Bão Hagupit tiến sát bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận

21:35 10/12/2014

Bão đang di chuyển về bờ biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận. Trong khi đó, bộ phận không khí lạnh cường độ khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ đêm nay.

Chiều 10/12, tâm bão Hagupit cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 310 km về phía đông bắc, sức gió mạnh nhất 88 km một giờ, tương đương cấp 8-9.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bão chủ yếu theo hướng tây nam và có khả năng mạnh thêm với tốc độ khoảng 20 km/h. Đến chiều 11/12, Hagupit sẽ cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận khoảng 180 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 88 km một giờ, tương đương cấp 9.


	
	Dự báo đường đi của bão Hagupit. Ảnh: NCHMF.
Dự báo đường đi của bão Hagupit. Ảnh: NCHMF.

Tiếp đó, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là vùng áp thấp. Ngày 12/12, vị trí vùng áp thấp trên đất liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, các địa phương từ Đà Nẵng đến Kiên Giang đã thông báo, kiểm đếm được hơn 46.000 phương tiện với gần 246.000 người biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Trong khi đó, đêm nay một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó là Trung Bộ. Trời miền Bắc tiếp tục rét, nhiệt độ xuống dưới 15 độ C, vùng núi dưới 10 độ C và kèm mưa nhỏ. Riêng Trung Bộ và Nam Trung Bộ sẽ có mưa to.

Cơ quan khí tượng cảnh cáo từ ngày mai, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Ninh Thuận sẽ lên. Đỉnh lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên có khả năng ở mức báo động 1-2; các sông Bình Định, Khánh Hòa ở mức báo động 2-3.