

Nếu chỉ dùng một từ để miêu tả về bạn thì đó chính là từ “tự tin”. Luôn tìm cách để khẳng định cái “tôi” bên trong bản thân và không có điều gì có thể che lấp bản năng trở thành một nhà lãnh đạo tự nhiên của bạn. Tính sáng tạo và khả năng tiếp cận, giải quyết các vấn đề một cách độc đáo sẽ giúp bạn trở thành một người chủ, một nhà điều hành hay một giám đốc tài năng. Thay vì chỉ ngồi chờ mọi người bạn thường có xu hướng hành động. Nhưng đôi khi chính tính cách gấp gáp lại hại bạn, vì thế hãy đưa ra những suy nghĩ chín chắn trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó.

Không ai có thể phủ nhận sự thông minh và khả năng tỉnh táo của bạn khi bắt tay vào thực hiện dự án nào đó, nhưng bạn cần phải có những người xung quanh giúp đỡ để lo các vấn đề khác giúp bạn. Trong thực tế, bạn cũng là một người thích làm việc một mình hay là nhà quản lý, thay vì phải làm việc theo nhóm hay là một thành viên trong nhóm. Trí tưởng tượng và sáng tạo không giới hạn của bạn có thể dẫn bạn đến những thành công trong cuộc sống.

Suy nghĩ tích cực, tự tin và kiên quyết sẽ giúp bạn đạt được thành công. Đừng quá tham vọng mà trở nên độc tài, hung hăng hay thậm chí tàn nhẫn với mọi người xung quanh. Bạn thích hợp với những công việc trong lĩnh vực khoa học, nghiên cứu, chính trị. Nếu làm người lãnh đạo sẽ thành công hơn là những công việc nhân viên bình thường.

Thích hợp với người mang số 2 hoặc số 6. Không hợp với người mang số 8 hoặc số 9, đặc biệt là với những người số 1 khác.

Số 2

Những người số 2 thường có tính cách khá thụ động. Họ dễ chấp nhận, tha thứ, thích những điều ổn định và an phận thủ thường, dễ hài lòng với những gì mình đạt được. Đối với họ, làm việc nhóm hiệu quả hơn là làm việc một mình. Tế nhị, dịu dàng trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, chính yếu tố trên có thể khiến người khác nghĩ về những người số 2 như những người yếu kém hay dễ trở nên xấu hổ.

Thay vì tham gia vào một cuộc tranh cãi thì họ có xu hướng tìm kiếm sự hòa giải, và bởi vì bản tính tự nhiên của mình, những người số 2 có thể trở thành những nhà ngoại giao hay hòa giải tốt. Các công việc đòi hỏi sự tinh tế cũng phù hợp với họ như các ngành tâm lý học, xã hội, cố vấn, thư ký. Năng nổ, nhiệt tình nhưng người số 2 lại không có tính quyết đoán, vì vậy họ chỉ phù hợp với vị trí thừa hành hơn là lãnh đạo.

Điểm yếu của người số 2 là hay suy nghĩ nhiều dẫn đến việc hay bi quan và dễ chán nản. Khi phải đưa ra quyết định, họ nghiêng về tình cảm hơn là lý trí. Tuy ngoài mặt tỏ vẻ vui nhưng thực chất bên trong lại chất đầy tâm sự.

Thích hợp với những người mang số 2, 4 và 6. Không hợp với những người mang số 7 và số 9.

Số 3

Khả năng giao tiếp bẩm sinh là điều những người mang số 3 thừa hưởng. Họ có thể vận dụng thế mạnh của mình thông qua việc viết lách, diễn xuất, âm nhạc, giảng dạy, sản xuất, sáng tác âm nhạc, bán hàng… Sự diễn đạt tuyệt vời của họ có thể đem đến cho những người số 3 các kĩ năng tuyệt vời. Tuy nhiên, một điều mà họ cần tránh chính là việc nhiều chuyện hoặc “ngồi lê đôi mách”. Học cách giao tiếp để truyền đạt “tôi ở đây để giúp bạn” chứ không phải “tôi ở đây để nhiều chuyện” sẽ giúp người số 3 tiến xa.

Thích trở thành trung tâm của sự chú ý, dũng cảm, lạc quan là những đức tính tốt của người số 3. Cố gắng kiểm soát cảm xúc của bản thân. Ưa mạo hiểm, sáng tạo và được mọi người yêu mến vì tính cách hài hước, dễ gần. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là hay bị ám ảnh bởi cuộc sống vật chất, dễ dàng chán nản với những công việc nhàm chán, có tính chất lặp đi lặp lại.

Tính cách không muốn làm người khác đau khổ của họ có thể biến họ trở thành những kẻ xấu xa trong tình yêu. Tuy có vẻ dễ dàng trong chuyện tình cảm, nhưng khi đã kết hôn thì lại trở nên chung thủy và rất quan tâm tới gia đình. Tuy vậy, họ cũng không dễ đánh mất niềm đam mê hay sở thích riêng của bản thân.

