Báo Thái khuyên đội nhà: "Hãy nên học hỏi Việt Nam, thay vì các đội bóng Nhật hay Châu Âu"

28/03/2019, 15:40 GMT+07:00

"Thái Lan có nên học tập Việt Nam" là tiêu đề bài trên trang SMM Sport sau khi tác giả chứng kiến U23 Thái Lan thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam.Tác giả bài viết này nhận định dù đây là trận đấu chỉ dừng lại ở cấp độ U23, nhưng nó có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tên tuổi của thế hệ bóng đá Thái Lan sau này, và cũng có thể gây tổn thương đến người hâm mộ.

SMM đặt câu hỏi: "Vì sao U23 Thái Lan lại thua U23 Việt Nam tới 0-4?"

Ngay lập tức, tác giả có câu trả lời, và nguyên nhân được cho là nằm ở HLV Park Hang-seo: "HLV Park vừa đến Việt Nam và biến nơi đây trở thành vua của Đông Nam Á. Quan trọng hơn, ông liên tục đưa tên tuổi Việt Nam lên trường châu Á khi về nhì tại vòng chung kết U23, vào bán kết ASIAD hay lọt vào top 8 đội mạnh nhất Asian Cup".

Báo Thái khuyên đội nhà:

Bóng đá Việt Nam đã có nhiều phát triển vượt bậc trong những năm vừa qua

SMM cho rằng về thể lực và chiến lược của bóng đá Việt Nam đã cải thiện khá nhiều và không thể không nói đến sự góp mặt của vị huấn luyện viên Park.

Tác giả bài viết đã đưa ra nhận định của riêng mình: "Xem trận đấu mới đây, có thể thấy thể lực của U23 Việt Nam vượt trội cầu thủ chúng ta. Họ chạy nhiều, nhanh và cố gắng hơn. Họ tạo ra áp lực khi Thái Lan cầm bóng và khiến U23 Thái Lan gặp nhiều khó khăn. Về mặt trận tấn công, U23 Việt Nam rất nhanh và chính xác khi có bóng trong chân. Những đôi chân chuyền bóng cho nhau rất nhịp nhàng, và đó chính là những gì họ làm tốt hơn U23 Thái Lan"

Cũng theo SMM, sự khác biệt giữa 2 HLV đã làm nên chiến thắng đậm đà cho U23 Việt Nam. Tác giả nghi vấn vai trò của HLV Gama sau những gì thất vọng mà các cầu thủ U23 thể hiện trong trận đấu với Việt Nam. 

Đây là giải thứ 2 mà HLV Alexandre Gama chỉ dạy cho U23 Thái Lan, tuy nhiên ông đã làm việc tại đất nước Chùa Vàng khá nhiều năm. SMM đặt câu hỏi liệu HLV người Brazil có hợp để dẫn dắt U23 Thái Lan không khi đội tuyển không cho thấy bất cứ sự tiến bộ nào kể từ khi ông nắm quyền.

Báo Thái khuyên đội nhà:

Bóng đá Thái Lan đang tụt dần về sau bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á

Ý cuối cùng trong bài viết và đây là ý kiến rất quan trọng là tác giả cho rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan nên học tập đội tuyển Việt Nam để xem được bóng đá Việt Nam đã vượt vũ môn như thế nào khi thất bại trong nhiều năm qua.

"Liên đoàn bóng đá thường nghiên cứu Nhật Bản và châu Âu để mang kiến thức cũng như những ý tưởng tại đó về phát triển bóng đá Thái, nhưng lẽ ra chúng ta phải học Việt Nam xem làm cách nào họ lại phát triển bóng đá một cách nhảy vọt như thời gian vừa qua".

"Chúng ta vẫn còn nghĩ mình đang ở chiếu trên thì nên nhìn thẳng vào sự thật. Việc học tập và nghiên cứu bóng đá Việt Nam có thể sẽ mang lại những kiến thức tốt và những câu chuyện hay", tác giả kết luận.

Cùng đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn: Thethaovanhoa