Bánh tráng cuốn dài 1 mét ở Sài Gòn khiến dân tình sốt xình xịch

16:20 19/03/2021

Những món ăn đường phố bao lâu nay vẫn nhận được sự ưu ái đặc biệt từ các bạn trẻ. Họ luôn sẵn sàng săn lùng, thử nghiệm những món ăn vặt trên khắp các ngóc ngách, đặc biệt các món ăn thân quen được biến tấu để trở nên mới lạ hơn sẽ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cũng bởi vậy, tại "thiên đường ăn vặt" Sài Gòn, biết bao nhiêu những món độc đáo, thú vị đã được sinh ra. Đã nhắc tới Sài Gòn, ắt hẳn ai cũng nhớ ngay tới món "tủ" của thành phố này, đó chính là bánh tráng. Nào bánh tráng trộn, nào bánh tráng nướng, bánh tráng cuộn, có hàng tá những biến tấu của bánh tráng mà bạn có thể tìm thấy tại đây. Sự biến tấu được các "tâm hồn ăn uống" yêu thích gần đây nhất chính là bánh tráng cuốn "siêu to khổng lồ" dài tới 1 mét.

 
Món bánh tráng cuốn khổng lồ đang "gây bão". (Ảnh: Instagram @Tebefood)
Món bánh tráng cuốn khổng lồ đang "gây bão". (Ảnh: Instagram @Tebefood)

Với phiên bản nâng cấp này, bánh tráng cuốn đã không còn xuất hiện với chiều dài nhỏ gọn, vừa tay như xưa nữa. Ngược lại, nó được cuốn rất dài đến độ vừa nhìn thấy đã giật mình khi một suất giờ đây có chiều dài bằng ba chiếc bánh tráng ghép lại với nhau. Tất nhiên với chiều dài "siêu khủng" như vậy, thật khó để có thể ăn hết một mình. Bởi vậy, các bạn trẻ đã nhanh chóng "lập team", "gọi hội" cùng nhau thử phiên bản bánh tráng cuốn mới này.

Hầu hết mọi người đều cảm nhận được sự thú vị khi thử bánh tráng cuốn khổng lồ. Mặc dù hương vị không thay đổi nhưng việc chia sẻ món ăn cùng bạn bè sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt. Không những vậy, nhiều người tỏ ra trầm trồ trước bàn tay khéo léo của người bán hàng khi có thể cuốn ra một chiếc bánh dài hàng mét như vậy. 

 
Một chiếc đĩa cũng chỉ đựng vừa một chiếc bánh thôi. (Ảnh: Instagram @Tebefood)
Một chiếc đĩa cũng chỉ đựng vừa một chiếc bánh thôi. (Ảnh: Instagram @Tebefood)

"Phải thử ngay và luôn! Nhìn đã thấy thèm lắm rồi."

"Siêu to khổng lồ luôn nè trời, làm sao người ta cuốn được dài vậy nhỉ?"

"Lập team, chốt kèo ngay đi thử nha, cái nè không ăn một mình được."

"Để thử xem liệu một mình có ăn hết được một suất không, gì chứ ghiền món này lắm luôn."

"Lại kêu thêm một ly trà tắc siêu to khổng lồ nữa thôi là khỏi ăn tối liền nè."

"Dài dữ, một mình chắc chắn ăn không hết nổi luôn. Nhưng vừa ăn vừa chia sẻ cùng bạn bè thấy cũng vui đó. Chắc rủ bạn đi thử sớm mới được."

 
Trông hấp dẫn thế này, ai lại không muốn thử? (Ảnh: Instagram @Tebefood)
Trông hấp dẫn thế này, ai lại không muốn thử? (Ảnh: Instagram @Tebefood)

Bánh tráng cuốn dài 1 mét không phải món ăn khổng lồ đầu tiên xuất hiện và khiến các bạn trẻ "điên đảo" truy lùng. Trước đó, những món ăn, đồ uống với kích cỡ "không thể ăn hết một mình" như vậy cũng từng xuất hiện. Tiêu biểu nhất phải nhắc tới chính là trà sữa, trà tắc và trà con cá. Có lẽ do Sài Gòn quá nóng nực, các bạn trẻ cần phải có những món đồ uống cỡ đại thế này mới đủ để giải khát và xua đi cái nắng chói chang chăng?

 
Trà sữa, trà tắc khổng lồ từng làm giới trẻ "phát sốt". (Ảnh: Foody)
Trà sữa, trà tắc khổng lồ từng làm giới trẻ "phát sốt". (Ảnh: Foody)

 
Trà con cá cỡ đại cũng được yêu thích. (Ảnh: Foody)
Trà con cá cỡ đại cũng được yêu thích. (Ảnh: Foody)

Dù chỉ mới xuất hiện, bánh tráng cuốn dài 1 mét đã nhanh chóng gây nên một cơn sốt trong cộng đồng những chàng trai, cô gái sành ăn. Nếu bạn có ý định lập kèo cùng bạn bè tới thử, đừng quên chia sẻ những cảm nhận của mình với YAN sau khi đi ăn về nhé!

CHỈ MỘT CHÚT BIẾN TẤU CŨNG ĐỦ KHƠI GỢI SỰ TÒ MÒ

Có thể nhận thấy những món ăn "gây sốt" được nhắc tới ở trên không hề có quá nhiều sự thay đổi so với phiên bản gốc. Điểm đặc biệt và khác lạ nhất của chúng chỉ là thay đổi kích cỡ từ thông thường thành cỡ đại mà thôi.

Tuy nhiên, một chút biến tấu tưởng chừng như không quan trọng ấy lại đủ để khơi gợi lên sự tò mò, muốn khám phá của các bạn trẻ. Chính vì vậy, trào lưu thử các món "siêu to khổng lồ" đã hình thành và nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ những "tâm hồn ăn uống".

Quả đúng là một thay đổi nhỏ nhưng nếu áp dụng vào đúng nơi, đúng lúc sẽ mang đến những hiệu quả không ai có thể ngờ đến.

Xem thêm TẠI ĐÂY!