Số 4

Bạn phải học cách tổ chức để tăng lòng tin nơi người khác và cũng để cảm thấy tự tin hơn với bản thân. Là một người có trách nhiệm và luôn cố gắng hoàn thành mọi việc mình được giao. Luôn suy nghĩ chín chắn, làm việc cẩn thận, chắc chắn, tuy nhiên, việc quá chú ý đến tiểu tiết có thể khiến bạn bỏ lỡ bức tranh toàn cảnh.

Sẽ có rất nhiều hạn chế trên con đường dẫn đến thành công của bạn. Nó có thể là vấn đề tài chính, con người, thời gian hay những vấn đề khách quan. Tuy nhiên khi bạn tập trung và không để ý đến các hành vi chơi xấu của đối thủ, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được ưu thế trong việc chạy đua đến đích. Những công việc đòi hỏi sự chi tiết và tỉ mỉ như kiến trúc sư, kế toán, thu ngân, toán học, luật sư… sẽ phù hợp với người số 4.

Cũng vì tính tập trung vào tiểu tiết nên có thể người số 4 sẽ trở nên cứng nhắc, không linh hoạt hay trở nên bướng bỉnh. Thay vì gạt đi suy nghĩ của người khác, hãy thử chấp nhận và xem xét. Trong vấn đề tài chính, người số 4 lại tiêu tiền rất cẩn thận. Là tuýp người tiết kiệm, kiếm được đồng nào thì thường cất giữ chứ không thích tiêu xài hoang phí.

Kết hợp với số 2 và số 6 sẽ hạnh phúc nếu số 2 bớt lãng mạn và số 6 bớt lý tưởng. Tuy nhiên, sẽ trở thành thảm họa nếu kết hợp với người số 3 hay số 5.

Số 5

Nếu bạn là người mang số 5, bạn chắc hẳn có rất nhiều tài lẻ. Điều này khiến bạn có thể thích ứng với bất kỳ hoàn cảnh nào. Khả năng nắm bắt và sự nhanh nhạy của người số 5 cũng khiến họ tiếp thu những điều mới rất nhanh và nhanh chóng đem vào thực tiễn để ứng dụng. Bạn sẽ thành công nếu làm việc trong các ngành như quảng cáo, tuyên truyền hay những ngành liên quan đến giao tiếp.

Vấn đề lớn của những người số 5 là họ thiếu kiên nhẫn, bộp chộp và hay hành động theo cảm hứng. Đặc biệt khi tức giận thường không thể kiềm chế được. Nếu biết kiểm soát cảm xúc và tính tình thất thường của mình, cải thiện khả năng mất tập trung thì người số 5 sẽ tiến xa. Đừng quá hào hứng mà tham gia hết 10 dự án rồi sau đó chẳng thu về được gì. Hãy chỉ tập trung vào một thứ và gặt hái thành công.

Là người rộng rãi về tiền bạc và tiêu xài không kiểm soát. Ở người số 5 luôn toát ra một sức quyến rũ khiến người khác phái không thể cưỡng lại được. Nếu muốn kết hôn với người số 5, bạn phải là người ưa bay nhảy, yêu thích tự do, nếu không thì hôn nhân của hai bạn có thể là thiên đường mà cũng có thể là địa ngục.

Thích hợp với số 2,3 và 6. Tạm ổn với người mang số 1 và 8.

Số 6

Ở những người số 6 luôn có những tính cách như họ là những người trách nhiệm, trung thực, yêu thích sự cân bằng, luôn tìm kiếm sự cân đối, hài hòa trong mọi thứ và luôn sẵn sàng thử những điều mới lạ. Với họ, gia đình là điều không thể tách rời và họ làm tất cả chỉ vì gia đình của mình. Họ cũng yêu thích cái đẹp và sẵn sàng bày tỏ chúng theo nhiều cách khác nhau.

Ngôi nhà của họ phản ánh tất cả những điều về con người số 6 khi họ thường trang hoàng cho ngôi nhà của mình thật lộng lẫy. Chính vì tính sáng tạo của mình, những công việc liên quan đến nghệ thuật, hội họa, điêu khắc sẽ rất phù hợp với người số 6. Bản tính rộng lượng, thích giao du ngoài xã hội cũng giúp cho người số 6 dễ thành công trong những công việc liên quan đến cộng đồng.

Lòng tốt bụng của người số 6 chính là ưu điểm mà cũng là điểm yếu của họ. Hay thích giúp đỡ người khác và thường cả nể, vì vậy họ thường ôm đồm mọi việc của người khác vào người. Đừng quá muốn làm hài lòng người khác mà quên đi bản thân. Chỉ nên làm những gì cần làm và cũng cố gắng cân bằng giữa bản thân và công việc ngoài xã hội.

