Danh hài Bảo Chung nhớ về cơ duyên dẫn mình đến nghiệp diễn hài

09:45 23/03/2021

Danh hài Bảo Chung là một trong những nghệ sĩ vẫn giữ được sức nóng cho tên tuổi của mình dù đã làm nghề hàng chục năm, khán giả trong và ngoài nước đều dành sự yêu thích đặc biệt cho ông, nhất là ở lối diễn vô cùng riêng biệt.


Danh hài Bảo Chung quen thuộc với hình ảnh người nông dân
Nam bộ trong các vai diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Không bao giờ ngần ngại chia sẻ về bản thân để khán giả hiểu mình hơn, nam danh hài mới đây đã có dịp ôn lại quá khứ những năm bắt đầu nổi đình nổi đám. Nói về cơ duyên chuyển từ hát cải lương sang hài, nghệ sĩ Bảo Chung kể: "Suốt mấy năm trời tôi được hát kép chính. Nhưng đến một hôm, ông bầu bảo tôi người diễn hề mới về Sài Gòn, nhờ tôi hát phụ mấy ngày. Thế là tôi phải chuyển sang hát hài."

Thời điểm đó, do chưa biết rằng đây sẽ là bộ môn giúp tên tuổi mình ngày càng phát triển hơn, giúp công chúng yêu thích nhiều hơn, nên khi bị điều động làm việc trái với thế mạnh, danh hài Bảo Chung đã có những suy nghĩ khá tiêu cực: "Lúc đó, tôi buồn lắm vì đang hát kép chính lại bị điều sang hát hài. Tôi cảm thấy bị xúc phạm, ông bầu coi thường tôi. Nhưng hát được vài ba ngày, tôi thấy người ta cười mình dữ dội quá nên thích rồi chuyển sang hài đến tận bây giờ."


ang hát kép chính lại bị điều sang hát hài, tôi cảm thấy bị
xúc phạm!" - Bảo Chung. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Được biết, nam danh hài hiện đang ở Việt Nam để hoạt động nghệ thuật. Theo ông kể, thời gian trước ở Mỹ rất buồn vì không được đi quay nhiều, nhất là vào giai đoạn dịch bùng phát. khi sống bên Mỹ, những ngày thường ông chỉ ở nhà đi chợ, nấu ăn, cuối tuần mới đi hát nhưng nhiều nhất cũng chỉ có 2 show, dịch bệnh như hiện nay thì không còn show nào. Theo Bảo Chung, lúc này ở tại quê hương thì ngày nào cũng được đi diễn, còn bên Mỹ ngày thường không ai xem cả vì họ bận đi làm.


Dàn siêu xe của danh hài Bảo Chung ở cả Mỹ lẫn Việt Nam, ông từng cầm 300 cây vàng để mua
 xe trong thời điểm giá nhà mặt tiền ở quận 5 chỉ 280 cây (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ông cũng không muốn quay các sản phẩm phim chiếu mạng, tuy nhiên khi về Việt Nam và có dịp thử sức ở sản phẩm của đàn em, Bảo Chung quyết định bắt tay làm các sản phẩm phát YouTube: “Bên đó tôi cũng không có làm YouTube. Đến khi về đây, bắt đầu quay cho Hồ Bích Trâm thì tôi mới làm. Chứ hồi xưa tôi không chịu quay."


Sau khi cộng tác cùng Hồ Bích Trâm, nam danh hài
bắt đầu phát triển YouTube. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhìn thấy nghệ sĩ nổi danh như Bảo Chung quyết định trở về Việt Nam để phát triển nghệ thuật lần nữa đã khiến nhiều khán giả rất vui mừng và muốn khích lệ. Mong rằng với những dự án sắp tới, khán giả sẽ được thưởng thức các sản phẩm vui nhộn, mang lại rộn ràng tiếng cười từ nam danh hài.

BẢO CHUNG VÀ NHỮNG CÁI TÊN ĐỂ ĐỜI THEO VAI DIỄN

Bảo Chung tình cờ làm quen với hài kịch sân khấu và sau đó nhanh chóng tạo được dấu ấn với khán giả nhờ tài năng và một phần là do điệu cười độc đáo của danh hài.

Ông từng được khán giả bầu chọn là "Một trong 10 danh hài được yêu thích nhất" trong năm 1992 và 2 lần được trao huy chương vàng trong cuộc thi "Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh" trong 2 năm 1996 và 2000.

Những vở diễn thành công của Bảo Chung phải kể đến như Bao Công, Tiên ông năm 2000, Táo Quân, Giao thông vận tải,... Năm 2000, tiểu phẩm Tiên Sài Gòn với nội dung chê cười vấn đề giao thông trong nước đã giúp Bảo Chung một lần nữa đoạt huy chương vàng cuộc thi "Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh". Thằng Vô Duyên hay Thánh Nổ là những biệt danh gắn liền với ông nhờ sự yêu thích mà công chúng dành cho các vai diễn.

Xem thêm về Bảo Chung tại đây