Báo Hàn vạch mặt SM chèn ép BTS: Tài năng, nổi tiếng cũng không bằng "con ông cháu cha"

04/01/2019, 08:00 GMT+07:00

Mới đây, một bài báo tại Hàn nói về việc SM dùng vị thế chèn ép BTS để "gà nhà" diễn cuối đã nhận được sự quan tâm của đông đảo netizen.

Dù tài năng được cả thế giới công nhận, BTS vẫn phải "chịu thua" vì bước ra từ một công ty nhỏ của làng giải trí Hàn.

Vừa qua, ba sự kiện âm nhạc lớn nhất năm từ các nhà đài quốc gia của Hàn Quốc là SVS Gayo Daejun, KBS Gayo Daechukjae và MBC Gayo Jejeon đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhận được sự yêu thích và quan tâm của đông đảo fan Kpop, song, 3 đại nhạc hội này cũng không tránh khỏi những loạt tranh cãi từ cộng đồng fan Kpop.

Sau khi những sự kiện này kết thúc, câu chuyện “Ai mới xứng đáng là người kết màn?” đã một vấn đề lớn được fan Kpop lẫn cư dân mạng đem ra bàn cãi sôi nổi. Phần lớn netizen bất bình vì việc các nhà đài để EXO diễn cuối cùng thay vì BTS, mặc cho 7 chàng trai đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ trong suốt một năm qua.

Báo Hàn vạch mặt SM chèn ép BTS: Tài năng, nổi tiếng cũng không bằng


Câu chuyện "Giữa BTS và EXO, ai xứng đáng diễn cuối" vẫn chưa đến hồi kết.
Câu chuyện "Giữa BTSEXO, ai xứng đáng diễn cuối" vẫn chưa đến hồi kết.

Theo đó, chủ đề này cũng được truyền thông xứ Hàn lao vào mổ xẻ, trong đó, một bài báo từ Dailian đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bài báo với nội dung Các đài truyền hình dùng EXO để dạy cho BTS bài học về sức mạnh của chính trị. Trong đó, người viết đã chỉ rõ nguyên dân của việc EXO diễn cuối thay vì BTS là vì SM đã dùng vị thế của mình để chèn ép nhà đài để “gà cưng” được biểu diễn kết chương trình.


Bài báo đã nhận được sự đồng tình của đông đảo công chúng.
Bài báo đã nhận được sự đồng tình của đông đảo công chúng.

Bài báo đã khiến không ít fan Kpop phải giật mình về mặt đáng sợ của ngành giải trí xứ Hàn, khi sự tài năng, nhân cách của người nghệ sĩ cũng phải chịu thua trước sức mạnh của vị thế, đồng tiền trong xã hội. Qua việc này có thể thấy, các nhà đài rõ ràng đã dùng EXO để dạy cho BTS một bài học lớn rằng nếu bạn chẳng phải là “con ông cháu cha”, có bệ đỡ là công ty lớn thì dù có tài năng, nổi tiếng đến mấy thì cuối cùng vẫn là kẻ yếu. 


"Một công ty tầm trung sẽ không bao giờ đánh bại được công ty lớn" - ý kiến được nhiều netizen đồng tình.
"Một công ty tầm trung sẽ không bao giờ đánh bại được công ty lớn" - ý kiến được nhiều netizen đồng tình.

Trên thực tế, năm qua có thể được gọi là một năm bội thu của BTS với hàng loạt những giải thưởng ấn tượng từ trong lẫn ngoài nước, đạt được danh tiếng trên toàn cầu. Chưa kể, nhóm nhạc này còn góp sức không nhỏ trong việc mang văn hoá Hàn Quốc quảng bá khắp nơi trên thế giới.

Theo ý kiến của netizen, điều này cũng đủ để chứng minh BTS xứng đáng có được suất diễn cuối cùng. Nhưng chỉ vì xuất thân từ Big Hit Entertainment – một công ty nhỏ luôn bị chèn ép trong khi SM từ trước đến nay là một công ty có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, và không có nhà đài nào lại từ chối chuyện o bế, làm hài lòng một ông lớn như thế này cả.

>> Xem thêm:
Lý do khiến các fan luôn đưa BTS và EXO lên bàn cân so sánh
BTS mỉa mai EXO “ngồi mát ăn bát vàng” trong cuốn tự truyện của mình

Báo Hàn vạch mặt SM chèn ép BTS: Tài năng, nổi tiếng cũng không bằng


BTS với sự cống hiến không nhỏ cho Hàn Quốc, song vẫn không được đối xử công bằng.
BTS với sự cống hiến không nhỏ cho Hàn Quốc, song vẫn không được đối xử công bằng.

Mặt khác, một bộ phận fan của nhóm nhạc SM cũng đưa ra những lí lẽ để phản bác ý kiến này. Họ cho rằng, nếu so về tuổi nghề thì EXO là tiền bối của BTS, hơn hết đây cũng là nhóm nhạc nam gen 2 vẫn có sức ảnh hưởng không nhỏ cho đến hiện tại. Thế nên chuyện nhóm nhạc nhà SM được sắp xếp diễn cuối cùng không phải là chuyện khó hiểu.


EXO cũng là tên tuổi có sức hút không nhỏ cho đến bây giờ.
EXO cũng là tên tuổi có sức hút không nhỏ cho đến bây giờ.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Có vẻ như các nhà đài đang dạy cho BTS một một học đấy. Rằng muốn được đối  xử như mình xứng đáng thì đằng sau phải có công ty mạnh chống đỡ cơ. Liệu xã hội này có ngừng cái việc bất công như vậy không?”

“Rõ ràng BTS là nhóm đỉnh nhất trong năm thế nhưng EXO lại được diễn cuối cùng. Ai nhìn vào cũng thấy có gì đó kì lạ cơ mà”

“Còn phải nói nữa à, có khó khăn gì với SM để lấy sân khấu này vì họ có tiền và có sức mạnh. Thật tiếc vì Big Hit chỉ là kẻ yếu”

"Màn trình diễn của BTSEXO nằm ở hai đẳng cấp khác nhau... Điều này cũng cho thấy ở xã hội Hàn Quốc, bạn phải được chống lưng mạnh thì mới tồn tại được. Việc EXO nổi tiếng thì không thể bàn cãi nhưng nói gì thì nói, 2018 vẫn là năm của BTS, BTS làm tốt ở cả ba gayo daejun luôn."

Đến hiện tại, đây vẫn là chủ đề đang được cư dân mạng đem ra bàn cãi sôi nổi. Bạn có đồng ý với quan điểm mà bài báo này đưa ra không, đừng ngại bình luận để chia sẻ ý kiến cùng YAN nhé!

Ảnh: Internet