Bar Sunny: Khởi tố vụ án liên quan tới các trường hợp tung clip nóng

11/05/2021, 12:30 GMT+07:00

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, liên quan đến quán bar Sunny (đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và những trường hợp bị tung clip lên mạng xã hội, mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án.

 
Quán bar Sunny bị khởi tố. (Ảnh: Lao động)
Quán bar Sunny bị khởi tố. (Ảnh: Lao động)

Cụ thể, trưa 11/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại quán bar Sunny theo điều 295 Bộ luật hình sự 2015 (về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người).

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 326 Bộ luật hình sự 2015.

Một vị lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận trên Tuổi Trẻ: "Chúng tôi đã tiến hành khởi tố hai vụ án, một vụ án liên quan tới vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người của chủ quán bar Sunny; vụ án khác liên quan tới các trường hợp tung các clip nóng lên mạng, vi phạm điều 326 Bộ luật hình sự 2015 quy định tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

 
Quán bar này được xem là ổ dịch từ nguồn lây Covid-19 chuyên gia nước ngoài. (Ảnh: Thanh niên)
Quán bar này được xem là ổ dịch từ nguồn lây Covid-19 chuyên gia nước ngoài. (Ảnh: Thanh niên)

Trước đó, theo Người lao động, sau khi một số đoạn clip có nội dung nhạy cảm được cho là quay tại quán bar Sunny lan truyền trên mạng xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh điều kiện về cơ sở vật chất chống dịch và quyết định rút giấy phép quán bar Sunny. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tổ chức kiểm tra, thu thập chứng cứ nội dung liên quan đến hoạt động của cơ sở này. 

Sau khi truy xét, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành cho biết qua phân tích nhận thấy nhiều đoạn clip không phải được ghi lại tại quán bar Sunny. Tuy nhiên, dù có là ở quán bar này hay không thì cơ quan cũng đặt ra quan điểm rõ ràng là sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó. Vì vậy, UBND đã giao Công an tỉnh điều tra, mở rộng sự việc.

Trong khi đó, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng khẳng định trên báo Lao động: "Cơ quan chức năng sẽ xử lý vi phạm của quán karaoke Sunny nếu kết quả điều tra cho thấy, những hình ảnh trên mạng xã hội là đúng. Trong trường hợp đây là thông tin bịa đặt, chúng tôi sẽ xử lý người đăng tải thông tin".

Quán bar Sunny hiện đã bị rút giấy phép hoạt động. (Ảnh: Tuổi trẻ)Quán bar Sunny hiện đã bị rút giấy phép hoạt động. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Về những người xuất hiện trong đoạn clip, ông Thành thông tin trên Infonet: "Qua điều tra ban đầu cho thấy, những nhóm người trên (xuất hiện trong đoạn clip) đa phần không phải là người Vĩnh Phúc. Nếu hoạt động tệ hại như vậy thực sự diễn ra, cơ quan công an phải xử lý nghiêm trách nhiệm chủ cơ sở và người liên quan trên địa bàn.".

Như vậy, hiện nay sự việc đang được cơ quan chức năng gấp rút xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

Ổ DỊCH TỪ QUÁN BAR SUNNY

Trước đó, một chuyên gia nước ngoài hoàn thành cách ly tại Yên Bái đã không chủ động cách ly tại nhà mà đến Vĩnh Phúc làm việc và ghé một số địa điểm vui chơi giải trí trong đó có quán bar Sunny. Khi về nước, vị chuyên gia này có kết quả xác định nhiễm Covid-19.

Sau đó, nhiều nhân viên tại quán bar đã bị lây nhiễm Covid-19 do có liên quan đến vị chuyên gia này. Tiến hành điều tra, phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND thành phố Phúc Yên quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar - karaoke Sunny số 19H8008901 tại Lô BT21-A12, đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Chủ cơ sở này là V.T.T (SN 1988) trú tại Tổ 6, phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên. 

Xem thêm tại đây!