TP.HCM: Kinh hoàng bảo mẫu đánh đập, thậm chí dùng cả dao để doạ trẻ mầm non tại trường tư thục

26/11/2017, 17:04 GMT+07:00

Không chỉ dùng tay, chân mà các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục này còn hành hạ các cháu bằng nhiều vật dụng thậm chí là dao để đe dọa các cháu.

Mới đây một đoạn clip do báo Tuổi trẻ thực hiện quay lại cảnh các bảo mẫu tại một cơ sở trường mầm non tư thục hành hạ, đánh đập các cháu bé đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, sự việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục M.X ở đường HT5, phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM. Từ đoạn clip cho thấy các cháu nhỏ ở đây liên tục bị những người được gọi là “giáo viên mầm non” dùng khăn vải quật vào người, đập bình nhựa lên đầu, vả vào mặt, đấm vào lưng, đạp vào người, vụt dép, đập chân liên tục vào ghế đá. Không chỉ dùng tay, chân mà các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục này còn hành hạ các cháu bằng nhiều vật dụng thậm chí là dao khiến các cháu bé ăn ngủ, học tập trong sợ hãi và nước mắt.

TP.HCM: Kinh hoàng bảo mẫu đánh đập, thậm chí dùng cả dao để doạ trẻ mầm non tại trường tư thục


Dùng bình nhựa và thanh sắt liên tiếp đánh các cháu bé (Ảnh cắt từ clip)
Dùng bình nhựa và thanh sắt liên tiếp đánh các cháu bé (Ảnh cắt từ clip)

Theo đoạn clip, tùy thời điểm mà cơ sở mầm non này dao động từ 30-40 trẻ với các bé từ 2 tuổi đến gần 5 tuổi. Người quản lý cơ sở này là bà P.T.M.L (khoảng 40 tuổi, quê Lâm Đồng). Hai bảo mẫu là Q. và Đ. đều hơn 20 tuổi. Phụ huynh gửi trẻ tại đây là những công nhân làm tại các cơ sở, công ty quanh khu vực, với chi phí 1 triệu 250 ngàn đồng/một bé/một tháng. Tuy nhiên sau cảnh đưa đón niềm nở là sự đày đọa, đánh đập các cháu bé của những người bảo mẫu nơi đây.


Quản lý cơ sở, bà P.T.M.L (Ảnh cắt từ clip)
Quản lý cơ sở, bà P.T.M.L (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip là liên tiếp cảnh các cháu bé bị đánh đập, trong đó có một cháu bé vừa đến lớp buổi sáng đã bị bà L. liên tục tát, bắt cháu phải lễ phép chào. Cháu bé chỉ còn biết loạng choạng, khoanh tay nức nở khóc trước những cú tát từ bà L. Thậm chí có lúc bà L. cầm một bình nhựa đập tới tấp vào đầu một cháu bé mặc cho nhân viên can ngăn. Tiếp đó là cảnh tượng nhiều bé liên tục bị đánh, cả lớp học là tiếng khóc của các cháu bé.

Bên cạnh đó, hai bảo mẫu là Q. và Đ. còn cầm nhiều dụng cụ như thìa, chổi, cây lau nhà, dép,… đánh các cháu bé không chút nương tay. Đến giờ ăn, các bé vẫn liên tiếp bị đánh và dọa nạt. Thậm chí một người bảo mẫu còn giơ chân đạp vào người bé.


Các cháu bé liên tục khóc thét vì sợ hãi (Ảnh cắt từ clip)
Các cháu bé liên tục khóc thét vì sợ hãi (Ảnh cắt từ clip)


Một cháu bé bị đạp ngã xuống đất (Ảnh cắt từ clip)
Một cháu bé bị đạp ngã xuống đất (Ảnh cắt từ clip)

Suốt hơn 6 phút trong đoạn clip là cảnh tượng các cháu bé khóc thét lên vì sợ hãi trong khi ba người bảo mẫu này thẳng tay hành hạ các cháu. Đoạn clip sau khi được lan truyền đã khiến nhiều người phẫn nộ và sợ hãi, không thể tin nổi những người bảo mẫu này lại nỡ bạo hành các cháu bé đến thế.

Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em khiến dư luận rung động. Trước đó, tối 22/11, trên mạng xã hội, một đoạn clip ghi lại cảnh nữ giúp việc bạo hành dã man trẻ sơ sinh 1 tháng 17 ngày tuổi đã được lan truyền rộng rãi cùng với sự phẫn nộ, bức xúc của nhiều người. Theo hình ảnh camera ghi lại, một phụ nữ được thuê giúp việc dùng tay bóp miệng, tát mạnh vào mặt, đầu bé gái. Người này còn liên tục tung đứa trẻ lên cao, rồi dùng tay đỡ, mặc cho đứa trẻ gào khóc. Ngay sau đó, tối 23/11, công an tỉnh Hà Nam đã bắt khẩn cấp nữ giúp việc hành hạ bé gái hơn một tháng tuổi ở TP Phủ Lý.

Nguồn: Tuổi trẻ

Ảnh: Cắt từ clip