Thừa sơ hở, bảo vệ trộm gần 1 tỉ đồng ở trung tâm thương mại Sài Gòn

07:00 02/06/2017

Lợi dụng chức vụ bảo vệ, hiểu rõ thời gian hoạt động và an ninh ở trung tâm thương mại, anh Đào Nguyên Anh đã trộm số nữ trang trị giá khoảng 700 triệu.

Sáng 29/5, một chủ tiệm vàng tại một trung tâm thương mại ở đường Hồng Bàng quận 5 (TP. HCM) phát hiện tủ đã bị phá khóa, giấy niêm phong bị rách nên trình báo với Công an phường 12, công an quận 5. Sau khi kiểm kê tài sản, chủ tiệm phát hiện đã bị mất 43 món trang sức bao gồm: nhẫn, dây chuyền, bông tai... trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận 5 phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) TP. HCM tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.

Trích xuất camera, cảnh sát phát hiện tên trộm che chắn cẩn thận không thể nhận dạng nhưng có dáng người tương tự bảo vệ tại đây. Ngoài ra, trong lời khai của anh cũng có nhiều mẫu thuẫn.


( Ảnh: T.L)
( Ảnh: T.L)


Anh Đào Nguyên Anh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Ngọc Khải-Ái Nhân)
Anh Đào Nguyên Anh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Ngọc Khải-Ái Nhân)

Đến tối 31/5, Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết đơn vị đang tạm giữ bảo vệ Đào Nguyên Anh (28 tuổi, ở TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tại đây, Anh khai nhận đã làm việc tại đây từ đầu tháng 4. Trong thời gian làm bảo vệ, anh đã để ý đến số vàng không cất vào két mà chỉ được khóa trong quầy tại tầng trệt. Lợi dụng ca trực an ninh rạng sáng, anh đã thay áo khoác, đeo khẩu trang, đội nón và lấy số vàng trên. Sau khi gây án, Anh chia nhỏ ra bán tại các quận 12, Tân Phú, Gò Vấp thu được 8.500 USD (gần 200 triệu đồng) và 65.000 đồng sau đó đem về gửi cho bạn gái.


Số tiền cơ quan chức năng thu về được. (Ảnh: cắt từ clip)
Số tiền cơ quan chức năng thu về được. (Ảnh: cắt từ clip)