Bảo vệ ga Sài Gòn bị tố "biến mất" cùng hàng chục triệu tiền vé và xe máy của hành khách

14:15 07/01/2019

Ngày 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ga Sài Gòn (phường 9, quận 3).

Thông tin ban đầu, nhiều người dân tố cáo ông Lê Toàn Trung (38 tuổi, ngụ quận 3, bảo vệ Ga Sài Gòn) có hành vi chiếm đoạt xe máy cũng như lừa nhiều người mua vé tàu Tết.

Cụ thể, mới đây, anh C (Thanh Hóa) đến công an quận 3 trình báo vào trưa ngày 7/11/2018 anh đến ga Sài Gòn để gửi chiếc xe máy tay côn về Thanh Hóa. Lúc này, ông Lê Toàn Trung mặc đồ bảo vệ xưng là nhân viên vận chuyển hàng hóa nhận viết tờ khai gửi xe và thu phí 1.100.000 đồng.

Nhiều nạn nhân tố bị nhân viên bảo vệ Ga Sài Gòn lừa đảo. Ảnh: Lê Trai.Nhiều nạn nhân tố bị nhân viên bảo vệ Ga Sài Gòn lừa đảo. Ảnh: Lê Trai.

Sau đó, anh C. được biết xe không chuyển về và không liên lạc được với ông Trung nữa. Một trường hợp khác là anh L (Gò Vấp) và bạn đến ga Sài Gòn mua vé tàu về Tết và cũng gặp Trung vào ngày 25/12/2018.

Người này mặc đồ bảo vệ của ga Sài Gòn, nói có thể mua trước vé tàu và yêu cầu hai người phải đặt cọc trước tiền. Anh L và bạn đã đưa gần 6 triệu đồng cho Trung để mua vé.

Ga Sài Gòn. Ảnh: InternetGa Sài Gòn. Ảnh: Internet

Đến ngày 2/1, hai người đến ga tìm người thì không thấy và cũng không liên lạc được nữa. Tiếp nhận đơn thư tố giác từ các hành khách, công an quận 3 ngay lập tức vào cuộc điều tra.

Tuy nhiên, hiện ông Lê Toàn Trung đã rời khỏi nơi cư trú. Công an quận 3 thông báo ai từng là nạn nhân của ông Trung liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 3 để cung cấp thông tin.

Công an quận 3 đồng thời cũng yêu cầu ông Lê Toàn Trung đến công an để hợp tác, làm rõ đơn thư tố cáo của người dân. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!