Bảo dưỡng cáp quang, Internet Việt Nam chịu cảnh "rùa bò" trong 1 tuần

22/02/2014, 07:58 GMT+07:00

Bảo dưỡng cáp quang, mạng Internet Việt Nam tiếp tục chịu cảnh "rùa bò".


	
	Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia-America Gateway)
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia-America Gateway)

Theo thông báo từ Trung tâm Kinh doanh - Viễn thông TP.HCM gửi đến khách hàng cho biết từ ngày 2/3/2014 tới ngày 9/3/2014 tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng do sửa chữa và bảo dưỡng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia-America Gateway).


	
	Thông báo từ công ty Viễn thông VDC2
Thông báo từ công ty Viễn thông VDC2

Theo đó, tuyến cáp quang này sẽ được tạm ngưng từ 2h30 ngày 02/03 để tiến hành bảo dưỡng, công việc dự kiến kết thúc sau 7 ngày. Khi tạm ngưng tuyến cáp này sẽ ảnh hưởng lớn tới người dùng tất cả các mạng internet, đặc biệt người sử dụng dịch vụ của đơn vị quốc tế như GoogleYouTube. Bên cạnh đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Trong năm 2013, tuyến cáp quang AAG đã bị đứt cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Trong thời gian tuyến cáp quốc tế tạm ngưng để sửa chữa và bảo dưỡng, người dùng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.