"Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần: Không có con và mắc bệnh u não

19:30 01/12/2019

"Bao chửng" Kim Siêu Quần vì nghệ thuật mà chưa có con, về già mắc u não

Kim Siêu Quần là nam diễn viên nổi tiếng trong điện ảnh Trung Hoa, vụt sáng lên nhờ vai diễn Bao Thanh Thiên kinh điển. Nhưng ít ai biết rằng trước đó, sự nghiệp diễn xuất của ông lại gặp rất nhiều khó khăn.

Kim Siêu Quần gia nhập ngành giải trí từ sớm và có kĩ năng diễn xuất, nhưng suốt 10 năm chỉ đi diễn những vai phụ "ngoài lề". Mãi đến khi nhận vai diễn Bao Thanh Thiên sau bao nhiêu nỗ lực, tên tuổi của ông mới "tỏa sáng".

 
Vai diễn Bao Thanh Thiên giúp tên tuổi Kim Siêu Quần vụt sáng, trở thành diễn viên đắt giá nhất Trung Quốc.
Vai diễn Bao Thanh Thiên giúp tên tuổi Kim Siêu Quần vụt sáng, trở thành diễn viên đắt giá nhất Trung Quốc.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Kim Siêu Quần cũng có cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc với người vợ Trần Kỳ, hai người đã gắn bó được 30 năm, nhưng vì nghệ thuật nên đến bây giờ vẫn chưa có con.

Tình cảm vợ chồng ông vô cùng gắn bó. Vào năm 1993, khi tham gia đóng phim Bao Thanh Thiên, Kim Siêu Quần phải ăn ngủ tại phim trường rất vất vả. Vợ ông là Trần Kỳ đã mang cả nồi niêu xoong chảo đến để nấu ăn cho chồng. Nhìn ánh mắt ân cần mà "Bao chửng" dành cho vợ, ai cũng nhận ra ông yêu thương vợ đến nhường nào.

 
Trần Kỳ - Người vợ tần tảo đồng hành từ trong phim cho đến ngoài đời thực.
Trần Kỳ - Người vợ tần tảo đồng hành từ trong phim cho đến ngoài đời thực.

Vào năm 2016, truyền thông đưa tin nam diễn viên Kim Siêu Quần mắc bệnh u não, bệnh nặng tới nỗi khi ở 1 sự kiện tại Thái Lan, ông không thể nhớ nổi ca từ bài hát trong nhạc phim "Bao Thanh Thiên" nổi tiếng dù từng hát hàng vạn lân trước đó. Đến năm 2017, ông mới quyết định cắt bỏ khối u lớn đến 9 cm.

Trước khi phẫu thuật, vì sợ có tình huống xấu xảy ra, Siêu Quần đã để lại di chúc, lời văn vẫn còn có chút "bông đùa" dành cho vợ: "Nếu chẳng may tôi ra đi, hãy cưới một người tốt, không cho phép em được lấy người trẻ đẹp mã" kèm theo đó toàn bộ tài sản sẽ dành cho vợ.

>>> Xem thêm: Kim Siêu Quần: Ước nguyện được đóng đủ 1.000 tập Bao Thanh Thiên

 
Siêu Quần phải chống trọi với căn bệnh u não hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng.
Siêu Quần phải chống trọi với căn bệnh u não hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, sau thời gian chữa trị, sức khỏe của Kim Siêu Quần đã ổn định, ông rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong 1 số sự kiện nhỏ hay các chương trình truyền hình.

Kim Siêu Quần, nam diễn viên gạo cội vụt sáng chỉ với 1 vai diễn

Chắc hẳn bộ phim Bao Thanh Thiên đã gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ trẻ Châu Á. Ít ai biết rằng sự nghiệp của ông gặp khá nhiều thăng trầm và chỉ đến khi tham gia bộ phim Bao Thanh Thiên, tên tuổi ông mới được "vụt sáng".

Tham gia diễn xuất từ năm 18 tuổi, Kim Siêu Quần chăm chỉ diễn xuất các vai diễn đa dạng nhưng mãi chỉ là các vai phụ. Nhưng với sự nỗ lực, ông đã giành được vai nam chính Bao Thanh Thiên, trở thành diễn viên nổi tiếng nhất bấy giờ và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ của điện ảnh Trung Hoa.

 
Kim Siêu Quần thời trẻ, ông rất tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật.
Kim Siêu Quần thời trẻ, ông rất tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật.

Dường như vai diễn Bao Thanh Thiên đã được "đo ni đóng giày" với Kim Siêu Quần, ông đã đóng hơn 700 tập phim truyền hình và tham gia diễn xuất cho cả "Tân Bao Thanh Thiên".  Đến những năm U70, vai diễn cuối cùng Siêu Quần cũng là vai "Bao Chửng". Kim Siêu Quần còn bỏ tiền tích góp của mình để xây dựng phim trường, sau đó phát triển lớn mạnh thành 3 công ty sản xuất phim, biến ông trở thành triệu phú giàu có.

>>> Xem thêm: Tài tử Bao Thanh Thiên phải đi đóng phim cấp 3 trả nợ, cuối đời mắc ung thư

 
Nhắc tới Bao Thanh Thiên, dường như ai cũng sẽ "chỉ mặt đặt tên" Kim Siêu Quần.
Nhắc tới Bao Thanh Thiên, dường như ai cũng sẽ "chỉ mặt đặt tên" Kim Siêu Quần.

Có thể nói, sau 20 năm diễn xuất không ai nhớ mặt, chỉ nhờ "Bao Thanh Thiên", Kim Siêu Quần đã trở thành nam diễn viên kinh điển trong điện ảnh Trung Hoa. Mong rằng ông có thể giữ gìn sức khỏe và trong tương lai có thể quay trở lại sự nghiệp diễn xuất 1 lần nữa.

Xem thêm nhiều bài viết sao châu Á hay tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Kim Siêu Quần và những hi sinh của ông cho vai diễn Bao Thanh Thiên

- Vì vai diễn, Kim Siêu Quần đã tự bỏ tiền ra xây dựng “Xưởng Phim Siêu Quần” ở Thanh Đảo chỉ để quay phim.

- Để phù hợp với vai diễn, ông đã ép tăng cân lên tới 100 kg, phải sống chung với căn bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu.

-  Trong suốt quá trình quay phim, Kim Siêu Quần phải xa vợ, "toàn tâm toàn ý" cho vai diễn. Đến nay, dù tình cảm khăng khít nhưng vẫn chưa có "người nối dõi".

Ngoài ra, bộ phim Bao Thanh Thiên cũng chính là bước đệm cho 1 số diễn viên nổi tiếng khác. Cùng xem các diễn viên đã từng Bao Thanh Thiên giờ ra sao nhé... >>> XEM THÊM