Cầu thang huyền thoại của phim TVB bị bão Mangkhut đánh tan tác khiến fan khóc ròng

19:30 17/09/2018

Có từ năm 1875, cầu thang cổ nằm trên phố Duddell lãng mạn, cổ kính thường là nơi hò hẹn, tỏ tình, hờn giận, rời xa của các cặp đôi trong phim. Nhiều khi nơi này cũng diễn ra các cảnh đấu súng, rượt đuổi bắt cướp. Đây là chiếc cầu thang duy nhất còn lại ở Hong Kong còn có đèn cổ được thắp bằng gas.


Vẻ đẹp bền bỉ với thời gian của cầu thang huyền thoại ở Hong Kong.
Vẻ đẹp bền bỉ với thời gian của cầu thang huyền thoại ở Hong Kong.

Mới đây, một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử, bão Mangkhut quét qua châu Á. Hong Kong là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều công trình tại đây bị phá hủy trầm trọng, một trong số đó là cầu thang huyền thoại của các bộ phim TVB. Điều này khiến fan lo lắng khi một trong những chứng nhân lịch sử của Hong Kong có nguy cơ bị phá hủy.


Bão Mangkhut quét sạch mọi thứ không chừa một ai. Chiếc đèn đường đã bị đánh gục.
Bão Mangkhut quét sạch mọi thứ không chừa một ai. Chiếc đèn đường đã bị đánh gục.

Chiếc cầu thang xuất hiện trong vô số cảnh phim trong thời hoàng kim của TVB. Đó có thể là nơi tỏ tình, nơi chia tay, nơi diễn ra các cuộc rượt đuổi, đấu súng, cướp giết. Bằng những góc quay tài tình của tác giả, dù đã thuộc nằm lòng nơi này nhưng khán giả chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán. Thậm chí để cho hợp với sự cổ kính của chiếc cầu thang này, vài tiệm cà phê, quán ăn khu vực xung quanh cũng được trang trí theo phong cách thập niên 50-60, thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Cây cầu thang này đã tồn tại hơn một thế kỷ, là nơi duy nhất tại Hong Kong hoa lệ còn sử dụng hệ thống thắp sáng bằng gas.


Hong Kong tan hoang trong khi một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử đi qua.
Hong Kong tan hoang trong khi một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử đi qua.

Cơn thịnh nộ của thiên nhiên chính là "ông kẹ" đối với những công trình lịch sử vốn đã rất cũ kĩ. Tuy nhiên, cơn bão quá mạnh khiến cả những công trình hiện đại tại đây cũng chịu một số thiệt hại. Siêu bão Mangkhut cũng là một trong những cơn bão lớn nhất lịch sử mà Hong Kong phải hứng chịu. Chính quyền Hong Kong đã cho người dân sơ tán khỏi những khu vực thấp, ngập, các chuyến bay cũng được lệnh huỷ hoặc hoãn lại đợi bão đi qua. Mong rằng người dân Hong Kong sẽ an toàn và sớm khắc phục được thiệt hại và cơn bão sẽ sớm đi qua, trả lại Hong Kong sự yên bình, tươi đẹp như những gì chúng ta đã thấy qua những bộ phim của họ.