Barron Trump - con trai của Tổng thống Mỹ từng dương tính với COVID-19

15/10/2020, 10:00 GMT+07:00

Cách đây hai tuần trước, Tổng thống Donald Trump và phu nhân của mình đã chính thức xác nhận dương tính với COVID-19. Barron Trump - con trai út của Tổng thống Mỹ được cho là có kết quả âm tính. 

Tuy nhiên, thông tin vào ngày 14/10 do Đệ nhất phu nhân tiết lộ thì Barron cũng đã từng có kết quả dương tính với COVID-19. 


Đệ nhất phu nhân đã có những tiết lộ về việc Barron Trump từng mắc COVID-19. (Ảnh: Politico).
Đệ nhất phu nhân đã có những tiết lộ về việc Barron Trump từng mắc COVID-19. (Ảnh: Politico).

>>> Xem thêm: Tổng thống Trump đăng clip thông báo đã khỏe, cảm giác có thể ra viện

Con trai út Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19

Trong bài luận “Trải nghiệm cá nhân của tôi với COVID-19” từ Đệ nhất phu nhân Melania, bà đã tiết lộ thông tin rằng Barron từng nhiễm COVID-19. Cụ thể, theo lời của bà, “nỗi sợ hãi của tôi trở thành sự thật khi con tôi được xét nghiệm một lần nữa và nhận về kết quả dương tính”. 


Cậu quý tử nhà Donald Trump. (Ảnh: Sipa USA).
Cậu quý tử nhà Donald Trump. (Ảnh: Sipa USA).

Chia sẻ thêm về tình trạng Barron, bà Melania cho biết cậu bé là một thiếu niên khoẻ mạnh, không có triệu chứng. Hiện tại, bà xác nhận cả bà lẫn con trai đều đã chính thức âm tính với COVID-19. Melania cho biết cả nhà 3 người rất vui vì đã cùng nhau vượt qua được điều này và thông báo sẽ tiếp tục nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất. 

>>> Xem thêm: Bên trong bệnh viện cao cấp dành cho Tổng thống Trump

Tiết lộ phương pháp chữa bệnh

Cũng theo lời phu nhân Tổng thống Mỹ chia sẻ, bà chọn con đường điều trị bệnh tự nhiên. Bà sử dụng nhiều vitamin, thực phẩm lành mạnh trong khoảng thời gian nhiễm COVID-19. 

Trong khi cả bà Melania lẫn Barron đều chủ yếu cách ly ở Nhà Trắng, ông Trump trong khoảng thời gian ấy đã có đến 3 đêm vào bệnh viện quân y và sử dụng một số loại thuốc thử nghiệm. Đến ngày 9/10, Tổng thống Mỹ ngừng sử dụng thuốc. Ngày 12/10, phía bác sĩ Nhà Trắng xác nhận ông Trump đã âm tính với virus trong nhiều ngày.


Hiện tại, cả 3 đều đã âm tính với COVID-19. (Ảnh: NewsNation Now).
Hiện tại, cả 3 đều đã âm tính với COVID-19. (Ảnh: NewsNation Now).

>>> Xem thêm: Triệu chứng mới của Covid-19: Xuất hiện nốt sưng màu đỏ, trắng

Kể từ sau khi Tổng thống Donald Trump và vợ chính thức thông báo dương tính với COVID-19, hơn 30 nhà báo, nhân viên Nhà Trắng, phụ tá của Tổng thống cũng đều mắc căn bệnh này. Đến ngày 10/10, ông Donald Trump chính thức được tiếp tục những sự kiện trực tiếp sau sự cho phép của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley. 

Liên tục cập nhật các tin tức mới tại YAN nhé!

“Ổ DỊCH” NHÀ TRẮNG: GHI NHẬN THÊM 34 NHÂN VIÊN MẮC COVID-19

Trước đó, ABC News đưa tin, theo kết quả báo cáo của Cơ quan Quản Lý khẩn cấp Liên Bang (cơ quan chịu trách nhiệm quản lý công tác chống dịch COVID-19 tại Mỹ) trong ngày 7/10, có tới 34 trường hợp nhân viên của Nhà Trắng và những người có liên quan dương tính với COVID-19.

Nhà Trắng đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch, hạn chế tối đa nhân viên ra vào nơi Tổng thống Trump làm việc. Đặc biệt, nơi đây còn bố trí thêm "quầy cách ly"  với đầy đủ các thiết bị, vật dụng y tế.

Xem thêm TẠI ĐÂY!