Báo Hà Lan chỉ ra điểm yếu của Văn Hậu: "Khả năng giao tiếp của anh ta với đồng đội là dấu hỏi lớn"

03/09/2019, 15:30 GMT+07:00

Văn Hậu không nói câu nào trong buổi ra mắt

Tờ VTBL có viết: “Đoàn Văn Hậu thuận chân trái, có thể chơi cả hậu vệ cánh trái lẫn trung vệ. Anh ra mắt tại đấu trường AFC Champions League khi mới 17 tuổi và là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam.

Năm 2017, Đoàn Văn Hậu giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và ra mắt ĐT Việt Nam khi mới 18 tuổi 140 ngày. Nhưng hậu vệ đến từ Việt Nam không nói một chữ tiếng Anh nào trong suốt buổi ra mắt. Rõ ràng, khả năng giao tiếp của anh ta với toàn đội là một dấu hỏi lớn”.

Hiện nay, SC Heerenveen được cho là muốn có một cầu thủ phòng ngự biên thuần túy. Văn Hậu được đội chủ sân Abe Lenstra Stadion chiêu mộ để dành cho mặt trận phòng ngự, không phải chủ yếu là hỗ trợ tấn công.

Đoàn Văn Hậu đã chính thức trở thành “chiến binh” mới của SC Heerenveen với áo đấu số 15
Đoàn Văn Hậu đã chính thức trở thành “chiến binh” mới của SC Heerenveen với áo đấu số 15

Ngoại ngữ là hạn chế lớn nhất của Văn Hậu

Và chính từ gia định Văn Hậu cũng cho rằng ngoại ngữ chính là rào cản lớn cho con trai chứ không phải vì chuyên môn. "Con trai tôi không biết ngoại ngữ, ra đường còn chưa ăn thông nói thạo. Người ta nói lên đá như thế nào, về đá ra sao không biết. Tôi lo là lo cái đó" - ông Đoàn Quốc Thắng - cha của Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Mặc dù Ban lãnh đạo CLB Hà Nội cũng như người đại diện Hà Nội FC tin rằng đội bóng Hà Lan có đội ngũ hậu cần giỏi, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho Văn Hậu làm quen với môi trường sinh hoạt ở CLB Heerenveen nhưng để hòa đồng với đồng đội cũng như ban huấn luyện, bắt buộc Văn Hậu phải "tự thân vận động".

Điều này không dễ dàng, kể cả với những cầu thủ vốn giỏi tiếng Anh như Lê Công Vinh trước đây cũng từng chia sẻ việc suốt thời gian dài bị đồng đội ghẻ lạnh, không thèm giao tiếp, từ đó dẫn đến những khó khăn trong việc tập luyện và thi đấu.

Nắm được điểm yêu của chính mình, gần đây Văn Hậu cũng đã chia sẻ rằng anh sẽ cố gắng học ngoại ngữ để có thể tự tin giao tiếp với các đồng đội và BHL CLB SC Heerenveen.

>>Xem thêm: Văn Hậu hưởng mức lương 500 triệu/tháng ở Heerenveen, CLB thừa nhận mất nhiều công sức để chiêu mộ​

    
Văn Hậu cảm ơn người hâm mộ trên trang cá nhân
Văn Hậu cảm ơn người hâm mộ trên trang cá nhân có sử dụng cả tiếng Anh

>>Xem thêm: Fanpage Heerenveen cán mốc 100.000 lượt theo dõi, tăng hẳn 26.000 lượt sau khi "có được" Văn Hậu

Bên cạnh rào cản ngôn ngữ thì vẫn đề tài chính cũng được tờ Voetbal Primeur đề cập đến. Tờ báo này đánh giá thương vụ Đoàn Văn Hậu là bước đi khôn ngoan của SC Heerenveen. Theo quy định, đội bóng Hà Lan phải trả mức lương tối thiểu 436.000 euro/năm cho Văn Hậu. Con số này nằm ngoài khả năng của CLB.

Nhưng nhờ các nỗ lực của bộ phận thương mại, giải pháp đưa ra là SC Heerenveen mượn Văn Hậu một năm kèm điều khoản mua đứt. Mức lương mà CLB này phải trả cho Hậu giảm xuống còn 264.000 euro/năm, hoàn toàn chấp nhận được.

Ảnh: Tổng hợp

Theo bạn Đoàn Văn Hậu sẽ thành công ở CLB mới? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Văn Hậu chính thức ra mắt CLB SC Heerenveen, mặc áo số 15 tại Heerenveen

Thương vụ Đoàn Văn Hậu bất ngờ sang CLB SC Heerenveen đã khiến CĐV Việt Nam vỡ òa, tất cả đều chúc mừng và hy vọng đây sẽ là bược tiến lớn trong sự nghiệp bóng đá của Văn Hậu. Hôm qua 2/9 Sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế, vào 19h Văn Hậu đã có buổi họp báo ra mắt CLB SC Heerenveen. Tại đây anh sẽ khoác lên mình số áo 15... xem đầy đủ TẠI ĐÂY