Báo đốm lẻn vào trường học tấn công 4 người tại Ấn Độ khiến người dân khiếp sợ

12:54 18/11/2017

Một con báo đốm đã lẻn vào trường học để đi kiếm mồi và đả thương 4 người trong lúc đang chạy trốn thoát thân. Sự việc xảy ra tại bang Assam, Ấn Độ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Theo thông tin từ trang National Geographic cho hay, vào hôm 11/11, một con báo đốm lang thang đi kiếm mồi đã lẻn vào trường học Dhirenpara, một vùng thuộc bang Assam, Ấn Độ.

Nhận định từ cơ quan kiểm lâm tại đây cho rằng con báo đã ẩn nấp trong trường vào ban đêm khi đi tìm mồi. Sau khi bị phát hiện, nó đã vồ 4 người đang loay hoay tìm cách thoát thân. 4 người này là những người thợ xây đang thi công một số công trình của nhà trường. Họ đến vào sáng ngày hôm sau khi trường bắt đầu làm việc và nhanh chóng chạm trán với con báo.

Sau khi bị vồ trúng, những người bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện ở Đại học y khoa Gauhati. Rất may tất cả đều sống sót. Sự việc xảy ra khi các em học sinh vẫn chưa đến trường, nếu không hậu quả thật khó lường.


Con báo mắc kẹt vào khung cửa sổ liên tục gầm lên tìm cách thoát thân

Vụ việc này đã thu hút rất đông người dân địa phương kéo đến xem, họ không những lo lắng mà còn kêu la rất nhiều, khiến con vật càng trở nên hung dữ hơn vì hoảng loạn. Nó bị mắc kẹt vào khung cửa sổ và liên tục gầm lên để tìm cách thoát thân.

Được biết, phải mất hơn 1 tiếng rưỡi sau đó, những cán bộ kiểm lâm ở vườn thú bang Assam mới có thể bắn thuốc gây mê, kiểm soát con vật hung dữ.

Nhiều người trở nên quan ngại, lo lắng cho rằng lý do có sự xuất hiện của những chú báo lang thang trong thành phố là bởi tình trạng chặt phá rừng trầm trọng ở Ấn Độ đã ảnh hưởng tới quan hệ giữa loài báo đốm và người dân sống gần môi trường tự nhiên của chúng.

Báo đốm lẻn vào trường học tấn công 4 người tại Ấn Độ khiến người dân khiếp sợ

Alexander Braczkowski, nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu loài mèo lớn, cho biết: "Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra và cũng không phải vụ việc cuối cùng. Khi con người tiếp tục xâm lấn những cánh rừng, tình hình chỉ càng tồi tệ hơn". 

Báo đốm nằm trong nhóm dễ tổn thương theo phân loại trong Sách Đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), chúng cần một địa bàn để sinh tồn và tránh sự truy kích của con người.


Báo đốm nằm trong nhóm dễ tổn thương theo phân loại trong Sách Đỏ (Ảnh minh họa)
Báo đốm nằm trong nhóm dễ tổn thương theo phân loại trong Sách Đỏ (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, có 18 ngọn đồi bao quanh Guwahati, thành phố lớn nhất bang Assam ở Đông Đắc Ấn Độ, khu vực dưới chân đồi từng được bao phủ bởi những cánh rừng già, nay bị thay thế phần lớn bởi những cây thông trồng để khai thác. Không có nơi nào để ẩn mình hoặc đào hang bên dưới nên báo đốm ngày càng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm con mồi tự nhiên.

Đây là lý do khiến báo đốm bắt buộc phải mò vào các khu dân cư tìm mồi, gây hoang mang lo lắng cho người dân.