Bão lũ đi qua, người Nghệ An lại nở nụ cười tươi bắt đầu cuộc sống mới

07/11/2020, 09:55 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã oằn mình chống chọi với mưa lũ. Không chỉ thế, người dân nơi đây còn phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát cả về vật chất và tinh thần.

Tuy nhiên, khi tất cả khó khăn qua đi, họ đã lấy lại được nụ cười tươi, lạc quan gây dựng cuộc sống mới. Những khoảnh khắc này đã được một bạn trẻ ghi lại.

 
Người dân miền Trung lấy lại tinh thần sau cơn bão. 
Người dân miền Trung lấy lại tinh thần sau cơn bão. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Hình ảnh đẹp miền Trung mùa nước lũ: Nụ cười ấm áp của người chiến sĩ​

Bộ ảnh nụ cười tươi trên môi người dân vùng lũ

Mới đây, một member trong group Việt Nam Ơi có tên V.Q.A chia sẻ những bức ảnh của người dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đang nô nức đi bắt cá. Khung cảnh ấy trông họ thật vui vẻ, yêu đời.

"Bão lũ qua đi, biết là cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn lắm. Nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục đứng dậy, lạc quan và xây dựng cuộc sống mới", V.Q.A chia sẻ.

 
Người dân vui vẻ đi đánh cá. 
Người dân vui vẻ đi đánh cá. 

Miền Trung trong khoảng thời gian gần đây đã phải hứng chịu rất nhiều thiệt hại. Thế nhưng chính trong lúc khó khăn đến như thế ta lại càng thấy được người dân Việt Nam đã mạnh mẽ đến nhường nào.

Những giọt nước mắt giờ đây đã thay bằng những nụ cười. Nụ cười của sự hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Trong họ luôn có một sức mạnh thật kiên cường!

 
Khung cảnh vui như trẩy hội. 
Khung cảnh vui như trẩy hội. 

>>> Xem thêm: Các bạn học sinh miền Trung lạc quan trong ngày mưa lũ

"Tự hào lắm khi là người miền Trung"

Trước hình ảnh này, dân mạng đã để lại rất nhiều lời khen ngợi. Một lần nữa chúng ta lại đứng dậy, vượt qua thiên tai khắc nghiệt bằng nụ cười lạc quan với niềm tin vào tương lai tươi sáng.

"Nhìn thấy hình ảnh này là muốn khóc, tự hào khi là một người con của miền Trung yêu dấu".

"Miền Trung quê tôi dãi nắng dầm mưa vẫn chẳng đủ ăn, nhưng sức chịu đựng và tình người thì lúc nào cũng rất nhiều".

"Người dân cười vì họ đã quen với cái khổ rồi. Năm nào mà chẳng lũ lụt, năm nào chẳng có thiên tai. Thế nhưng người miền Trung chất phác vẫn ở đây, chưa bao giờ có ý định rời bỏ quê hương của mình cả".

 
Dân mạng bày tỏ sự tự hào với tinh thần của đồng bào miền Trung. 
Dân mạng bày tỏ sự tự hào với tinh thần của đồng bào miền Trung. 

 
Những con người mạnh mẽ khiến chúng ta phải ngưỡng mộ.
Những con người mạnh mẽ khiến chúng ta phải ngưỡng mộ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Huế: Thai phụ chuyển dạ trong mưa bão, sinh con ngay trên đò

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để lan tỏa những câu chuyện đẹp về con người, đất nước Việt Nam nhé!

Ảnh: V.Q.A - Việt Nam Ơi

TINH THẦN ĐOÀN KẾT, TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM TRONG MÙA MƯA LŨ

Có thể nói đợt lũ vừa qua đã khiến cho chúng ta thiệt hại rất nhiều về người và của. Thế nhưng trong lúc ấy, chúng ta cũng vô cùng tự hào khi thấy tinh thần đoàn kết một lòng, 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng nhau chung tay chống lại mọi khó khăn.

Suốt thời gian qua, tất cả người dân Việt Nam từ các cơ quan lãnh đạo, báo chí, truyền thông và cả những người dân bình thường đều hướng về miền Trung với những hành động ý nghĩa, thiết thực nhất.

Từ hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ công an đội mưa, đội gió giúp người dân cố định nhà cửa, kêu gọi tàu thuyền tránh bão cho đến cảnh các đồng chí lãnh đạo vượt mưa bão đến động viên, thăm hỏi người dân, tất cả đều thể hiện một sự đồng lòng, đoàn kết.

>>> Xem thêm tại đây