Báo Thái ngỡ ngàng trước tình cảm nồng nhiệt của fan Việt Nam dành cho đội tuyển Thái Lan

16/01/2019, 15:45 GMT+07:00

Tờ Khaosod của xứ chùa Vàng vô cùng ấn tượng trước tình cảm của CĐV Việt Nam gửi đến Thái Lan sau khi đội tuyển này vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Trong màn so tài diễn ra vào tối ngày 14/1, đội tuyển Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa chủ nhà UAE để vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Tờ Bangkok Post dành rất nhiều bài viết để ca ngợi chiến công của “Voi chiến”. Trong đó nhấn mạnh, sau 47 năm chờ đợi, tuyển Thái Lan đã giành vé vào vòng 1/8 tại giải đấu lớn nhất Châu Á. 


ĐT Thái Lan đã xuất sắc cầm hoà được ĐT UAE để lọt vào vòng 1/8 - Ảnh: Internet
ĐT Thái Lan đã xuất sắc cầm hoà được ĐT UAE để lọt vào vòng 1/8 - Ảnh: Internet

Đây được xem như một kỳ tích bởi trước đó không nhiều người tin đội bóng xứ chùa vàng vượt qua nổi vòng bảng sau thất bại 1-4 ngay trận mở màn gặp đội tuyển Ấn Độ.

Sau thành công vừa qua, người Thái nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè khu vực và quốc tế. Trong số này, một lượng lớn đến từ người hâm mộ Việt Nam khiến tờ Khaosod ngỡ ngàng.


Bài viết của tờ Khaosod ấn tượng về tình cảm của tuyển Việt Nam - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết của tờ Khaosod ấn tượng về tình cảm của tuyển Việt Nam - Ảnh: Chụp màn hình

Trong bài đăng mới nhất của mình, trang báo đến từ xứ chùa Vàng đặt dòng tiêu đề: "Fan Việt đổ bộ vào trang chủ Asian Cup để chúc mừng người Thái vượt qua vòng bảng".

Thực tế, kết quả của đội tuyển Thái Lan đã làm thu hẹp phần nào hy vọng đi tiếp với tư cách một trong 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo. Nhưng gạt bỏ điều này, hàng trăm CĐV Việt Nam vẫn dành tặng những lời chúc tốt đẹp cho nước bạn.

"Chúng ta là những người anh em ASEAN", tờ Khaosod thốt lên và không quên đăng tải những đoạn bình luận của fan Việt để làm chứng.


Đoạn bình luận được tờ Khaosod chụp lại - Ảnh: Internet
Đoạn bình luận được tờ Khaosod chụp lại - Ảnh: Internet

Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng tiếp bước Thái Lan để trở thành đại diện tiếp theo của khu vực Đông Nam Á lọt đến vòng 1/16. Để làm được điều này, thầy trò HLV Park Hang-seo cần đánh bại Yemen ở lượt trận cuối và hy vọng diễn biến thuận lợi đến từ các bảng đấu khác.

Tối 16/1, cả đội tuyển Việt Nam và Philippines đều có trận đấu quan trọng, mang ý nghĩa quyết định việc có thể lọt vào vòng 1/8 Asian Cup hay không. Rất nhiều NHM Thái Lan cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho Việt Nam và Philippines. 

Hãy cùng theo dõi YAN để cập nhật những tin tức mới nhất về đội tuyển Việt Nam trong mùa giải ASIAN Cup 2019.

Tổng hợp