"Như lời đồn" bị chê dung tục, phản cảm, Bảo Anh nói gì?

25/10/2018, 11:30 GMT+07:00

Trong một chương trình âm nhạc diễn ra vào tối 19/10, Bảo Anh đã hát và chia sẻ về ca khúc "Như lời đồn".

Bảo Anh thẳng thắn đáp trả trước những ý kiến không hay về bài hát "Như lời đồn".

MV Như lời đồn của Bảo Anh sau vài ngày ra mắt đã nhận phải không ít phản ứng tiêu cực của khản giả. Trong một bài phỏng vấn của Zing, nhạc sĩ Dương Cầm đã lên tiếng thẳng thắn rằng, nếu có quyền, anh muốn cấm ca khúc Như lời đồn của Bảo Anh.

"Nếu tôi có quyền tôi sẽ cấm ca khúc đó. Chúng ta nói nhiều đến bản sắc văn hóa, giữ gìn văn hóa. Văn hóa Việt Nam rất đẹp, nghệ thuật là để tôn vinh cái đẹp. Sự sáng tạo, phá cách nên trong phạm vi cho phép. Đặt tiêu đề là "Như lời đồn", tất cả chúng ta đều hiểu là có ngụ ý như thế nào, rõ ràng nó không đẹp".

Hay một số nhạc sĩ như Lê Minh Sơn, Nguyễn Văn Chung cũng đã lên tiếng phản đối cách đặt tiêu đề như vậy. Cụ thể, Lê Minh Sơn cho biết trên trang Thanh niên, những ca khúc với tựa đề như Như lời đồn, Nắng cực, Như cái lò... là cách nói lóng, nói ngược. Anh bày tỏ thái độ không đồng tình và khẳng định: "Đó là sự thiếu văn hóa, vô văn hóa khủng khiếp".

Tuy nhiên trước đó, trong một chương trình âm nhạc diễn ra vào tối 19/10, Bảo Anh đã hát và chia sẻ về ca khúc Như lời đồn và vừa được cô chia sẻ lại trên youtube chính thức của cô như ngầm câu trả lời cho những ý kiến trái chiều mấy ngày nay.

Bảo Anh cho biết: "Lúc em ra mắt ca khúc này, rất nhiều người cũng hỏi tại sao tác giả lại đặt tên như thế thì xin thưa với mọi người là ở trong cuộc sống ai cũng có những lời đồn khiến mình hết hồn. Thế thôi cuộc sống có nhiều lời đồn hú hồn như thế nên mọi người lúc nào cũng phải tỉnh táo. Không phải lúc nào lời đồn cũng là sự thật".

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!