Bánh tiêu sầu riêng thơm ngon béo ngậy tại Sài Gòn

12/08/2020, 15:00 GMT+07:00

Chỉ là một chiếc xe bán ngoài lề đường nhưng với món bánh tiêu sầu riêng giòn xốp, nhân sầu riêng thơm nức mũi đã lôi kéo biết bao người dừng lại mua.

Bánh tiêu vừa ngon vừa rẻ không kén người ăn nên được lòng rất nhiều thực khách, từ bánh tiêu thông thường nhiều người đã biến tấu mới mẻ hơn với nhân đậu xanh, bánh tiêu lá dứa,...còn có bánh tiêu nhân sầu riêng.

Mùi thơm tỏa ra ở chiếc xe quen thuộc trên đường Hòa Tôn Quyền, Quận 11 thu hút bao cái ngoái đầu của những người đi đường.

 
Bánh tiêu sầu riêng tại Sài Gòn, bạn đã thử? Ảnh instagram
Bánh tiêu sầu riêng tại Sài Gòn, bạn đã thử? Ảnh instagram

>> Có thể bạn quan tâm: Mì gọt: Món mì độc lạ "chưa ai biết" ở Sài Gòn

Món ăn vặt nóng xốp, khó cưỡng nhất vào mùa mưa của Sài Gòn

Xe bánh tiêu của vợ chồng cô chú Huỳnh đã tồn tại gần 20 năm, còn đối với món bánh tiêu sầu riêng nổi tiếng này chỉ mới ra đời cách đây 6 năm thôi.

 
Những chiếc bánh căn phồng giòn rụm - Ảnh instagram
Những chiếc bánh căn phồng giòn rụm - Ảnh instagram

Cứ tầm 1h chiều chiếc xe lại xuất hiện tại nơi quen thuộc, hai cô chú bắt đầu thực hiện các công đoạn như nhào bột, nặn bánh liên tục cho đến tầm 20h là hết sạch. Quán đông nhất là vào lúc tan tầm, nên vào giờ này mà mua thì phải đợi hơi lâu một tí.

 
Bột sau khi được lăn và thêm nhân sẽ mang đi chiên trong chảo dầu - Ảnh instagram
Bột sau khi được lăn và thêm nhân sẽ mang đi chiên trong chảo dầu - Ảnh instagram

Bột làm nên bánh tiêu, được cô chú tự chọn và xay để tạo nên hương vị rất tươi, rất đúng chuẩn. Mỗi chiếc bánh sẽ có một muỗng nhân sầu riêng đặc sệt và còn được rắc thêm hạt mè trông rất đẹp mắt.

 
Một tô sầu riêng cho một buổi bán bánh tiêu - Ảnh cắt từ clip
Một tô sầu riêng cho một buổi bán bánh tiêu - Ảnh cắt từ clip

Với sự khéo léo và lành nghề của mình, cô chú Huỳnh làm nhanh thoăn thoắt và gọn ghẽ, từng chiếc bánh được chiên vàng, phồng to, đảm bảo không bị cháy khi ăn vào miệng thì dai dai. Sau lớp vỏ là sầu riêng béo ngậy, thơm nức mũi.

 
Bánh tiêu sầu riêng thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh instagram
Bánh tiêu sầu riêng thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh instagram

Ăn bánh tiêu nên thưởng thức lúc nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon, nếu để lâu sẽ bị mềm, ỉu, nhân sầu riêng cũng sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Nếu là tín đồ sầu riêng, thì nhất định không nên bỏ qua món bánh tiêu độc đáo này.

>> Xem thêm: Trà dâu 40 năm: Thức uống gắn bó với giới trẻ Sài Gòn

Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và các món ăn

Đối với một dân "sành" ăn uống, đồ ăn ngon mà không có rượu vang phù hợp thì coi như bỏ phí cả một tinh hoa.
Quy tắc kết hợp các loại thức ăn với rượu vang bạn có thể tham khảo như sau:

  • Rượu đỏ: thường sẽ được kết hợp với những món thịt đỏ, pate, thịt hầm, các món quay, nướng...
  • Rượu trắng: phù hợp với những món thịt trắng, cá, salad, hải sản, thức ăn nhẹ...
  • Rượu vang hồng (rosé): đa dạng về hương vị nên có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau, thậm chí cả tráng miệng nữa!

Nếu còn phân vân không biết loại rượu nào phù hợp thì ghé ngang goviva.vn để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!
Website: goviva.vn
Hotline to vvine: 1800 6773 hoặc 1800 6191
Zalo/Whatsapp: 093 301 6191