Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"

10:20 04/03/2021

Đã vài ngày trôi qua nhưng câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 2 tuổi rơi từ chung cư tầng 12 vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ được truyền thông trong nước ca ngợi mà nhiều trang báo nước ngoài cũng đưa tin về anh như một "người hùng" làm nên kỳ tích khó tin. 

Mới đây, trang tin lớn của Nhật Bản và đài đã tiếp tục đưa tin về anh Mạnh và khẳng định anh Mạnh đã đỡ được bé gái 2 tuổi.

 
Anh Mạnh bế bé gái tìm cách trèo xuống mái tôn (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Mạnh bế bé gái tìm cách trèo xuống mái tôn (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Thêm điều tuyệt vời về người cứu bé 2 tuổi: Thường xuyên làm việc tốt

Báo chí Nhật đưa tin về "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

Mới đây, đài NTV và các trang tin lớn tại nước Nhật Bản đã dành một bản tin ngắn nói về sự việc anh Mạnh cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất, kèm theo đó, đoạn clip ghi toàn cảnh câu chuyện cũng được đăng tải. Trong bản tin, báo chí Nhật đưa ra bình luận cho biết, bé gái đã cố bám vào ban công nhưng sau đó tuột tay, rơi xuống dưới trong tiếng gào thét tuyệt vọng của người phụ nữ sống ở tòa nhà đối diện. 

Đúng lúc này, có một người đàn ông nghe tiếng la hét nên đã kịp thời nhận ra sự việc. Ngay lập tức anh tìm cách trèo lên mái tôn để đỡ bé gái. Trong lúc đang đứng quan sát thì bị trượt ngã, khi anh đang cố gắng đứng dậy thì cũng là lúc bé gái rơi xuống.

 
Khoảnh khắc bé gái rơi xuống chạm vào cánh tay anh Mạnh (Ảnh: Chụp màn hình)
Khoảnh khắc bé gái rơi xuống chạm vào cánh tay anh Mạnh (Ảnh: Chụp màn hình)

"Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, có thể thấy cánh tay phải của người đàn ông đã chạm vừa đủ vào bé gái, giúp cháu bé không bị ngã trực diện xuống mái tôn và không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Bé gái được đưa đến bệnh viện trong tình trạng có vài vết thương trên người".

Ngoài ra, báo chí Nhật cũng nhắc đến việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh được báo chí trong nước gọi là "siêu anh hùng" và được các cấp tuyên dương, tặng bằng khen.

 
Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh: Chụp màn hình)
Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Có thể bạn chưa biết: Bức ký họa về “người hùng” đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 gây xúc động

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi "siêu anh hùng" đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh

Trước đó, rất nhiều trang báo nước ngoài khác cũng đưa tin về anh Mạnh cho thấy mức độ lan tỏa của câu chuyện đã vượt ra khỏi phạm vi Việt Nam. Trên trang Weibo (Trung Quốc) có bài đăng với tiêu đề: "Bé gái 3 tuổi đang nắm lấy lan can rơi nhanh từ tầng 12, điều kỳ diệu đã xảy ra trước khi đáp đất".

Trong khi đó, những trang báo lớn khác như The Guardian, Independent (Anh) hay New York Post (Mỹ) cũng dùng những từ như "hero" (người hùng) hay “superhero” (siêu anh hùng) để nói về anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

 
Dailymail đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh: Chụp màn hình)
Dailymail đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: Nam shipper từ chối nhận là người hùng: "Tôi chỉ nghĩ về con mình"

Chưa hết, trên Dailymail (Anh), hình ảnh anh Mạnh cũng xuất hiện cùng bài viết ca ngợi hành động nhanh trí, dũng cảm: "Anh Mạnh khiêm tốn về hành động dũng cảm của mình và nói: Tôi không thấy mình là anh hùng. Tôi chỉ muốn làm điều tốt", trích một đoạn trên Dailymail.

Có lẽ, cái tên Nguyễn Ngọc Mạnh sẽ còn được chúng ta nhắc đến trong một thời gian dài nữa, nhưng anh xứng đáng được như vậy bởi anh đã sẵn sàng cứu cháu bé bất chấp nguy hiểm, đó mới là điều đáng trân quý nhất.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CƯ DÂN MẠNG LẬP NHÓM HÂM MỘ "NGƯỜI HÙNG" CỨU BÉ GÁI RƠI TỪ TẦNG 12

Chỉ sau một đêm, facebook của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được lượt tương tác khủng. Các bài đăng gần đây của anh thu hút hàng chục ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Điều này cho thấy cư dân mạng đã dành rất nhiều nhiều tình cảm cho anh.

Không dừng lại ở đó, trên mạng xã hội còn xuất hiện hẳn một nhóm hâm mộ anh với mục đích lan tỏa câu chuyện tích cực và lòng tốt của người hùng này. Chỉ sau ít giờ thành lập, group đã có hơn 30 nghìn người tham gia và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Xem thêm tại đây!