Bánh xèo Nhật Bản truyền thống ngon lâu đời ở Sài Gòn

03/07/2020, 17:45 GMT+07:00

Tên gọi Okonomiyaki là sự ghép chữ giữa từ Okonomi có nghĩa là "thứ bạn thích" với từ Yaki có nghĩa là "nướng".

Nguyên liệu bánh xèo Nhật Bản khá đa dạng và phong phú vì không chỉ có rau, tôm, thịt mà còn có thể cho thêm trứng gà, cá, mực, bạch tuộc, bắp cải, rong biển... thậm chí là cả mì sợi. Bằng kỹ thuật chế biến và hương vị độc đáo, Okonomiyaki dần trở thành món ăn truyền thống của Osaka và 'Botejyu' là tiệm chuyên về các món ăn truyền thống ở các địa phương trên toàn nước Nhật.

Botejyu là tên gọi được lấy từ âm thanh nhịp điệu nướng Okonomiyaki, lật mặt bằng xạn bếp là 'Bote' và âm thanh nướng là 'Jyu'. 

Nhà hàng mới, hương vị nguyên bản và những điều phải trải nghiệm tại Botejyu

Khởi nguồn là một cửa hiệu nhỏ chuyên về Okonomiyaki, Botejyu ra đời vào năm 1946 ở Osaka, từ đó nhanh chóng ghi tên mình vào ''bản đồ ẩm thực'' trong khu vực và mở rộng phạm vi đến nhiều quốc gia trên thế giới. 

Từ khi thành lập và trải qua hơn 70 năm phục vụ, Botejyu vẫn luôn phát triển thực đơn món ăn từ những điều nguyên bản nhất. Bột nguyên chất Botejyu được chế biến bằng cách hòa trộn khéo léo giữa bột sữa không béo với nước cốt tự nhiên từ hải sản và bột lúa mạch tuyển chọn kỹ.

Ẩm thực truyền thống Osaka - khi món ngon được gọi tên trên toàn thế giới

Okonomiyaki là một món ăn được chế biến trên bàn nướng Teppan và là hình ảnh gắn liền với Osaka cùng nền ẩm thực Nhật Bản.

 Đơn giản là nướng thứ bạn thích, với những loại nguyên liệu quen thuộc như hải sản, thịt heo cùng hỗn hợp bột lúa mạch được hòa tan bằng nước. Đặc biệt hơn khi có sự 'góp mặt' của Mayonnaise Osaka và sốt đặc biệt Botejyu tinh chế từ 30 loại gia vị và sốt rau quả Usuta lắng đọng.

Bánh xèo Nhật Bản truyền thống ngon lâu đời ở Sài Gòn

Takoyaki khởi nguồn từ vùng Kanto và phổ biến tại Osaka, sau đó lan rộng ra khắp cả nước và trở thành món ăn đường phố nổi tiếng được yêu thích nhất Nhật Bản. Những viên bánh tròn đều, vàng ruộm, bên ngoài giòn xốp bên trong mềm ẩm phủ đều lớp sốt nâu óng ánh cùng Mayonnaise béo ngậy.

Thưởng thức hương vị tuyệt hảo của Mayonnaise Osaka bí truyền theo công thức đặc biệt của Botejyu - sự cân bằng tuyệt diệu giữa ngọt và chua, một chút béo nhẹ thanh thoát cho món ăn chơi đầy mê hoặc.

Bánh xèo Nhật Bản truyền thống ngon lâu đời ở Sài Gòn

Thưởng thức món nướng Teppanyaki với hương vị khác biệt hoàn toàn với kiểu nướng thông thường. Không đơn thuần là việc làm chín nguyên liệu, thời gian chuẩn xác, cảm quan nhiệt độ, độ chín vừa tới, nóng hổi mà không quá nhiều dầu là điều mà chef đặc biệt quan tâm, dựa trên kinh nghiệm và tài năng của người đầu bếp.

Bánh xèo Nhật Bản truyền thống ngon lâu đời ở Sài Gòn

Bàn nướng Teppan đặc biệt ngay trung tâm nhà hàng Botejyu, nơi thực khách tận mắt chiêm ngưỡng nghệ thuật biểu diễn của lửa, của xẻng, nhiệt độ và nguyên liệu bởi người nghệ sĩ chính là bếp trưởng người Nhật trên 20 năm kinh nghiệm tại nhà hàng.

Bánh xèo Nhật Bản truyền thống ngon lâu đời ở Sài Gòn

Đến gần hơn với cư dân quận 2, tháng 6 này Botejyu chính thức khai trương chi nhánh thứ 2 tại TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền với rất nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn từ 27/06/2020.

Bánh xèo Nhật Bản truyền thống ngon lâu đời ở Sài Gòn