Bánh tôm Hồ Tây nhận "cơn mưa lời khen" trong chương trình nổi tiếng nước ngoài khiến CĐM xuýt xoa

03/01/2019, 08:00 GMT+07:00

Nguyên liệu để làm ra món bánh tôm không quá cầu kỳ, bao gồm tôm được bắt lên từ dưới Hồ Tây, bột và trứng.

Món bánh nổi tiếng ở Hồ Tây đã có dịp được xuất hiện trên chương trình Destination của kênh CNN và khiến nhiều người phải xuýt xoa, thậm chí là chạy ra thưởng thức ngay sau khi xem xong. 

Từ lâu, món bánh tôm đã được xem là một trong những món ngon mà bạn không nên bỏ qua khi tới du lịch Hà Nội. Đặc biệt hơn nữa, ở giữa lòng thủ đô nghìn năm văn hiến của chúng ta lại có một điểm bán bánh tôm ngon nức tiếng, tới mức chương trình Destination (Tạm dịch: Điểm đến) của CNN đã không thể bỏ qua được. Đó chính là bánh tôm Hồ Tây trên đường Thanh Niên, Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đoạn clip được mở đầu bằng cảnh quay Hà Nội và phong cảnh Hồ Tây vô cùng đẹp đẽ, hút mắt. Theo CNN đưa tin thì món bánh tôm bắt đầu trở nên phổ biến từ những năm 1930, thời điểm có những người bán hàng rong tụ tập dọc hai bên đường Thanh Niên. 


Món bánh tôm nức tiếng của Hà Nội xuất hiện trên CNN
Món bánh tôm nức tiếng của Hà Nội xuất hiện trên CNN

Sau này, khi khu vực trở nên sầm uất hơn thì nhà nước đã tập hợp các quầy hàng rong này lại và mở ra một nhà hàng lớn dọc theo bờ hồ. Bánh tôm Hồ Tây bắt đầu được chú ý từ đó và trở thành một cửa hàng cố định nằm trên đường Thanh Niên cho tới tận bây giờ.

Được biết, Bánh tôm Hồ Tây bắt đầu hoạt động từ năm 1956. Đây là quán bánh tôm nổi tiếng nhất được lưu truyền cho tới tận bây giờ và còn lưu giữ được nét lịch sử của ẩm thực Hà Nội độc đáo.

Nguyên liệu để làm ra món bánh tôm không quá cầu kỳ, bao gồm tôm được bắt lên từ dưới Hồ Tây, bột và trứng. Điểm đặc biệt chính là thay vì nghiền tôm ra thành bột nhão như chả cá thì món bánh tôm lại sử dụng nguyên cả con tôm. Sau khi đã được làm sạch, tôm sẽ được nhúng vào bột có pha thêm trứng, sau đó cho vào chảo rán ngập dầu cho tới khi chín vàng đều. Bánh tôm sau khi rán sẽ có mùi thơm, màu vàng bắt mắt và ăn giòn rụm.


Bánh tôm Hồ Tây được bán từ năm 1956
Bánh tôm Hồ Tây được bán từ năm 1956

Bánh tôm thường được ăn kèm với rau xà lách, rau thơm và một bát nước chấm chua ngọt - thứ được coi là một phần không thể thiếu của món ăn. Ngoài ra còn thêm một chút ớt cay cay, một chút dưa góp ngâm giấm giúp cho món ăn trở nên ngon và vừa miệng hơn.

Ngày nay, bánh tôm được bán ở rất nhiều nơi, tuy nhiên bánh tôm Hồ Tây vẫn là điểm đến nổi tiếng mỗi khi ai đó muốn thưởng thức một món đặc sản của Hà Nội. Và với những người con Hà Nội, "muốn ăn bánh tôm thì nhất định phải nghĩ ngay tới bánh tôm Hồ Tây", bởi lẽ đó không chỉ đơn thuần chỉ là một món ăn, mà trong đó còn là biết bao kỉ niệm gia đình gắn liền với món ăn này.

Cùng đón đọc các tin tức thú vị khác trên YAN NEWS!

Nguồn: CNN