Bao bạn gái ăn hết 600.000 đồng, thanh niên bóc phốt vì không mời lại

19:15 11/03/2021

Việc các cặp đôi có thể đến được với nhau hay không phụ thuộc không ít vào các buổi hẹn hò. Nếu gây ấn tượng tốt, có cảm tình trong lần đầu đi chơi thì hai người mới có thể tiến đến gần nhau hơn. Mới đây, một câu chuyện hẹn hò của du học sinh Nhật khiến cư dân mạng không biết nên khóc hay cười. Ngày đầu tiên đi ăn mời bạn gái nhưng đợi mãi không thấy người kia mời lại, thanh niên liền lên mạng để "tố" cô.

 
Anh chàng bóc phốt vì không được bạn gái mời đi ăn lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chàng bóc phốt vì không được bạn gái mời đi ăn lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể anh chàng này có hẹn một người bạn gái đi chơi và đã bỏ ra số tiền khoảng 600 nghìn đồng để mời người kia ăn uống. Thế nhưng sau khi đợi mấy ngày rồi mà anh chàng vẫn không thấy cô gái kia có động tĩnh mời mình cho có đi có lại. 

Quá bức xúc, nam thanh niên đăng đàn lên mạng xã hội để bóc phốt: “Các bạn nữ có thấy ngại không khi lần đầu tiên gặp đã gạ đi ăn. Lại còn ăn hết tận hơn 600 nghìn đồng của mình. Từ hôm đấy đến nay cũng vài ngày rồi, mình đã cố tình cho bạn kia thời gian để mời lại mình một bữa mà cũng chẳng thấy gì.”

 
Chàng trai liền lên mạng để phốt cô gái. (Ảnh minh họa: B.V.)
Chàng trai liền lên mạng để phốt cô gái. (Ảnh minh họa: B.V.)

Ngay lập tức, bài viết đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác, bình luận, cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng, khi chưa yêu nhau thì nên rõ ràng, bạn nữ cần biết ý chia đôi tiền để bạn trai cũng được thoải mái. Không chỉ vậy khi người ta đã mời, mình cũng nên mời lại để thể hiện phép lịch sự.

Tuy nhiên nhiều ý kiến lại chỉ trích chàng trai là quá nhỏ nhen, ki bo, chỉ vì mấy trăm nghìn mà để bụng và mang lên mạng xã hội. Họ cho rằng buổi ăn đầu tiên con trai trả tiền để lấy lòng bạn nữ là điều nên. Hơn nữa chỉ mới mấy ngày đã sốt ruột, chẳng may chỉ ít hôm nữa cô gái kia sẽ tặng lại quà hay mời anh ta đi ăn thì sao.

 
Việc chi trả phí khi hẹn hò cần khéo léo để hai bên không mất lòng nhau. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Việc chi trả phí khi hẹn hò cần khéo léo để hai bên không mất lòng nhau. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

“Mình đây còn gần cả triệu bạc mà không thấy bạn kia nói năng gì cả đã thế còn mời mình đi tiếp mà mình không có thời gian để đi các bạn ạ”.

“Đấy, cứ tính toán vật chất như thế rồi các ông lại muốn chúng tôi yêu chân thành, làm gì có chuyện nào may mắn đến thế”.

“Nếu tiếp cận người ta chỉ với mục đích là bạn bè thì chia đôi tuy nhiên nếu có ý tán tỉnh muốn làm bạn gái thì pha này mình xin thua nhé, tiếp tục ế đi chàng trai”.

“Đứng trên quan điểm con gái thì tôi nghĩ cô gái kia cũng nên chia tiền, đỡ phải lời qua tiếng lại như thế này vì dù sao vẫn chưa yêu nhau”.

“Lỡ may ít ngày nữa người ta mang quà đến tặng hay mời đi ăn lại thì sao nhỉ. Mới có vài ngày mà đã nhắng nhít lên cả rồi. Thế này thì còn ế dài thanh niên ạ”.

Việc đi ăn lần đầu ai trả tiền hay chia như thế nào là vấn đề muôn thuở mà các FA luôn thắc mắc. Tùy vào mỗi cặp đôi và cảm tình lần đầu tiên gặp mà họ sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp nhất. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện của chàng trai, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Đón đọc thêm các bài viết hấp dẫn tại YAN!

CÁCH CHIA TIỀN CHẲNG MẤT LÒNG AI TRONG CÁC TÌNH HUỐNG THƯỜNG GẶP

Nếu như đi ăn với người yêu mà không muốn bị mang danh "đào mỏ" bạn có thể khéo léo chia đôi hoặc thay nhau trả qua mỗi lần hẹn hò. Không phải lúc nào nhiệm vụ trả tiền cũng là do con trai.

Nếu hẹn hò đôi thì các cặp đôi nên chia đều tiền cho các bữa ăn. Với từng cặp đôi nếu như chưa là người yêu thì nên chia đôi ai ăn người đấy trả. Nếu đã là người yêu rồi thì việc trả tiền sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận.

Nếu bạn đi ăn với đối tác, nếu người ta là chủ doanh nghiệp thì nên trả cho khách hàng còn nếu bạn là người mời thì bạn nên trả.

Đi ăn với người quen thì nên chia đều cho dễ, ai ăn phần nào thì tự trả phần đó hoặc chia đều nếu giá của các đồ bạn dùng chênh lệch không quá nhiều.

Xem chi tiết tại đây.