Mong muốn đổi vận tại Champions League, Barca tung ra bản thiết kế logo mới?

28/09/2018, 15:15 GMT+07:00

Đây là lần thứ hai Barcelona thay đổi logo trong thế kỷ thứ 21, nhiều khả năng đội bóng xứ Catalan sẽ chính thức sử dụng mẫu thiết kế này từ mùa tới.

Mới đây, CLB Barcelona đã tung ra mẫu thiết kế logo mới, dự kiến phiên bản này sẽ được sử dụng chính thức từ mùa giải 2019/20.

Ở bản thiết kế này, sự thay đổi lớn nhất ở logo mới so với logo cũ là tổ hợp chữ cái "FCB" đã bị loại bỏ. Lý do tổ hợp chữ cái này biến mất là vì FC Barcelona là tên của câu lạc bộ nhưng hầu hết vẫn quen gọi đội bóng là Barca. Và đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1910, logo của Barcelona không mang dòng chữ “FCB” hoặc “CFB”.


Hai mẫu logo cũ và mới của Barcelona.
Hai mẫu logo cũ và mới của Barcelona.

Ngoài ra, một số chi tiết trong logo cũ cũng đã được thay đổi như: việc bỏ đi đường viền đen ở các chi tiết bên trong để giúp cho màu sắc hài hòa hơn, số lượng sọc "blaugrana" xanh đỏ giảm từ 7 xuống 5 và quả bóng được đẩy lên vị trí trung tâm hơn để thể hiện lối đá bản sắc của CLB luôn được đặt lên hàng đầu.

Dự kiến, logo mới này sẽ trở thành logo chính thức của Barca. Nếu vượt qua được khâu xét duyệt cuối cùng mà giám khảo chính là Hội đồng thành viên đội bóng xứ Catalan. Ngày 20/10 tới thiết kế này sẽ được trình lên hội đồng thành viên. 


Các thành viên của Barca trong mẫu áo có in logo mới.
Các thành viên của Barca trong mẫu áo có in logo mới.

Đây là lần thứ hai Barcelona thay đổi logo trong thế kỷ thứ 21, lần đầu vào năm 2002. Đội bóng xứ Catalan chưa ấn định thời điểm chính thức thay đổi nhưng nhiều khả năng sẽ bắt đầu từ mùa giải 2019/20.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!