Bắt bài 5 kiểu nhắn tin "nói dối" kinh điển

08/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Bạn đã bao giờ nói dối bạn bè của mình khi nhắn tin? Hãy thật lòng đi, chắc chắn rằng chúng ta ai cũng đều ít nhất một lần nhắn những tin như thế. 

1. "Tớ chỉ vừa thấy tin nhắn của cậu"

Sẽ có những lúc nào đó, bạn hoàn toàn nhận được tin nhắn của một người nào đó, nhưng lại... không có hứng thú/cảm xúc để trả lời lại. Bạn phớt lờ đi và bỏ qua tin nhắn đó. Và khi người ấy hỏi lại lần nữa, thì câu trả lời sẽ là "À, tớ cũng chỉ vừa thấy tin nhắn của cậu mà thôi".

2. "Dạo này sao rồi?"

Có lẽ bạn cảm thấy buồn chán trong lớp và muốn "giết thời gian". Bạn thực sự muốn có một cuộc trò chuyện với bất cứ người bạn nào. Nhưng bạn lại không có gì quan trọng để nói. Vậy nên bạn sẽ mở đầu bằng tin nhắn "Dạo này cuộc sống của A,B,C như thế nào?"

3. "Mình đi ngủ trước nhé"

Và sau đó sẽ là tắt máy và... nằm chơi game, coi tivi, đọc sách hoặc làm bất kì điều gì khác ngoại trừ việc đi ngủ. Đây là cách dễ nhất để kết thúc một cuộc trò chuyện mà không có vẻ thô lỗ. Và ngay cả khi những người khác tiếp tục nhắn tin cho bạn, bạn có thể hoàn toàn giả vờ rằng bạn ngủ thiếp đi trước khi bạn có thể hồi đáp...

4. Gửi những tin nhắn vô nghĩa

Bạn đang ăn một mình hoặc đứng một mình tại trạm xe buýt. Bạn không muốn người khác thấy bạn cô đơn. Và để làm cho nó có vẻ như bạn có bạn bè hay bạn đang làm một cái gì đó quan trọng, bạn sẽ gửi tin nhắn cho một số người bạn về những điều ngẫu nhiên trong ngày của bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì và thực sự là bạn cũng chẳng muốn một cuộc trò chuyện nào cả. Chỉ đơn giản là, chăm chú vào chiếc điện thoại để cho thấy rằng... bạn đang bận rộn.

5. "Tới ngay đây, đang trên đường đi nè"

Bạn có một cuộc hẹn và bạn cần đi ngay lúc này để không bị trễ. Nhưng thực tế thì bạn vẫn còn đang "sửa soạn" và chưa ra khỏi nhà. Chắc chắn bạn sẽ gửi một tin nhắn với nội dung trên cho bạn bè của mình. Bởi nếu bạn bị trễ, bạn hoàn toàn có thể đổ lỗi tại... giao thông.

Nếu bạn đã từng gửi những tin nhắn trên thì bạn cũng không nên mang quá nhiều cảm giác tự trách vì mình đã nói dối. Bởi cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu mọi người chỉ nói những gì họ muốn nói, nhưng cuộc sống thật sự có rất nhiều vấn đề, đôi khi chúng ta cần một lời nói dối nhỏ để tránh làm tổn thương một ai đó. Miễn rằng lời nói ấy không gây hại cho mọi người, nó giúp chúng ta vượt qua những phiền phức và có thể làm cuộc sống trở nên vui vẻ thì vẫn có thể chấp nhận được.