Bão số 9 chưa đổ bộ đã khiến nhiều nơi ở miền Trung có gió khủng khiếp

28/10/2020, 00:20 GMT+07:00

Đêm 27/10, bão số 9 đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành miền Trung.

Tại Nha Trang, khu vực biển xuất hiện sóng rất lớn. Đà Nẵng có mưa to, gió giật mạnh còn Quảng Ngãi đã có thiệt hại ban đầu. 


Nhiều người bất chấp nguy hiểm nô đùa trên biển. (Ảnh: Cắt từ clip).
Nhiều người bất chấp nguy hiểm nô đùa trên biển. (Ảnh: Cắt từ clip).

Đà Nẵng: Lực lượng chức năng túc trực trong mưa to gió lớn

Theo các trang mạng xã hội cập nhật tình hình tại Đà Nẵng cho biết, tối 27/10, thành phố biển đã bắt đầu xuất hiện mưa to gió lớn. Trước tình hình này, các lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đã hoạt động không ngừng nghỉ, liên tục túc trực tại các cây cầu, không cho phương tiện lưu thông qua để đảm bảo an toàn.


Các chốt chặn được lập nên. (Ảnh: FB: Đà Nẵng).
Các chốt chặn được lập nên. (Ảnh: FB: Đà Nẵng).

Được biết, theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 9 sẽ chính thức đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên trong sáng 28/10.

Phía Trung Tâm Cảnh Báo Thiên Tai Quốc Gia cho biết các khu vực trọng yếu đặc biệt nguy hiểm khi bão số 9 đổ bộ gồm các tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Nguồn tin chia sẻ thêm, những khu vực này sẽ có gió rất lớn, mạnh cấp 11-12, giật cấp 15.


Đà Nẵng mưa to gió giật, lực lượng chức năng vẫn luôn túc trực. (Ảnh: FB: Đà Nẵng).
Đà Nẵng mưa to gió giật, lực lượng chức năng vẫn luôn túc trực. (Ảnh: FB: Đà Nẵng).

>> Có thể bạn quan tâm: Bão số 9 có thể khiến một con thuyền lớn dưới biển văng lên đường

Quảng Ngãi nhiều nhà dân bị tốc mái, mưa gió xối xả liên hồi

Đêm 27/10, Quảng Ngãi đã bắt đầu xuất hiện mưa gió kinh hoàng. Ngoài ra, theo ghi nhận, tại Đảo Lý Sơn, rất nhiều cây cối bị ngã đổ, không ít các cơ quan đơn vị và nhà dân bị tốc mái vì sức gió mạnh khủng khiếp của cơn bão số 9. 


Khung cảnh hoang tàn trong đêm do ảnh hưởng của bão số 9. (Ảnh: Tuổi trẻ).
Khung cảnh hoang tàn trong đêm do ảnh hưởng của bão số 9. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Hiện tại, đường phố tại Quảng Ngãi hay ở huyện đảo Lý Sơn đều không một bóng người. Tất cả lực lượng chức năng đều sẵn sàng trực chiến, đảm bảo người dân ở lại tại nơi tránh trú bão an toàn. 


Sức gió cực mạnh khiến cây cối ngả nghiêng. (Ảnh: Tuổi trẻ).
Sức gió cực mạnh khiến cây cối ngả nghiêng. (Ảnh: Tuổi trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Bão số 9 di chuyển nhanh, cường độ mạnh, có thể tạo sóng cao 8-10m

Sóng đánh tràn bờ vào thẳng đường bộ tại Nha Trang

Tối 27/10, cư dân mạng không ngừng chia sẻ tấm ảnh ghi lại tình hình tại Nha Trang, cho thấy sóng biển ở đây đã rất lớn, cuồn cuộn đánh tràn bờ. Được biết, trong chiều tối ngày 27/10, khu vực biển Nha Trang đã cảm nhận được sức mạnh của cơn bão số 9.


Hình ảnh cho thấy sóng biển dữ dội tại Nha Trang. 
Hình ảnh cho thấy sóng biển dữ dội tại Nha Trang. 

Nguy hiểm là vậy, nhưng đoạn clip ghi lại bờ biển Nha Trang vào tối 27/10 cho thấy rất nhiều người vẫn đang vui chơi, nô đùa. Thậm chí, trong số đó còn có nhiều em nhỏ, một số người khác có mặt tại đây để quay clip, ghi lại hình ảnh sóng lớn dữ dội thời điểm bão số 9 sắp tràn về.


Sóng lớn nhưng mọi người vẫn nô đùa trên biển. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Ngay sau bão số 9, khả năng xuất hiện thêm cơn bão số 10

Với cường độ rất mạnh và khả năng gây ảnh hưởng rộng, bão số 9 đang là nỗi lo của rất nhiều người dân, đặc biệt là bà con miền Trung. Hi vọng, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân, thiệt hại do bão số 9 gây ra sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa nhất.

GHI NHẬN SỨC GIÓ CẤP 12 DÙ BÃO SỐ 9 CHƯA ĐỔ BỘ

Cường độ mạnh và có sức ảnh hưởng rộng, bão số 9 dù chưa đổ bộ vào đất liền đã có thể gây ra ảnh hưởng với mưa to, gió lớn.

Cụ thể, khoảng 11h trưa ngày 27/10, trước thời gian bão đổ bộ gần 1 ngày, một số trạm quan trắc đã ghi nhận được số liệu của cơn bão số 9.

Theo đó, nguồn tin từ Trung tâm Cảnh báo Thiên tai Quốc gia, tại trạm MAOS2, cách tâm bão 170km về phía Tây Tây Bắc đã ghi nhận sức gió đạt 124km/h (cấp 12).

Đến chiều và tối cùng ngày, bão số 9 đã bắt đầu gây mưa to, gió giật, sóng biển lớn tại các khu vực ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!