Phim tranh giải Sư tử vàng của Lý Nhã Kỳ được khen nức nở ở LHP Venice

04/09/2018, 15:30 GMT+07:00

Tại buổi ra mắt phim do mình sản xuất, Lý Nhã Kỳ nhận được vô số sự chào đón của công chúng. Điều đó thể hiện ngay trong lĩnh vực mới là cô đầu tư đó là điện ảnh. Sau LHP Cannes, tác phẩm thứ hai của người đẹp là Non fiction đang được tán dương khi công chiếu ở Liên hoan phim Venice 2018. Thậm chí nhiều nhà phê bình dự đoán tác phẩm này sẽ dễ dàng đến với Oscar 2019 bởi nội dung mới lạ, thông điệp độc đáo và cách xử lý khéo léo của bậc thầy Olivier Assayas.


Lý Nhã Kỳ và đạo diễn bậc thầy Olivier Assayas
Lý Nhã Kỳ và đạo diễn bậc thầy Olivier Assayas

Cô chia sẻ:

"Tôi may mắn khi được cộng tác với một ê-kíp quốc tế chuyên nghiệp trong đó đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất chính đều là những nhân vật nổi tiếng thế giới. Họ từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá từ Venice, Cannes cho đến Oscar nên chúng tôi hoàn toàn không gặp bất cứ khó khăn gì. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đầu tư, đồng hành, làm việc cùng ê-kíp lớn và nổi tiếng như vậy".


Vẻ lộng lẫy của Lý Nhã Kỳ
Vẻ lộng lẫy của Lý Nhã Kỳ

Non fiction là cái nhìn nhẹ nhàng và mỉa mai về thế giới xuất bản sách tại Paris đang thay đổi chóng mặt thông qua mối quan hệ giữa Alain Danielson (Guillaume Canet thủ vai), một biên tập viên và Léonard Spiegel (Vincent Macaigne thủ vai), một tiểu thuyết gia. Cả hai đều có những trăn trở với thời cuộc, liên tục đấu tranh để đối phó với cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, sự biến đổi kỹ thuật số của ngành công nghiệp xuất bản.

Lý Nhã Kỳ và ekip cho thấy sự quan tâm của các nhà làm phim đối với câu chuyện vĩ vô mang tên toàn cầu hóa - một chủ đề xuyên suốt thông qua cách tiếp cận hóm hỉnh, châm biến và phức tạp. Phim đã khám phá tác động của những thay đổi kinh tế, công nghệ và văn hóa trên toàn thế giới đối với bản sắc riêng của từng cá nhân và tập thể.


Cô xuất hiện đầy tự tin trên thảm đỏ
Cô xuất hiện đầy tự tin trên thảm đỏ

Nhiều câu hỏi được liên tục đặt ra trong suốt 108 phút của phim: Liệu internet và mạng xã hội đang giết chết thói quen đọc, viết của nhân loại hay giúp chúng ta có phương tiận để đọc, viết và thể hiện những suy nghĩ của bản thân một cách dễ dàng hơn? Chúng ta có đang bước vào một thế giới mà ở đó, định kiến và dối trá nhiều hơn niềm tin và chân lý ?


Cô được truyền thông quốc tế săn đón
Cô được truyền thông quốc tế săn đón

Góp mặt trong số 21 tác phẩm xuất sắc tranh giải Sư Tử Vàng, hạng mục danh giá nhất tại Liên hoan phim Venice, nhà làm phim hàng đầu nước Pháp nhận được nhiều bình luận tích cực như:

"Phim sẽ giúp giới phê bình và người xem hình dung được bức tranh rất khác về những người Pháp thông minh” - tác giả Jay Weissber của Variety.

“Olivier Assayas cho phép kịch bản tự viết đầy dụng ý thâm sâu của mình đội lốt bộ phim hài kịch, che phủ các tầng ý tưởng thâm thúy bằng những nét vẽ dễ thương, thông minh và gợi cảm nhưng vẫn không làm mờ nhạt những thông điệp cốt lõi của phim”, Screen daily – tạp chí điện ảnh quốc tế của Anh.

"Với sự tinh tế và nhẹ nhàng trong tác phẩm mới, Olivier Assayas đã đi theo một hướng truyền tải táo bạo: ông sử dụng những lo lắng của hiện tại để nói lên ngôn ngữ kéo chúng ta vào vấn đề của tương lai” - trang Indie wire.


Lý Nhã Kỳ bên nhà sản xuất Charles Gillibert​
Lý Nhã Kỳ bên nhà sản xuất Charles Gillibert​