Khỉ “nhiều chuyện” vô tình cứu được báo té giếng

02/08/2018, 18:30 GMT+07:00

Con báo bị rơi xuống giếng sâu, không ngờ sự tập trung của đàn khỉ lại giải thoát được cho báo khỏi chết đuối

Người dân địa phương bắt đầu nghi ngờ khi thấy đàn khỉ liên tục tạo tiếng động và nhảy lên trên thành giếng ở Rajasthan, miền tây Ấn Độ, vào thứ 2 tuần trước.

Khỉ “nhiều chuyện” vô tình cứu được báo té giếng

Đàn khỉ bao quanh thành giếng, nhảy nhót liên tục khiến mọi người chú ý. Họ nhanh chóng đến kiểm tra và phát hiện một con báo hoa mai kẹt dưới giếng sâu 7,6m. Dù có giỏi leo trèo đến đâu, con báo cũng không thể lên nổi tới thành giếng và đành chấp nhận bị mắc kẹt bên dưới chấp nhận chờ người tới cứu.

Khỉ “nhiều chuyện” vô tình cứu được báo té giếng

Kiểm lâm Devendra Singh Rathore nói:

"Chúng tôi được thông báo về vụ việc vào khoảng 6h sáng vào sáng ngày 11.6. Chúng tôi ngay lập tức điều đội cứu hộ đến. Cuộc giải cứu kéo dài gần một giờ. Có thể con báo đã rơi xuống giếng vào ban đêm khi đuổi theo con mồi… Con báo chạy về phía rừng thật nhanh ngay sau khi có sự trợ giúp. Nó không tấn công người dân hoặc động vật nào trong làng”.

Khỉ “nhiều chuyện” vô tình cứu được báo té giếng

Người dân đã tìm một cái thang cố gắng giải cứu con vật. Được biết ở Ấn Độ, do môi trường sống bị thu hẹp, không ít con báo đã phải tìm đến khu dân cư để kiếm ăn, sau khi được giải thoát, con báo lập tức chạy về phía rừng mà không gây bất kỳ tổn hại nào.

Thật may mắn, nhờ hành động tò mò của bầy khỉ mà con báo hoa đã tránh được cái chết. Đôi khi tò mò cũng là một việc có ý nghĩa đúng không?