Bảo Trâm: 'Xin đừng ném đá Ya Suy và Hoàng Quyên'

20/01/2013, 21:39 GMT+07:00

Chia tay Vietnam Idol ở vị trí top 3, “Trâm tròn trĩnh” đã khiến khán giả phải tiếc nuối.

Chia tay "Vietnam Idol" ở vị trí top 3, cô gái với biệt danh “Trâm tròn trĩnh” đã khiến khán giả phải tiếc nuối. Tuy nhiên, bản thân cô lại rất hài lòng với kết quả này.

- Sau đêm chia tay Vietnam Idol 2012, chị có ngủ được không?

 Đêm thứ sáu vừa qua là một hôm rất đáng nhớ với tôi, hơi khó ngủ một chút nhưng cũng vì bận rộn cả ngày nên tôi ngủ rất ngon.

- Chị chia sẻ với gia đình của mình như thế nào về tin không vui này?

Nói thật, tôi không nghĩ rằng đây là một tin không vui. Bước chân vào Vietnam Idol, tôi luôn chuẩn bị một tâm lí thoải mái nhất để có thể đón nhận bất cứ điều gì.

Không chỉ gia đình mà rất nhiều bạn bè đã động viên chia sẻ với tôi rất nhiều trong những ngày qua. Mọi người đều nghĩ rằng top 3 với tôi đã là rất thành công rồi.

- Trước đó, chị có linh tính mình sẽ bị loại?

Không, tôi chỉ chuẩn bị tinh thần chứ không có linh tính là phải chia tay cuộc thi.

- Trong đêm qua, chị có vẻ khá bình tĩnh đón nhận thông tin mình phải ra về. Có phải khi đứng cùng Ya Suy – thí sinh có lượng fan rất đông đảo, nên chị đã biết trước mình khó lòng vượt qua?

Đúng vậy, tôi cảm thấy đêm đó là là lần tôi bình tĩnh nhất trong những đêm công bố kết quả. Nhưng không phải do những lý do liên quan đến anh Ya Suy hay ai khác, mà có lẽ do tôi đã trưởng thành hơn và không coi trọng việc thắng thua bằng những gì mình đã làm được.


	
	"Tôi khóc vì xúc động khi có một người anh nghĩ cho mình".
"Tôi khóc vì xúc động khi có một người anh nghĩ cho mình".

- Khi nghe Ya Suy chia sẻ ý định nhường lại vị trí cho mình, chị đã bật khóc. Đó là những giọt nước mắt của sự bất ngờ hay tiếc nuối?

Đó là lúc tôi cảm nhận thực sự tình cảm giữa các thí sinh,  tình thân giữa những người trong gia đình với nhau chứ không phải đối thủ của nhau. Tôi khóc vì xúc động khi có một người anh nghĩ cho mình.

- Quyết định không nhận vị trí của Ya Suy, chị có sợ đến một lúc nào đó mình sẽ hối hận không? Vì rõ ràng, được tiếp vào vòng chung kết cũng có nghĩa chị sẽ có thêm cơ hội khẳng định mình hơn với khán giả.

Tôi thừa nhận nếu dừng lại ở top 2, cơ hội sẽ rộng mở hơn, nhưng tôi lại nghĩ rằng việc dừng lại ở top 3 cũng chính là động lực để tôi cố gắng hơn trong tương lai. Chặng đường chính vẫn là hậu Vietnam Idol.

- Sau khi kết quả được công bố, nhiều khán giả chia sẻ họ rất hụt hẫng và lên tiếng sẽ không theo dõi "Vietnam Idol" nữa. Chị có nghĩ việc mình không chấp nhận lời đề nghị của Ya Suy cũng làm rất nhiều khán giả thất vọng?

Tôi cũng có cái lí riêng của mình khi không chấp nhận lời đề nghị của anh Ya Suy. Vietnam Idol là chương trình dành cho khán giả, nên hãy để khán giả quyết đinh sẽ tốt hơn.

Với bản thân, tôi vẫn tin tưởng rằng những khán giả yêu quí mình sẽ tiếp tục ủng hộ kể cả khi tôi chỉ dừng lại ở top 3. Những điều bất ngờ vẫn còn ở phía trước. Ya Suy và Quyên là hai giọng ca rất tiềm năng. Tôi tin cả hai sẽ cống hiến một đêm chung kết thú vị.


