Bảo Anh công khai chuyện mẹ từng bị bố bạo lực: "Tôi vẫn lo cho ông"

18:45 17/03/2021

Hôm qua ngày 16/3, họp báo chính thức cho tác phẩm với đề tài về nạn bạo lực gia đình với sự tham gia của các ngôi sao Vbiz gồm Bảo Anh, Minh Hằng, Diệu Nhi, Quốc Trường và Thuận Nguyễn đã diễn ra.


"Lý do tôi nhận vai diễn là mẹ tôi cũng từng bị bạo lực." - Bảo Anh (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đáng chú ý chính là những chia sẻ của Bảo Anh, cô đồng ý tham gia vai diễn nạn nhân do mẹ của mình cũng từng rơi vào trường hợp tương tự: "Đáng ra tôi không nên nói điều này. Nhưng lý do tôi nhận vai diễn là mẹ tôi cũng từng bị bất hoà với ba. Tôi chia sẻ điều này ra sẽ ảnh hưởng đến cha của mình. Tôi đã dùng những cảm xúc thật của mình để hóa thân vào vai diễn. Tôi từng chứng kiến sự đau khổ, thất vọng và nhu nhược của mẹ. Tất cả điều đó đều được thể hiện trong phim"


"Tôi không bao giờ chấp nhận được việc đàn ông bạo lực phụ nữ dù với bất kỳ lý do gì,
cảm thấy người đàn ông như thế rất hèn." - Bảo Anh (Facebook nhân vật)

Giọng ca Anh Muốn Em Sống Sao nói rõ quan điểm về việc bạo lực cũng như mối quan hệ hiện tại với bố: "Tôi không bao giờ chấp nhận được việc đàn ông ra tay phụ nữ dù với bất kỳ lý do gì, cảm thấy người đàn ông như thế rất hèn. Tuy nhiên tôi nghĩ mẹ và bố mình cả hai đều có cái không đúng khi để mối quan hệ trở nên vỡ nát như thế. Đến bây giờ tôi vẫn lo cho bố, nhưng không có nghĩa những chuyện ông từng làm là đúng. Chỉ một tháng quay phim, bị bạo lực trong phim thôi mà tôi đã thấy quá mệt mỏi, đau khổ. Vậy những người phụ nữ thực sự ngoài xã hội sẽ cảm thấy như thế nào?"


"Đến bây giờ tôi vẫn lo cho bố, nhưng không có nghĩa
những chuyện ông từng làm là đúng." - Bảo Anh (Ảnh: Facebook nhân vật)

Mẹ của Bảo Anh - bà Tuyết Hồng quyết định ly hôn sau khoảng 20 năm chịu đựng. Chính Bảo Anh là người khuyên mẹ của cô xây dựng lại cuộc sống mới. Sau khi ly hôn, bà lên Sài Gòn, gây dựng một cơ sở buôn bán ổn định, nuôi Bảo Anh và em gái của cô. Bảo Anh cảm thấy mẹ của cô là người phụ nữ quá giỏi giang. Chứng kiến những vất vả của mẹ, Bảo Anh luôn cố gắng để báo hiếu. Gần đây, nữ ca sĩ khoe việc đã xây nhà tặng mẹ.

Mẹ của Bảo Anh từng chia sẻ rằng bà chỉ tập trung làm hậu phương vững chắc cho con gái hoạt động nghệ thuật thay vì túc trực bên Bảo Anh. Bà Tuyết Hồng từng muốn con gái bỏ nghề vì xót con xuống tinh thần trước những tin đồn thất thiệt. Tuy nhiên, bà hiểu nghệ thuật là đam mê của Bảo Anh nên quyết định trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con.

Chân dung mẹ ruột từng bị bạo hành của Bảo Anh
Bảo Anh luôn cố gắng để phụng dưỡng cho mẹ . (Ảnh: Facebook nhân vật)

Là một vấn đề vô cùng xấu xí nhưng vẫn mãi còn tồn tại với sự chịu đựng lặng lẽ ở nhiều gia đình, mong rằng với thông điệp ý nghĩa cùng câu chuyện thực tế mà Bảo Anh chia sẻ, bộ phim sẽ phần nào cải thiện được tình trạng này.

CẦN CHẤM DỨT MỐI QUAN HỆ BẠO LỰC 

Từ câu chuyện của Bảo Anh, mong rằng những ai rơi vào trường hợp tương tự có thể tỉnh táo để thoát khỏi, như cách cô chủ động khuyên mẹ mình ly hôn với bố. Cần lập kế hoạch thích hợp để chấm dứt mối quan hệ ngay lập tức. 

Thường sẽ rất khó khăn để kết thúc mối quan hệ. Sự việc có thể phức tạp do còn liên quan tới vấn đề chăm sóc con cái, tài chính, gia đình, và những cân nhắc khác liên quan đến văn hóa. Tuy nhiên, điều đầu tiên nên làm là nghĩ các bước cơ bản để bảo vệ bản thân được an toàn, sau đó mới lo lắng về những khó khăn này.

Xem thêm TẠI ĐÂY.