Báo Hàn đưa tin vụ giám đốc hại bạn rồi phi tang tàn nhẫn tại TP.HCM

19:20 30/11/2020

Mới đây, thông tấn xã Yonhap Hàn Quốc đã đăng tải toàn bộ thông tin liên quan đến vụ án gây chấn động dư luận xảy ra tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

Ngay sau khi tin tức được phát đi, cư dân mạng tại quốc gia này đã hết sức phẫn nộ, phản ứng gay gắt về hành động của vị giám đốc đồng hương này.

 
Báo Hàn đưa tin về vụ án (Ảnh: Yonhap News)
Báo Hàn đưa tin về vụ án (Ảnh: Yonhap News)

>>Xem thêm: Giám đốc người Hàn khai nhận hại bạn do túng quẫn tiền bạc

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ án

Theo đó, chi tiết về vụ việc của người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc ra tay với bạn đồng hương ở quận 7 (TP.HCM) đã được báo đài xứ Hàn liên tục đưa tin. Theo đó, nghi phạm J.I.C. (1985, quốc tịch Hàn Quốc) đã thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan công an.

 
Đối tượng C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công An)
Đối tượng C. tại cơ quan công an (Ảnh: Công An)

Tại đây, J.I.C. khai nhận đã ra tay với nạn nhân là H.T.D. (1987, quốc tịch Hàn Quốc) vì vay tiền nhưng không chịu trả. Cụ thể, C. có thuê căn nhà ở quận 7 để mở công ty làm ăn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty của C. làm ăn khó khăn. Lúc này, C. mới đi hỏi nợ D. vì người này từng mượn của C. số tiền khoảng 2,7 tỷ đồng trước đó. 

 
Địa điểm xảy ra vụ án (Ảnh: PLO)
Địa điểm xảy ra vụ án (Ảnh: PLO)

Thế nhưng, hết lần này đến lượt khác, D. không những không trả mà còn có ý định cấn trừ 1,8 tỷ đồng từng hùn làm ăn chung với C. trước đó. Khó khăn cộng với việc vay nợ khắp nơi đã áp lực khiến C. nảy sinh ý định hãm hại D. Sau khi ra tay, C. đã gom 2 lượng vàng cùng tiền mặt tổng 200 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn. Khi đang lẩn trốn tại quận 2, C. đã bị cơ quan điều tra bắt giữ.

>>Xem thêm: Mức án cho giám đốc người Hàn ra tay với bạn: Cao nhất tử hình

Netizen Hàn Quốc phẫn nộ

Sau khi sự việc được truyền thông Hàn Quốc đăng tải, đa số các cư dân mạng ở đây đều phản ứng dữ dội. Họ cho biết, người đàn ông này đã có những hành động không thể chấp nhận được, đồng thời, tạo ra những cái nhìn tiêu cực cho bạn bè quốc tế đối với con người và đất nước Hàn Quốc.

 
Cộng đồng mạng Hàn Quốc phẫn nộ trước vụ án ghê rợn (Ảnh: Yonhap)
Cộng đồng mạng Hàn Quốc phẫn nộ trước vụ án ghê rợn (Ảnh: Yonhap)

Liên tục những bình luận phẫn nộ được netizen Hàn để lại. Theo đó, cư dân mạng cũng hy vọng rằng pháp luật Việt Nam sẽ có hình phạt xứng đáng với vị giám đốc này.

>>Xem thêm: Đã bắt được tên tội phạm ngoại quốc liên quan đến vụ án tại quận 7

Bên cạnh đó, dân mạng xứ Hàn cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước tốc độ phá án, truy bắt tội phạm của lực lượng chức năng Việt Nam. Chỉ sau 20 giờ, kẻ tàn nhẫn đã được tìm thấy và di lý về trụ sở công an để làm việc. Hiện vụ án vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận. Bạn nghĩ sao về vụ việc này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

Giám đốc người Hàn chuốc bia bạn đồng hương rồi mới "ra tay"

Tại cơ quan điều tra, C. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, khi thực hiện ý đồ của mình, C. đã hẹn D. về căn nhà tại quận 7 để uống bia trò chuyện.

Theo nguồn tin cho biết, C. đã sử dụng thuốc cho vào bia để D. uống. Sau khi D. bất động và không có phản ứng, C. bắt đầu ra tay. Tiếp đó, C. sử dụng túi đen và vali rồi đặt lại nhà vệ sinh.

Trong kế hoạch của C., vị giám đốc này chưa từng có ý định sẽ lấy tài sản của D. Thế nhưng, do áp lực nợ nần, trước khi bỏ trốn, C. đã gom lấy số tiền vàng lớn cùng xe của nạn nhân bỏ đi.

Xem thêm tại đây!