Quả bóng vàng Việt Nam 2018 được kỳ vọng sẽ đạt đến trình độ của "Niềm tự hào châu Á"

15:30 31/12/2018

Đó là nhận định của tờ báo nổi tiếng Trung Quốc sau khi chứng kiến màn trình diễn chói sáng của Nguyễn Quang Hải trong suốt thời gian qua. 

Tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc - Sina đã có bài viết tâng bốc tiền vệ sinh năm 1997, so sánh tiền vệ người Hà Nội với ngôi sao sáng nhất của bóng đá châu Á thời điểm hiện tại là Son Heung-min. 


Quang Hải nhận được nhiều sự nể phục từ truyền thông châu Á và quốc tế.
Quang Hải nhận được nhiều sự nể phục từ truyền thông châu Á và quốc tế.

Cụ thể, trong bài viết gần đây về tân chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam, tờ Sina đã giật tiêu đề "Son Heung-min mới? Đâu là ngôi sao có thể thi đấu tại trời Âu sau Asian Cup". Trong đó, có đoạn nhấn mạnh:

"Quang Hải, cầu thủ chơi ấn tượng nhất năm 2018 từng dẫn dắt U23 Việt Nam giành vị trí Á quân U23 châu Á hồi đầu năm. Quang Hải cũng được đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Nếu tiếp tục chơi tốt tại Asian Cup, chúng tôi tin những tuyển trạch viên châu Âu sẽ để mắt tới Quang Hải. Trong tương lai, cậu ấy chắc chắn còn phát triển và có thể ngang tầm với Son Heung-min".

Năm 2018 là một năm thành công rực rỡ của Quang Hải khi anh đã liên tiếp gặt hái được vô số thành công từ cấp độ CLB cho đến đội tuyển quốc gia. Từ các giải trẻ đến các giải đấu chính thức của ĐTQG, Quang Hải đều toả sáng rực rỡ và là trụ cột không thể thiếu.

Các danh hiệu trong năm qua của tiền vệ sinh năm 1997 có thể kể đến như Á quân U23 châu Á 2018, hạng 4 ASIAD 2018, vô địch V-League 2018 cùng CLB Hà Nội và vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam. 


Quả bóng vàng Việt Nam 2018 được kỳ vọng sẽ toả sáng để đưa ĐT Việt Nam tiếp tục tạo nên kỳ tích ở Asian Cup sắp tới.
Quả bóng vàng Việt Nam 2018 được kỳ vọng sẽ toả sáng để đưa ĐT Việt Nam tiếp tục tạo nên kỳ tích ở Asian Cup sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Quang Hải được truyền thông khu vực cũng như quốc tế chú ý. Trước đó, báo châu Á cũng đã nhiều lần có bài viết khen ngợi tài năng của tiền vệ 21 tuổi. Trang chủ AFC còn xếp Quang Hải "chung mâm" với Son Heung-min trong top những ngôi sao đáng xem tại VCK Asian Cup 2019 sắp tới.

Liệu Quang Hải có giữ vững được phong độ đỉnh cao của bản thân suốt 1 năm qua để toả sáng và giúp đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích ở Asian Cup 2019 hay không? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)