Thích hợp với người cùng số 6 hoặc có bản tính mềm mỏng như người số 2. Với những người có bản tính mạnh mẽ như người số 1, số 7, số 8.

Số 7

Có được óc quan sát, sự phân tích và suy nghĩ tài tình trời cho, những người số 7 dành phần lớn thời gian cuộc đời để khám phá và tìm ra những bí ẩn trên thế giới. Đối với những người khác, người số 7 thường rất trầm lắng. Bản thân họ cũng thích sự kín đáo, cô quạnh. Thường sống thiên về nội tâm và ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Họ cũng có những ý kiến khác lạ dẫn đến thường bất đồng ý kiến với mọi người xung quanh.

Người số 7 còn có một trực giác rất nhạy bén. Đôi mắt sắc bén của họ có thể quét và nhận thấy sự thật dù bạn có che giấu cách nào đi chăng nữa. Những công việc có liên quan đến giáo dục, tôn giáo, tâm lý học, tâm linh, khoa học… thường rất thích hợp với họ. Nếu những người số 7 dành thời gian học thiền, có thể họ sẽ khám phá ra những điều hay ho mà ít người có thể hiểu được.

Do tính tình không thích bon chen nên lâu dần thành ra cô độc, khó kết bạn và thường trở nên u uất. Nhưng một khi trở thành bạn, họ lại là những người bạn biết lắng nghe và trung thành. Thay vì tụ họp ở nơi sôi động họ lại chỉ thích đi du lịch đến những vùng xa xôi, hẻo lánh. Do bản tính nên cũng không quá đòi hỏi nhiều về chuyện tiền bạc hay công danh.

Thích hợp với người số 9, số 1 hay số 7. Dễ xảy ra xung đột với những người mang số 6 hoặc 2.

Số 8

Những người mang số 8 thường có tiềm năng lớn trong việc quản lý hay kinh doanh. Cho dù là một doanh nghiệp nhỏ hay công ty lớn thì họ luôn cảm thấy dễ chịu trong mội trường đó. Nếu năng khiếu được sử dụng một cách đúng đắn và không bị cản trở bởi những cảm xúc hay suy nghĩ tích cực, người số 8 thường dễ dàng đạt được thành công.

Thường tỏ ra chán nản khi mọi việc không như ý muốn nhưng nếu không từ bỏ, người số 8 sẽ gặt hái được quả ngọt. Tuy nhiên, họ lại quá kiêu hãnh và tự cao. Một chút tính cách này có thể sẽ giúp ích cho người số 8 nhưng quá nhiều thì có thể hủy hoại con đường sự nghiệp của bạn. Cuộc sống cũng có lúc này lúc kia, bạn nên tha thứ cho những ai cần tha thứ và trân trọng những người yêu thương mình.

Những công việc gắn với chức vụ quan trọng thường thích hợp với người số 8, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Đầu óc thực tế, tính tình cương quyết và biết đánh giá đúng giá trị đồng tiền khiến họ trở thành những nhà kinh doanh đại tài. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ lại là những người thường dễ thay đổi 360 độ, từ chỗ yêu tha thiết trở nên dửng dưng không rõ lý do.

Thích hợp nhất với người số 2 và 6 nếu hai số trên có thể thông cảm cho họ. Với người cùng số 8 và số 1 dễ xảy ra xung đột do bản tính thích lãnh đạo.

Số 9

Lòng vị tha và chủ nghĩa nhân đạo là những từ khóa chủ yếu khi nói về người số 9. Bạn làm việc rất tốt với mọi người xung quanh và có thể trở thành một nguồn cảm hứng hay người dẫn đường cho họ. Sự sâu sắc, tính hy sinh và lòng cảm thông với mọi người xung quanh giúp những người số 9 luôn được mọi người yêu thương và mến mộ.

Tuy nhiên, việc ban phát quá nhiều lòng cảm thông không đúng chỗ cũng sẽ khiến những người số 9 gặp rắc rối. Ngoài ra tính tình nông nổi bồng bột cùng với sự quá khích khi mọi người không đồng ý quan điểm của mình. Bên cạnh đó, sự hay thay đổi và tính tình thất thường là những khuyết điểm cần phải được cải thiện của người số 9.

Những công việc liên quan đến giúp đỡ người khác như cán bộ xã hội, y tá, bác sĩ… sẽ giúp người số 9 tỏa sáng. Trong vấn đề tiền bạc, dù là một người cũng yêu thích tiền bạc nhưng đối với họ, đồng tiền chỉ để phục vụ cho đời sống hằng ngày chứ họ không biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Việc họ hay lo chuyện xã hội cũng khiến cho gia đình của những người số 9 cảm thấy họ không quan tâm lắm đến gia đình dần dẫn đến tình cảm khô khan, dễ trở nên xa cách.

Phù hợp với những người mang số 4,7 và 9. Xung đột với những người mang số 1 và số 5.