Bão số 2: Đường phố Sa Pa biến thành "thác nước"

17:16 17/07/2017

Nước chảy cuồn cuộn như muốn cuốn phăng mọi thứ ngay giữa phố Cầu Mây của Sa Pa khiến nhiều người lo sợ trước sự tác động của cơn bão số 2.

Clip ghi lại hình ảnh nước chảy xiết trên phố cổ Cầu Mây, Sa Pa đã cho thấy sức ảnh hưởng của cơn bão số 2 là vô cùng lớn. Lượng mưa đạt tới 126mm đã khiến hệ thống thoát nước ở nhiều con phố tại Sa Pa "trở tay không kịp".


Nước chảy cuồn cuộn như thác đổ giữa đường phố Sa Pa.

Nước không rút kịp, trong khi những cơn mưa vẫn xối xả ập xuống khiến phố Cầu Mây như chìm trong biển lũ. Không chỉ vậy, nước cuồn cuộn chảy như một con thác nhỏ chỉ chực cuốn bay mọi thứ trên đường. Một số điểm còn ngập sâu và tràn vào nền nhà người dân tới 30cm. 

Không ai nghĩ đây là một con phố trước dòng lũ chảy xiết như thế này.
Không ai nghĩ đây là một con phố trước dòng lũ chảy xiết như thế này.

Nước tràn sâu vào nền nhà tới 30cm.
Nước tràn sâu vào nền nhà tới 30cm.

Do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, đêm và rạng sáng ngày 17/7, Lào Cai đón mưa rào trên diện rộng, kèm theo mưa dông rải rác. Một số tuyến đường từ Sa Pa tới các xã khác được ghi nhận đang rơi vào tình trạng sạt lở. Nước suối hòa vào nước lũ khiến ngập ngầm tràn. Giao thông tại đây lại càng ách tắc và khó khăn hơn. Lũ trên các sông ở Lào Cai vẫn đang dâng cao do lượng nước từ thượng nguồn đổ về khá lớn.

Mưa lũ làm ngập úng hàng chúc ha hoa màu. (Ảnh: M. Hải)
Mưa lũ làm ngập úng hàng chúc ha hoa màu. (Ảnh: M. Hải)

Một số địa phương như thị trấn Bát Xát, xã Bản Vược, bản Tả Van... đều gặp mưa to. Đặc biệt, mưa lũ cuốn đất cát vùi lấp hàng chục ha lúa và hoa màu của người dân Sa Pa và các địa phương lân cận. Nhiều hộ gia đình buộc phải di chuyển để tránh nguy cơ sạt lở.

Tổng hợp