Bảo mẫu trong vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh đã đến Công an trình diện

22:10 29/11/2017

Sau khi đoạn clip bạo hành trẻ em tại trường tư thục Mầm Xanh bị báo chí phản ánh, chủ cơ sơ đã bị bắt tạm giam. Đào là một trong những bảo mẫu có liên quan trong đoạn clip vừa ra Công an trình diện.

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh, thuộc phường Hiệp Thành, quận 12. Chiều 29/11, bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã đến Công an phường Hiệp Thành, quận 12 trình diện.

Tại cơ quan Công an, bảo mẫu Đào khai nhận do đi công việc nên không biết sự việc xảy ra. Sau khi về nhà, Đào xem trên mạng đoạn clip bạo hành các bé tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, và bà Linh đã bị tạm giam. Biết mình có liên quan trong vụ việc nên Đào đã đến Công an trình diện.

Đào là người có liên quan đến vụ bạo hành trẻ mầm non gây chấn động dư luận vừa qua. (Ảnh: Chụp từ clip)Đào là người có liên quan đến vụ bạo hành trẻ mầm non gây chấn động dư luận vừa qua. (Ảnh: Chụp từ clip)Đào là người có liên quan đến vụ bạo hành trẻ mầm non gây chấn động dư luận vừa qua. (Ảnh: Chụp từ clip)

Sau khi lấy lời khai từ Đào, Công an phường Hiệp Thành báo sự việc lên cấp quận. Sau đó, bàn giao bảo mẫu cho đội điều tra Tổng hợp Công an quận 12 để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Trong chiều cùng ngày, Công an cũng mời thêm bảo mẫu có liên quan trong đoạn clip (chưa tiết lộ danh tính) để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an quận 12 đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh trên địa bàn phường Hiệp Thành, quận 12) về hành vi "Hành hạ người khác" được quy định tại khoản 2, Điều 110 Bộ luật Hình sự.


Bà Linh đã bị tạm giam.
Bà Linh đã bị tạm giam.

Bà Linh thừa nhận mình chính là người trong clip đã đánh đập các bé. Bà Linh cho hay do các cháu hiếu động nên bà đã dùng nhiều vật dụng đánh vào người các cháu để các cháu ăn, ngủ theo ý của mình.

Bà cho biết thêm, bà thuê 2 bảo mẫu tên Quỳnh (ngụ tỉnh Cà Mau) và Đào (ngụ tỉnh Đồng Tháp) giữ trẻ nhưng 2 người này chưa có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề bảo mẫu.

Đến bây giờ, cộng đồng vẫn chưa hết bàng hoàng về đoạn clip ghi lại hình ảnh các cháu nhỏ ở đây liên tục bị những người được gọi là “giáo viên mầm non” dùng khăn vải quật vào người, đập bình nhựa lên đầu, vả vào mặt, đấm vào lưng, đạp vào người, vụt dép, đập chân liên tục vào ghế đá. Không chỉ dùng tay, chân mà các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục này còn hành hạ các cháu bằng nhiều vật dụng nguy hiểm khác như dao nhọn khiến các bé ăn ngủ, học tập trong sợ hãi và đầy nước mắt.

Bảo mẫu trong vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh đã đến Công an trình diện

Các cháu khóc thét vì sơ hãi. (Ảnh: chụp từ clip)

Công an quận 12, TP.HCM cho biết công an đã triệu tập và làm việc với bà Phạm Thị Mỹ Linh (là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh). Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 sẽ tiến hành khởi tố vụ án về tội hành hạ người khác (trong trường hợp này là hành hạ trẻ em). Đồng thời bắt tạm giam bà Linh để điều tra.

Có mặt tại trụ sở Công an, nhiều phụ huynh có bé được giữ ở cơ sở bà Linh cũng đồng quan điểm. Mong muốn, yêu cầu cơ quan chức năng quận 12 làm rõ, xử lý chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh và giáo viên, bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ.

Chị Tươi (24 tuổi, ngụ quận 12) là mẹ của cháu Thảo Mỹ nói với giọng bức xúc, “Thời gian qua sau khi đưa con đi học về chị tắm cho con thì phát hiện có vết bầm tím khắp người. Tôi có gọi điện hỏi cô giáo ở cơ sở của bà Linh nhưng chỉ được giải thích là do chăm sóc nhiều cháu ở cơ sở. Cô giáo còn giải thích là do con chị (tức cháu Thảo Mỹ) vui chơi nghịch ngợm với bạn nên có thể té dẫn tới những vết bầm như vây. Tôi cũng không nghi ngờ gì….” Đến hôm qua, sau khi xem đoạn clip mà báo chí phản ánh về vụ việc, chị như chết đứng khi thấy cháu nhà mình bị hành hạ dã man như vậy. Chị không ngờ những cô giáo bảo mẫu ở cơ sở của bà Linh lại có thể hành động như thế. Ngay lập tức chị chở con tới Công an với mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm chủ và giáo viên của cơ sở này.