Trước cơn sốt vé trận VN - Philippines đến nhân viên bảo vệ AFF cũng trở thành phe vé giá "cắt cổ"

06/12/2018, 11:10 GMT+07:00

Tối 5/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin tổ cảnh sát hình sự quận đã bắt quả tang một số người có hành vi ”phe vé” trận bán kết lượt về của tuyển Việt Nam - Philippines vào ngày 6/12 (trên sân vận động Mỹ Đình) tại giải AFF Cup 2018 và thu giữ hàng trăm vé.

Trước cơn sốt vé trận VN - Philippines đến nhân viên bảo vệ AFF cũng trở thành phe vé giá

Trong số người bị bắt giữ có ông T.N.T. (bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF).

Cảnh sát đã tạm giữ hàng trăm vé, riêng ông T. chào bán 4 cặp vé mời khán đài A cho một người hâm mộ với giá 4,5 triệu đồng/cặp.

Một "cò vé" khi bị bắt đã khai, anh ta vào trang web congdongve.com mua vé với giá cao sau đó bán lại để kiếm lời khoảng 400.000 đồng/cặp. Mệnh giá vé trận bán kết cao nhất là 1 triệu/cặp nhưng bị phe vé đẩy lên gấp 5-7 lần khi ra ngoài "chợ đen". Thậm chí, có những cặp vé mời được chào bán với giá 11 triệu đồng/cặp. Từ đầu tháng 12 đến nay, người này kiếm được khoảng 20 cặp vé. Chiều 5/12, khi đang chào  bán 9 cặp còn lại thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Trước cơn sốt vé trận VN - Philippines đến nhân viên bảo vệ AFF cũng trở thành phe vé giá

Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, từ đầu giải đấu AFF Cup 2018 đến nay, đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt. Do đó nhu cầu vé xem các trận đấu của đội rất lớn. Lợi dụng điều này, khi đội tuyển thi đấu trên sân nhà, không chỉ người dân địa phương mà rất đông người dân ở các tỉnh thành phố khác đã về khu vực Mỹ Đình để phe vé.

Công an quận Nam Từ Liêm cho hay, các đối tượng “phe vé” ngày càng tinh vi trong các thủ đoạn đối phó với lực lượng công an. Trong những ngày đầu, có trường hợp cầm 70 vé trên tay, nhưng đến ngày hôm nay, các đối tượng đã xé lẻ vé, huy động người thân đến bán, mỗi người chỉ cầm trên tay vài cặp. Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng lảng tránh nhưng khi tổ công tác rời đi, phe vé lại hoạt động.