	
	Hoàng Quyên và Ya Suy chia sẻ với Bảo Trâm trong đêm công bố kết quả vừa qua.
Hoàng Quyên Ya Suy chia sẻ với Bảo Trâm trong đêm công bố kết quả vừa qua.

- Trên các diễn đàn, việc chị ra về đã vô tình khiến cả Ya Suy và thậm chí là Hoàng Quyên đã bị “ném đá” rất nhiều, vì khán giả vẫn cho rằng chị mới chính là người xứng đáng được an toàn đầu tiên. Chị nghĩ sao về phản ứng này?

Cá nhân tôi không ủng hộ việc này. Những bất ngờ chính là những điều khiến cho cuộc thi hấp dẫn. Chỉ mong rằng mọi người ngừng “ném đá” hai bạn Quyên và Ya Suy, vì xét cho cùng Ya Suy hay Hoàng Quyên hay tôi đều không thể tự quyết định lượt bình chọn cho mình.

- Đến hiện tại, điều gì khiến chị nuối tiếc cũng như hài lòng nhất?

Điều mà tôi đạt được đó chính là tình cảm của mọi người, những khán giả, và những anh chị làm chương trình. Thứ hai là tôi đã trưởng thành hơn cả về lối sống lẫn kĩ thuật thanh nhạc. Còn nuối tiếc lớn nhất có lẽ là chưa thể hiện được hết những gì mà khán giả kì vọng ở mình.

- Từ đầu cuộc thi đến giờ, người ta phân tích nhiều về việc Hoàng Quyên sẽ bị loại vì quá an toàn và ổn định, Ya Suy sẽ không tiến sâu vì mãi chỉ hát dòng nhạc pop/ballad. Trong khi đó, khán giả chủ yếu vẫn dành cho chị nhiều lời khen, ít khi nhắc về những khuyết điểm. Có phải vì lý do này mà chị chủ quan, không nhận ra được điều mình cần phải khắc phục để chinh phục thêm nhiều khán giả hơn nữa?

Chưa bao giờ tôi sống bằng những lời khen. Từ khi tham gia Vietnam Idol, tôi đã xác định đây là môi trường để mình học hỏi càng nhiều càng tốt và chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình chủ quan.

- Trước đêm chung kết giữa Hoàng Quyên và Ya Suy, chị có thể thẳng thắn nhận xét về 2 người bạn của mình không?

Tôi vẫn rất thẳng thắn với mọi người mà. Theo tôi, Quyên là người có lợi thế về thanh nhạc giúp cô ấy thể hiện được cá tính trên sân khấu. Còn Yasuy, anh lại mang nét vô tư và hồn nhiên vào trong âm nhạc. Chính điều này là điểm mạnh để khán giả bình chọn cho anh. Trâm nghĩ cơ hội chia đều cho cả hai người.

- Dòng nhạc lẫn phong cách có phần sang trọng mà chị thể hiện tại Vietnam Idol không hề dễ phát triển vào thời điểm này. Chị có ngại đến một lúc nào đó mình sẽ phải “teen hóa” để phục vụ số đông khán giả?

Dòng nhạc nào tôi nghĩ nó đều có những khó khăn riêng. Đối với tôi , được sống là chính mình, và được hát dòng nhạc yêu thích chính là mơ ước lớn nhất. Bản thân tôi vẫn là cô gái trẻ, chính vì thế việc thể hiện những bài hát cho giới trẻ có lẽ cũng không khó lắm.

- Giám khảo Mỹ Tâm và nhạc sĩ Quốc Trung đều lên tiếng muốn giúp đỡ chị trong tương lai. Chi có mong muốn sẽ đầu quân về công ty của một trong 2 người không?

Họ đều là những nghệ sĩ có uy tín trong giới, tôi cũng mong muốn được hợp tác với cả hai. Tôi cũng có một ước mơ làm giàu cho nền âm nhạc Việt.

- Những ngày sắp tới, chị đã bắt tay vào công việc chưa?

Chắc là tôi sẽ dành chút thời gian để nghỉ ngơi cho thoải mái trước đã. Tuần sau, tôi sẽ bay về nhà ở Hà Nội và gặp gỡ các bạn fan ngoài đấy, vì từ đầu cuộc thi đến giờ tôi chưa có cơ hội giao lưu với mọi người. Trước đêm Gala chung kết, tôi sẽ vào lại TP.HCM để bắt đầu luyện tập. Còn những dự án khác thì có lẽ vẫn còn quá sớm để nói vào lúc này.