Bão số 6 làm toàn huyện đảo Lý Sơn mất điện, 4 người bị thương

11/10/2020, 17:45 GMT+07:00

Trưa ngày 11/10, bão số 6 đã đổ bộ vào đất liền gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh thành miền Trung.

Không chỉ gây khó khăn trong cuộc sống và việc đi lại của người dân, bão số 6 còn gây ra nhiều thiệt hại đáng kể về người và tài sản.

 
Cây xanh đổ la liệt trên đường vì ảnh hưởng của bão số 6. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị).
Cây xanh đổ la liệt trên đường vì ảnh hưởng của bão số 6. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị).

>> Xem thêm: Bão số 6 đổ bộ vào Quảng Nam - Quảng Ngãi và suy yếu dần

Huyện Lý Sơn thiệt hại nặng nề vì bão số 6

Theo VTC đưa tin, bão số 6 đổ bộ vào đất liền đã khiến huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi mất điện từ 7h30 sáng 11/10. Không những vậy, cơn bão còn khiến 4 người dân bị thương.

Bên cạnh đó, sóng lớn đã đánh vỡ 1 chiếc ghe gây thiệt hại 20 tỷ đồng. Mưa to gió lớn còn làm rất nhiều cây xanh ở huyện đảo Lý Sơn bị gãy đổ, nằm la liệt trên đường. Công việc sản xuất nông nghiệp của bà con tại huyện đảo Lý Sơn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 6.

 
Bão số 6 khiến việc trồng trọt của bà con bị ảnh hưởng. (Ảnh: VTC).
Bão số 6 khiến việc trồng trọt của bà con bị ảnh hưởng. (Ảnh: VTC).

Cụ thể, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Lý Sơn cho biết, vụ hành Thu Đông của bà con có tổng diện tích thu hoạch là 20 ha, còn lại 272 ha hành non chưa tạo củ. Tuy nhiên, do mưa lớn ập tới, cộng thêm gió mạnh trên cấp 7 đã khiến hành bị dập, hư hỏng và ngập úng. Ước tính ban đầu cho biết, khoảng 47 ha đã bị thiệt hại, tương đương với số tiền lên tới 17 tỷ đồng.

 
Tình trạng ngập lụt xảy ra tại nhiều khu vực ở miền Trung. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị).
Tình trạng ngập lụt xảy ra tại nhiều khu vực ở miền Trung. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị).

>> Có thể bạn quan tâm: Tài xế ô tô đi chậm, che chắn gió to, mưa tạt cho xe máy qua cầu Rồng

Đà Nẵng: 3 người mất tích do bão số 6

Chịu ảnh hưởng nặng nề không kém, Đà Nẵng khi bão đổ bộ đã có mưa lớn, gió to gây ngập úng và khiến các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Theo Kinh Tế Đô Thị, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 3 trường hợp mất liên lạc gồm: 1 người tại Hòa Khương (huyện Hòa Vang) mất liên lạc do trượt; 2 người trên tàu mất tích trên biển. Bên cạnh đó còn ghi nhận thêm 1 trường hợp bị thương do gió mạnh làm rơi kính ban công ở quận Hải Châu.

 
Mưa to khiến nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng bị ngập úng. (Ảnh: Đà Nẵng).
Mưa to khiến nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng bị ngập úng. (Ảnh: Đà Nẵng).

Bão số 6 còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc sản xuất nông nghiệp và thủy hải sản. Cụ thể, 24,73 ha thủy sản gồm tôm, cá tại khu vực Mân Quang bị trôi mất vì đứt neo. 79,85 ha rau màu của bà con thuộc quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang bị ngập úng.

Ngoài ra, mưa bão còn làm 1 chiếc ca nô du lịch của người dân tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu bị chìm khi đang neo đậu tại bờ sông Cu Đê. Tại vùng biển Nam Ô, một chiếc tàu đang bị mắc cạn; Ở quận Sơn Trà, 3 tàu bị chìm nhưng may mắn các thuyền viên đã được cứu. Còn ở quận Sơn Trà, hiện một chiếc tàu đã bị mất tích do ảnh hưởng của bão.

Tàu thuyền neo đậu ở khu vực Mân Quang. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị).Tàu thuyền neo đậu ở khu vực Mân Quang. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị).

 
Cây gãy đổ do ảnh hưởng của mưa to gió lớn. (Ảnh: Đà Nẵng).
Cây gãy đổ do ảnh hưởng của mưa to gió lớn. (Ảnh: Đà Nẵng).

>> Có thể bạn quan tâm: Chồng bị lũ cuốn không qua khỏi, vợ bất lực chưa thể đưa tang vì lụt

Được biết, để phòng tránh bão số 6, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành sơ tán 754 hộ dân với 2.567 người thuộc các huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ. Công tác cứu hộ cứu nạn cũng được khẩn trương thực hiện, việc khắc phục sau bão cũng được tiến hành để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

TẠM DỪNG KHAI THÁC MỘT SỐ SÂN BAY TẠI MIỀN TRUNG ĐỂ TRÁNH BÃO

Trước đó, khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền, Cục Hàng không đã quyết định tạm dừng khai thác đối với một số sân bay ở miền Trung để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, sân bay Đà Nẵng tạm dừng khai thác từ 7h22 đến 15h ngày 11/10. Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) tạm dừng khai thác từ 9h đến 15h ngày 11/10. Còn sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) tạm dừng khai thác từ 12h đến 23h59 ngày 11/10.

Ngoài ra, các sân bay Phù Cát, Pleiku (Gia Lai) cần tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết để triển khai kế hoạch khai thác an toàn, phù hợp.

Xem thêm TẠI ĐÂY!