"Báo bảng" - trào lưu chào mừng ngày 20/11 của học sinh

17/11/2019, 16:30 GMT+07:00

Hằng năm cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các bạn học sinh - sinh viên cả nước sẽ tích cực thi đua lập thành tích với một chuỗi các hoạt động lớn - nhỏ. Như tham gia các cuộc thi do nhà trường đề ra để chào mừng ngày lễ như là một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo. 

Trong các hoạt động thường niên luôn xuất hiện vào dịp 20/11 thì làm báo tường vẫn luôn là việc được các bạn học sinh - sinh viên yêu thích nhất. Bởi cuộc thi này mang đến khá nhiều ý nghĩa trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

>>> Xem thêm: Kỳ lạ: Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh, đã đóng cửa nhưng "vì em" mà mở lại

Làm "báo bảng" thay cho báo tường

Báo tường đối với các bạn học sinh đã quá quen thuộc trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, để có thể đổi mới không khí và cách hoạt động của cuộc thi "làm báo" thì nay các bạn lại chuyển sang một xu hướng mới. Thay vì làm báo tường hay báo ảnh thì các bạn học sinh của một trường cấp 3 đã chuyển sang xu hướng làm "báo bảng".

 
Tấm bảng với từng nét vẽ, từng nét chữ được viết nắn nót của các bạn học sinh. (Ảnh: Trường người ta)
Tấm bảng với từng nét vẽ, từng nét chữ được viết nắn nót của các bạn học sinh. (Ảnh: Trường người ta)

Mới đây, hàng loạt những "tờ báo bảng" được các bạn học sinh của trường Trung học phổ thông Triệu Sơn 1 chia sẻ trên một diễn đàn của MXH. Khi nhìn thấy những tờ báo bảng được chăm chút, tô vẽ và viết nắn nót từng nét chữ, ai cũng không khỏi ngỡ ngàng trước sự sáng tạo tài tình của bọn "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò". 

 
Một đoạn văn ngắn cùng với những hình ảnh minh họa được vẽ trên bảng nhỏ khiến CĐM không khỏi thích thú. (Ảnh: Trường người ta)
Một đoạn văn ngắn cùng với những hình ảnh minh họa được vẽ trên bảng nhỏ khiến CĐM không khỏi thích thú. (Ảnh: Trường người ta)

Nếu như để ý thì trên từng chiếc bảng của ngôi trường cấp ba này, ai cũng dễ dàng nhận ra được từng đoạn tâm tư, tình cảm của học sinh đến từ ngôi trường Triệu Sơn 1. Tất cả đều mong muốn được gửi đến thầy cô - người đã và đang đưa các bạn đi qua dòng sông tri thức dài vô tận. 

 
Lời ngỏ cho "báo bảng" được trau chuốt từng li từng tí. (Ảnh: Trường người ta)
Lời ngỏ cho "báo bảng" được trau chuốt từng li từng tí. (Ảnh: Trường người ta)

Với một chiếc bảng có diện tích không quá rộng, thế nhưng chỉ bằng một lời ngỏ đầy tình cảm, hay là một khổ thơ ngắn đầy những nỗi niềm dài 3 - 4 dòng. Như vậy cũng đủ thấy được niềm yêu thương đặc biệt của tụi học trò đầy tinh nghịch dành trọn cho những "người đưa đò" trong thời buổi hiện nay. 

 
Khá đơn giản nhưng vẫn thể hiện được trọn vẹn tâm tư tình cảm của đám "nhất quỷ nhì ma". (Ảnh: Trường người ta)
Khá đơn giản nhưng vẫn thể hiện được trọn vẹn tâm tư tình cảm của đám "nhất quỷ nhì ma". (Ảnh: Trường người ta)

Đôi chút về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đối với bao thế hệ học sinh - sinh viên trên toàn quốc thì ngày Nhà giáo Việt Nam luôn được xem là ngày tri ân các thầy cô giáo đã dành trọn tâm huyết và sức lực đưa biết bao chuyến đò qua sông thành công. Không chỉ vậy, đối với ngành giáo dục ở Việt Nam thì đây là ngày nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích muốn tôn vinh các thầy cô hiện đang giảng dạy ở tất cả các trường trên khắp đất nước. 

