Barca kí hợp đồng kỳ lạ với Neymar

12/04/2016, 10:35 GMT+07:00

Barca trả lương của Neymar 5 triệu euro mỗi mùa, nhưng lại đảm bảo cho anh thu về tổng cộng 49,5 triệu euro khi hoàn tất hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Football Leaks tiết lộ một phần của bản giao kèo giữa BarcaNeymar được thực hiện năm 2013. Họ cung cấp chi tiết điều khoản về mức lương và thưởng của tiền đạo người Brazil trong thương vụ này.

Neymar hưởng thu nhập không cao khi khoác áo CLB chủ sân Nou Camp, chỉ 5 triệu euro mỗi mùa. Tuy nhiên, anh được đội bóng xứ Catalan đảm bảo bỏ túi 10 triệu euro mỗi mùa nếu thi đấu cho CLB đến năm 2018.


Neymar đang là cầu thủ trụ cột của Barca. (Ảnh: Goal)
Neymar đang là cầu thủ trụ cột của Barca. (Ảnh: Goal)

Theo tài liệu của Football Leaks, Neymar có mức phí giải phóng hợp đồng là 190 triệu euro. Trong những năm khoác áo Barca, anh sẽ nhận thưởng 425.000 euro nếu giành Quả bóng vàng. Năm 2015, tiền đạo người Brazil xếp thứ 3 trong cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân này, sau đồng đội Lionel Messi va chân sút Cristiano Ronaldo của Real.

Ngoài ra, Barca cũng đưa ra mức thưởng riêng cho Neymar nếu đội bóng vô địch Champions League, cúp nhà vua và La Liga. Theo đó, đội bóng xứ Catalan sẽ thưởng cho anh 850.000 euro cho 2 danh hiệu đầu. Còn cúp vô địch bóng đá Tây Ban Nha sẽ giúp Neymar bỏ túi 637.500 euro.


Football Leaks công bố hợp đồng của Barca kí với Neymar.
Football Leaks công bố hợp đồng của Barca kí với Neymar.

Mùa này, đội chủ sân Nou Camp còn nguyên cơ hội giành cú ăn ba. Họ hiện dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga với 3 điểm nhiều hơn Atletico Madrid, có mặt trong trận chung kết cúp nhà vua và đang chiếm lợi thế sau khi thắng Atletico 2-1 ở tứ kết lượt đi Champions League.

Trong trường hợp Barca giành 3 danh hiệu mùa này, Neymar sẽ bỏ túi khoản tiền thưởng lên tới 1,7 triệu euro. Nếu đội bóng xứ Catalan chỉ có được 2 danh hiệu gồm Champions League va cúp nhà vua, khoản tiền thưởng của tiền đạo người Brazil là 1.062.500 euro.

Football Leaks lấy ý tưởng từ WikiLeaks, trang web chuyên phanh phui những bí mật động trời của các chính phủ trên toàn thế giới.

Trong bóng đá, Football Leaks đưa ra bí mật của những vụ chuyển nhượng ở Bồ Đào Nha có sự can thiệp của đồng sở hữu thứ ba, tức là ngoài 2 CLB giao dịch mua bán một cầu thủ còn có một công ti khác sở hữu cầu thủ ấy, để ăn chia phần trăm.

Trang web này có trụ sở tại Bồ Đào Nha song lại đặt máy chủ ở Nga. Đây là nơi nhà chức trách có nhiều lí do để bất hợp tác với các quốc gia phương Tây, nên Football Leaks khó bị đụng đến.

Neymar sinh ngày 5/2/1992 tại Mogi das Cruzes (Brazil). Anh trưởng thành từ đội bóng nổi tiếng tại quê nhà Santos. Sau đó, Neymar được đôn lên đội một năm 2009. Hè 2013, anh chuyển đến đầu quân cho Barca theo hợp đồng có thời hạn 5 năm trị giá 57,1 triệu euro.

Neymar đã giành 6 danh hiệu cùng Barca, trong đó có chức vô địch La Liga và Champions League mùa trước.