Bao lần gây tranh cãi, Lê Hoàng nói về nước mắt phụ nữ lại được ủng hộ

18:55 21/11/2021

Đạo diễn Lê Hoàng là cái tên không quá xa lạ đối với khán giả. Song, danh tiếng của anh lại thường xuyên gắn liền với những phát ngôn "chấn động" mạng xã hội. Mới đây, quan điểm của nam đạo diễn lại tiếp tục thu hút sự chú ý.

Cụ thể, trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề "Đàn ông nghĩ gì khi thấy phụ nữ khóc".

 
Nghệ sĩ Thanh Thủy và đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghệ sĩ Thanh Thủy và đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, các nghệ sĩ lần lượt lên tiếng chia sẻ quan điểm. Diễn viên Quang Tuấn cho rằng anh rất sợ nhìn phụ nữ rơi nước mắt bởi bản thân cảm thấy áy náy. Trong khi đó, Hứa Minh Đạt cũng ở trường hợp tương tự, anh kể về câu chuyện ngày xưa thấy mẹ khóc thầm vì mình và thấy rất cắn rứt.

Về phía đạo diễn Lê Hoàng, anh đưa ra phân tích, cho rằng phụ nữ có nhiều lý do để khóc và đôi khi cũng cố tình rơi nước mắt cho người khác thấy. “Đứng trước một người phụ nữ đang khóc thì chúng ta thương cảm trước rồi mới hỏi lý lẽ sau. Đôi khi người ta sai đấy, nhưng vì họ đang khóc nên mình lại tha thứ”, nam đạo diễn cho rằng đây là một cách để người phụ nữ "đấu tranh", song nếu lạm dụng có thể khiến cảm xúc đàn ông bị chai sạn.

 
Quang Tuấn cho biết bản thân từng làm vợ khóc và khi thấy vậy anh rất buồn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quang Tuấn cho biết bản thân từng làm vợ khóc và khi thấy vậy anh rất buồn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ Thanh Thủy lại không đồng tình, cho rằng: “Mình tưởng rằng khi nước mắt đổ ra thì đó là sự đổ vỡ nhưng không phải, đôi khi nước mắt sẽ hàn gắn được nỗi đau”.

Dẫu đi ngược lại quan điểm của một số đồng nghiệp, thế nhưng Lê Hoàng vẫn chắc chắn với suy nghĩ của mình: “Trong cuộc sống ngày càng phải tiết kiệm nước mắt vì nếu dùng nhiều sẽ bị tác dụng ngược​. [...] 

Cuộc sống gia đình mà có quá nhiều nước mắt thì đúng hay sai vẫn quá khủng khiếp. Và phụ nữ càng có học thức thì họ càng ít khóc vì họ nghĩ mọi việc sẽ phải giải quyết bằng lí lẽ chứ không phải giải quyết bằng việc cầu xin sự thương cảm”.

Đặc biệt, Lê Hoàng cùng bày tỏ quan điểm về chuyện đàn ông khóc, anh cho rằng: "Phụ nữ dễ khóc nhưng dễ tìm ra lí do ngừng khóc nhưng đàn ông, một khi đã khóc là tuyệt vọng. Họ đã nghĩ kĩ rồi nên mới khóc và không tìm ra con đường nào để cứu mình".

 
Đạo diễn Lê Hoàng giữ vững quan điểm của mình dù có đôi phần khác biệt với đồng nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đạo diễn Lê Hoàng giữ vững quan điểm của mình dù có đôi phần khác biệt với đồng nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quan điểm của Lê Hoàng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đáng nói, có khá nhiều người đồng tình với nam đạo diễn, cho rằng nước mắt không thể giải quyết được vấn đề. Bên cạnh đó, một số khác nhận định, đôi khi khóc không phải yếu đuối mà chỉ là cách để bản thân giải toả buồn phiền dù là nam hay nữ.

Trước câu chuyện này, đạo diễn Lê Hoàng khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng với những phát ngôn đi ngược lại số đông gây nên tranh cãi không đáng có. Nam đạo diễn từng cho rằng "tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội, là sự tiến bộ";  "con gái làm nail, bán hàng online học vấn thấp" hay việc xác định luôn theo vợ và sẵn sàng đưa mẹ vào viện dưỡng lão. Những quan điểm này của Lê Hoàng từng khiến anh bị "ném đá" gay gắt.

 
Trước đó anh từng khiến dân tình tranh cãi vì phát ngôn trong chương trình này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trước đó anh từng khiến dân tình tranh cãi vì phát ngôn trong chương trình này. (Ảnh: Chụp màn hình)


Mới đây, nam đạo diễn cho rằng: "Phim Việt không có bản sắc, phim Trung và Ấn nghe nhạc là biết ngay!". (Ảnh: Ngôi Sao Xanh)

Hiện tại, phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về việc phụ nữ khóc vẫn nhận được sự quan tâm cùa đông đảo dân mạng. Bạn nghĩ sao về quan điểm trên? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

ĐẠO DIỄN LÊ HOÀNG NÓI GÌ VỀ NHỮNG PHÁT NGÔN DẬY SÓNG TRÊN TRUYỀN HÌNH?

Tên tuổi thỉnh thoảng lại bị "réo gọi" trên mạng xã hội, đạo diễn Lê Hoàng được biết tới là nhân vật có nhiều phát ngôn gây tranh cãi nhất showbiz. Trong chương trình Hạnh Phúc Ở Đâu, nam đạo diễn từng lên tiếng về vấn đề này, cho biết bản thân là một người thẳng thắn.

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: "Thứ nhất, tính tôi là nghĩ sao thì nói vậy chứ không phải nghĩ một đằng nói một nẻo. Tính tôi thẳng quá, đôi khi cái thẳng này cũng hại lắm.”

Trong cuộc sống, nam đạo diễn cũng được bạn bè, đồng nghiệp nhận xét có tính cách thực tế, không kiêng nể và thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Điều này được nhiều người ngưỡng mộ nhưng cũng vô tình mang về nhiều rắc rối.