Các bạn học sinh tặng hoa cho cô giáo nhân ngày 20/11. (Ảnh: Dân trí)Các bạn học sinh tặng hoa cho cô giáo nhân ngày 20/11. (Ảnh: Dân trí)

Ngày 20/11 được còn là dịp để mọi ngành, mọi nghề và toàn thể cộng đồng người Việt tôn vinh, tri ân những "người lái đò" đã góp sức và tâm huyết cho sự trồng người cao cả, tạo nên những nhân tài, hạt giống đầy chất lượng, góp phần xây dựng một đất nước ngày càng phồn thịnh. 

Ở Việt Nam, ngày 20/11/1958 là ngày đầu tiên tổ chức "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" ở khu vực miền Bắc. Cho đến ngày 20/11/1982 thì ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam tổ chức trên toàn bộ đất nước.

 
Bài "báo bảng" này khá lạ hơn so với những bài trên khi được các bạn học sinh trang trí thêm một số hoa giả. (Ảnh: Trường người ta)
Bài "báo bảng" này khá lạ hơn so với những bài trên khi được các bạn học sinh trang trí thêm một số hoa giả. (Ảnh: Trường người ta)

>>> Xem thêm: Đây nhất định là những điều mà bạn nên làm để ngày tạm biệt tuổi học trò của mình thật đáng nhớ 

Cộng đồng mạng và những bình luận hài hước về hoạt động làm "báo bảng"

Với hoạt động làm "báo bảng" trong sự kiện tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Triệu Sơn 1 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ CĐM. Không chỉ vậy, trong không khí hân hoan chào mừng ngày 20/11 ở năm học này, nhiều bạn học sinh đã tranh thủ thể hiện tài năng của mình qua các nét vẽ được trau chuốt, nắn nót để viết nên từng con chữ trên tấm bảng ở lớp học. Chính điều này đã khiến CĐM không khỏi ngưỡng mộ và thả hàng nghìn lượt thích. Bên cạnh đó, dàn anh chị hiện đã ra trường cũng không quên nhớ lại những kỷ niệm làm báo tường khi con ở độ tuổi học sinh.

"Nhớ ngày xưa đi học cứ đến mấy ngày này là cả lũ miệt mài làm báo tường."

"Tụi nó tài năng ghê, nhìn nét vẽ với nét chữ đẹp quá."

"Tụi nhất quỷ nhì ma thì trò gì cũng có thể nghĩ ra được và tài năng thì cũng có thừa luôn."

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Báo tường, báo ảnh và nay lại có thêm báo bảng đã là hoạt động khá quen thuộc đối với các bạn học sinh - sinh viên trên toàn quốc. Hoạt động này không chỉ thể hiện tình cảm của các bạn dành cho "người đưa đò" mà còn giúp gắn chặt tình đoàn kết của các thành viên trong lớp học. 

>>> Xem thêm: Học sinh lười à, hết thời "xưng hùng xưng bá" rồi vì đã có những phương pháp đặc trị của thầy cô

Bạn nghĩ sao về hoạt động làm báo bảng này, cho chúng mình biết ý kiến với nha.

Cùng cập nhật những thông tin cộng đồng mạng mới nhất trên YAN nhé!

Biến trường học thành hồ bơi, chỉ có đội "nhất quỷ nhì ma" mới nghĩ ra

Sài Gòn có hai mùa đặc trưng đó chính là mùa nắng nóng muốn lột da và mùa mưa ngập cả lối về. Trong những ngày Sài Gòn mưa to gió lớn, ai cũng lắc đầu ngao ngán với tình cảnh lội nước bì bõm từ nhà ra ngõ, từ công ty về nhà. Thế nhưng tụi "nhất quỷ nhì ma" lại nghĩ  ra đủ trò tiêu khiển để có được những kỷ niệm đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhờ có những cơn mưa xối xả. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY