Bảo Hân: "Phải làm lố một chút, tôi còn cảm thấy trách Dương nữa là khán giả"

10/07/2019, 18:40 GMT+07:00

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Bảo Hân đã cho biết về những thái độ "khó nhằn" mà những tập vừa qua của Về nhà đi con về nhân vật Ánh Dương do cô thủ vai rằng: "Tôi còn cảm thấy trách Dương nữa là khán giả. Tôi không thích cái kiểu xấu tính, vô lý như thế", Bảo Hân phân tích.

Hình ảnh có liên quan

"Ánh Dương mắc sai lầm khi nghĩ rằng đã yêu một người thì phải dành hết hy vọng và đặt mọi cảm xúc vào người ấy. Cú sốc tinh thần quá lớn khi phát hiện chú Quốc (Tuấn Tú) có tình cảm với chị Huệ (Thu Quỳnh) đã khiến Dương nảy sinh những phản ứng, tâm lý không bình thường: Dương đáng thương khi vướng phải một tình yêu trẻ con. Đáng thương hơn nữa, Dương lại nghĩ rằng chị Huệ lừa dối mình. Trong khi đó, chị Huệ vốn là người Dương luôn tin tưởng và yêu thương hết mình. Dương tổn thương vì nghĩ chị Huệ phản bội mình nên mới thất vọng, buồn tủi và cư xử kiểu bất cần đời như vậy".

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Dù không đồng tình với cách ứng xử của Ánh Dương, nhưng Bảo Hân cũng giải thích về cách diễn có phần "quá đà" của nhân vật: "Tôi phải làm lố một chút để thể hiện tính nhu nhược trong tình yêu của một đứa hâm như thế. Nhưng dù gì Dương cũng chỉ là một đứa trẻ đáng thương".

>>> Xem ngay: "Về nhà đi con" tập 62: Vũ vào khách sạn cởi váy cho "tiểu tam" trong khi Thư sinh non nguy kịch

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Bảo Hân thông cảm cho nỗi khổ sở trong tâm lý cũng như sự cô đơn của nhân vật từ khi sinh ra đã không có mẹ như Ánh Dương. Cô nhận ra, Dương lúc nào cũng một mình gánh chịu mọi cảm xúc. Dù là cáu gắt, giận hờn hay rơi nước mắt, Dương cũng một mình trải qua. Dương tự đấu tranh và quẩn quanh trong vòng tròn suy nghĩ của một đứa trẻ cảm thấy tủi thân, tuyệt vọng khi thấy không có ai ở bên bảo vệ và che chở cho mình.

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Phân đoạn Dương ngồi dưới mưa gào khóc gọi mẹ cũng để lại nhiều cảm xúc cho Bảo Hân. Toàn thân run cầm cập vì phải dầm nước hơn 2 tiếng đồng hồ, Bảo Hân vẫn diễn đi diễn lại tổng cộng 5 đúp, đến khi thực sự ưng ý mới thôi. Trong khi cả đoàn mặc áo mưa, một mình Bảo Hân ướt sũng đứng giữa trời để diễn. Cô nhớ lại, mình đã dồn tất cả chút hơi ấm còn lại để hét lên hai tiếng "Mẹ ơi". Biết rằng đó là những phân cảnh quan trọng, đóng vai trò mở nút cho tâm lý nhân vật nên cô tự nhủ phải diễn xuất tốt.

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Ở tập 61 vừa phát sóng, trong phân cảnh Dương nhận sai với chị Huệ nhưng vẫn im lặng, chỉ đợi đến khi chị bỏ đi mới òa khóc bảo "Em sai rồi!", Bảo Hân cũng chia sẻ về phân đoạn cảm xúc đó:

>>> Đừng bỏ qua: "Về nhà nhà đi" con tập 61: Vũ sỉ nhục Thư và bắt đến xin lỗi tiểu tam

Trích đoạn tập 61 'Về nhà đi con'

"Khi diễn cảnh ấy, tôi hoàn toàn đặt mình vào Dương. Cảm xúc khó tả lắm. Dương muốn ôm chị Huệ nhưng không làm được. Dương muốn nói trước mặt chị Huệ lời xin lỗi nhưng cũng không làm được. Dương cũng không thể gào khóc trước mặt chị Huệ. Tất cả những gì Dương làm là kìm nén vì nghĩ lại tất cả những lời nói quá đáng của mình dành cho chị Huệ và biết mình sai nên không thể ăn vạ được. Tôi đã suy nghĩ về tất cả những điều đó trước khi vào cảnh, đặt cho mình và chị Thu Quỳnh một khoảng cách trước khi diễn".

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Những ngày này, Bảo Hân bận rộn với việc học quân sự ở Vĩnh Phúc. Cô buồn vì nhân vật bị khán giả quay lưng mà bản thân không có điều kiện được tương tác với fan trên trang cá nhân. Bảo Hân muốn mọi người hiểu hơn về Ánh Dương nhưng "lực bất tòng tâm" vì lịch học quá kín và những lúc được nghỉ cũng không thể online vì điều kiện hạn chế về đường truyền internet lẫn 3G. Nữ diễn viên luôn tự nhủ phải suy nghĩ theo chiều hướng tích cực nhất có thể. "Việc khán giả phản ứng tiêu cực về Ánh Dương có thể nói lên rằng tôi đã làm hết sức để tròn vai diễn của mình và khiến nó nhiều màu sắc hơn. Để khán giả ghét và phản ứng tiêu cực cũng là một niềm vui của tôi".

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Bảo Hân qua đó cũng mong muốn khán giả phân biệt được đâu là phim, đâu là thật và đừng đánh đồng Bảo Hân với Ánh Dương:

"Ở ngoài đời, tôi là đứa suy nghĩ rất nhiều chứ không bao giờ bồng bột như Dương. Tôi không thể đồng tình với những gì Dương đã làm nhưng mong khán giả hãy hiểu rằng Dương sinh ra trong hoàn cảnh không có mẹ và còn rất trẻ nên thiếu sót là điều không tránh khỏi".

Kết quả hình ảnh cho bảo hân ánh dương về nhà đi con

Cùng theo dõi Về nhà đi con sẽ được phát sóng vào 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1. Tập phim 62 sẽ phát sóng tối nay ngày 10/7.

>>> Xem ngay: Bảo (Quang Anh) "Về nhà đi con" lên tiếng khi bị chỉ trích về thái độ hỗn láo, vô lễ với bố 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!