Nghe tiếng động lạ trong bụi rậm, người đàn ông kinh hãi khi đến gần

25/07/2018, 14:30 GMT+07:00

Nhìn thấy hai con vật ăn thịt hung dữ đang xâu xé nhau và kết quả sau đó, người đàn ông không khỏi bàng hoàng...

Thông thường, những động vật ăn thịt này hay chia nhau lãnh thổ của mình và hiếm khi tranh giành nhau về con mồi nên nhân chứng của sự việc tin rằng đây là trường hợp đầu tiên diễn ra...


Tiếng sột soạt trong bụi rậm làm ông Mizak chú ý
Tiếng sột soạt trong bụi rậm làm ông Mizak chú ý

Trong một lần đi cắm trại trong rừng ở hồ Cowichan, Vancouver, Canada. Rod Mizak vô tình chứng kiến được màn tỉ thí 1 mất 1 còn giữa hai động vật ăn thịt ghê gớm: chó sói và báo sư tử. Ông Mizak kể lại: “Con sói ban đầu còn kiểm soát được tình hình nhưng con sư tử núi (còn gọi là báo sư tử) đã tấn công từ phía sau rồi cả hai lao vào cấu xé nhau dữ dội.”


Báo sư tử đang cắn vào cổ con sói
Báo sư tử đang cắn vào cổ con sói

Ông Mizak tiếp tục kể: “Tôi nghe thấy những tiếng gào rú từ con sói khi bị sư tử núi cắn vào cổ. Cú tấn công mạnh mẽ đó như đánh gục hoàn toàn con sói đáng thương. Kẻ chiến bại từ từ trút hơi thở cuối cùng trước đòn knock-out hoàn hảo của báo sư tử.”


Gương mặt bình thản của kẻ chiến thắng
Gương mặt bình thản của kẻ chiến thắng

Báo sư tử là một loài động vật trong họ mèo được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ Nam Mỹ. Người địa phương còn gọi là báo cougar, sư tử núi, báo núi hay mèo sơn (painted cat). Mặc dù có kích thước lớn, đây không phải là 1 loài mèo lớn.


Người chứng kiến sự việc: Rod Mizak
Người chứng kiến sự việc: Rod Mizak

Rod Mizak đã chứng kiến được một sự việc tương đối hiếm và đoạn clip của ông cũng trở thành những thước phim đắt giá. Theo dõi đoạn clip ta cũng thấy được để sinh tồn trong tự nhiên, đôi khi nhiều con vật phải trải qua những màn đấu tranh khốc liệt, sống còn chỉ vì một lí do duy nhất là… đói bụng. Cuộc sống này, dù là con người hay con thú thì đều có những khắc nghiệt riêng, đúng không?