HLV Park gia hạn thành công, phản ứng của báo Hàn Quốc gây bất ngờ lớn

06/11/2019, 17:05 GMT+07:00

Hay tin nhà cầm quân người Hàn Quốc chính thức đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, báo chí xứ sở kim chi đã có động thái bất ngờ.

Sau những kỳ tích đạt được và kết quả vượt ngoài mong đợi với bóng đá Việt Nam, mối lương duyên của HLV Park Hang-seo và dải đất hình chữ S tiếp tục kéo dài. Cụ thể, chiều ngày 5/11, nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận, VFF và thầy Park chính thức đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng. Chi tiết cụ thể bản hợp đồng mới sẽ được công bố ngày 7/11/2019.

VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Chiều ngày 5/11, VFF xác nhận đã chính thức gia hạn hợp đồng thành công với HLV Park Hang-seo. Được biết, bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, mức lương mà nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận được là 50.000 USD. Sau rất nhiều kỳ tích lập được trong khoảng thời gian 2 năm nắm quyền HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, vị chiến lược gia 59 tuổi đã được tưởng thưởng xứng đáng.

>>Xem thêm: Sau gia hạn, nhận lương khủng, thầy Park gửi gắm tâm tình đến CĐV Việt

 
HLV Park Hang-seo được LĐBĐ Việt Nam thưởng bằng mức lương mới.
HLV Park Hang-seo được LĐBĐ Việt Nam thưởng bằng mức lương mới.

Quá trình đàm phán hợp đồng có những lúc rơi vào bế tắc, nhưng may mắn cuối cùng cũng hoàn tất. Thực tế, sau nhiều chiến tích trong năm 2018, HLV Park Hang-seo được các đội bóng lớn ở Châu Á quan tâm, mời gọi nhưng ông đều từ chối.

"Ngài ngủ gật" tin rằng mình còn duyên với nền bóng đá dải đất hình chữ S. Vì lẽ đó, sau khi gia hạn hợp đồng mới, HLV Park Hang-seo cũng đã có những lời gửi gắm đến đông đảo CĐV yêu bóng đá Việt. Mục tiêu của người thầy 60 tuổi là sẽ giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển và gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

>>Xem thêm: NÓNG: Đạt thoả thuận, thầy Park kéo dài mối duyên với bóng đá Việt

 
HLV Park gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm nữa.
HLV Park gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm nữa.

Phản ứng của báo chí Hàn Quốc

Trước thông tin HLV Park Hang-seo gia hạn thành công với bóng đá Việt Nam, truyền thông quê nhà cũng dành nhiều quan tâm cho sự kiện này. Báo chí Hàn Quốc tin rằng đây là bước ngoặc tốt, xứng đáng với những gì mà nhà cầm quân sinh năm 1959 đã đạt được sau 2 năm qua.

Tờ Jungang Ilbo cho biết: "Đó (mức lương mới) sẽ là con số cao nhất trong các đời HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Số tiền này là phần thưởng xứng đáng cho việc đưa bóng đá Việt Nam lên ngôi vị số một Đông Nam Á".

Tiếp nối Jungang IIbo, tờ Tờ Chosun cũng cho biết: "Ông Park đã viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam".

Tờ Chosun tin tưởng với mức lương mới, trách nhiệm và thách thức dành cho thầy Park cũng ngày một được nâng tầm.

>>Xem thêm: Thầy Park không quan tâm việc trở thành HLV hay nhất Đông Nam Á

 
Trách nhiệm của HLV Park Hang-seo sẽ lớn hơn trước.
Trách nhiệm của HLV Park Hang-seo sẽ lớn hơn trước.

Như vậy, không chỉ báo chí Việt Nam mà giới truyền thông Hàn Quốc cũng đánh giá cao việc VFF đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Nhiệm vụ trước mắt của thầy trò HLV người Hàn Quốc là sẽ cố gắng lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, cùng mục tiêu "gặt vàng" SEA Games 2019.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón đọc những tin tức mới nhất về tuyển Việt Nam từ YAN nhé!

Bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thời hạn 3 năm, mức lương 50.000 USD mỗi tháng. Đây cũng là đãi ngộ giúp nhà cầm quân 60 tuổi trở thành vị chiến lược gia nhận lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang-seo đang hội quân để chuẩn bị cho trận đấu gặp UAE vào ngày 14/11/2019. Đây là trận đấu mang ý nghĩa quan trọng đến tấm vé trực tiếp lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. >>Xem thêm: TẠI ĐÂY