Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

04/05/2018, 11:00 GMT+07:00

Món bánh Suppli khá được ưa chuộng tại Roma, chúng được làm từ gạo bên ngoài và nhân sốt cà chua cùng phomai mozzarella hảo hạng.

Bánh Suppli là món tráng miệng truyền thống của người Italy được chế biến từ gạo và phomai. Không chỉ là món ăn ngon mắt ngon miệng mà chúng còn cực kì dễ làm nữa đấy!

Đất nước Italia được biết đến với thiên đường của những loại phomai đặc sản và nền ẩm thực đa dạng, phong phú từ loại nguyên liệu thơm ngon này. Đặc biệt là các món bánh tráng miệng. Bánh Suppli là món ăn tráng miệng khá phổ biến trong mọi bữa ăn của người Italia, đặc biệt là Roma, chúng là sự kết hợp hoàn giữa phomai và những hạt gạo trắng thơm cùng nước sốt cà chua nhẹ nhàng, thơm ngon.


Bánh Suppli là món tráng miệng hoàn hảo của người Roma (Italia)
Bánh Suppli là món tráng miệng hoàn hảo của người Roma (Italia)

Không cần lò nướng, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể hoàn thành món bánh thơm ngon này rồi đấy. Bắt tay và chuẩn bị nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh tròn xinh và giòn tan ngay nào.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 3 muỗng canh bơ

- 500gr cà chua nghiền nát

- 1/3 chén phomai mozzarella, 1/2 chén phomai parmesan

- 1 muỗng canh rau mùi tây khô hoặc các loại thảo mộc khác, 1/2 chén hành tây xắt nhỏ

- 4 tép tỏi đã nghiền

- 1/4 muỗng hạt tiêu đen xay tươi, 1/4 muỗng muối nhỏ

- 1 lít nước dùng gà

- 2 chén gạo trắng, 1/2 chén bánh mì vụn khô

- 2 chén dầu oliu, dầu ăn

Cách làm:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn một chiếc chảo lớn, sau đó cho dầu oliu và bơ vào đun chảy. Tiếp theo, cho hành tây đã thái hạt lựu cũng một vài tép tỏi nghiền cùng một ít nước dùng . Nấu hỗn hợp đó trong vòng 5 đến 10 phút cho tới khi hành tây mềm thì cho gạo vào, thêm muối và hạt tiêu rồi khuấy đều. Lưu ý, bạn đừng xào hành tây quá lâu khiến nó chuyển qua màu nâu nhé!

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

Chỉ cần nấu cho tới khi gạo vừa đủ chín, vẫn còn nguyên hạt thì cho thêm phomai parmaesan. Quá trình đun này diễn ra khoảng 15 phút nhé bạn. Sau khi đã đun xong thì nhớ tắt bếp, thêm vào hỗn hợp các loại thảo mộc đã xắt nhỏ, khấy đều và để nguội.

- Bước 2: Trong khi chờ đợi hỗn hợp được nguội thì bạn hãy làm nước sốt nhé. Cho 1 tép tỏi đã nghiền và ớt vào nồi cùng 1 muỗng canh oliu rồi nhẹ nhàng nấu chúng trong 5 phút. Thêm 500gr sốt cà chua, khuấy đều cho sốt cà chua không bị vón cục. Đun sốt trong 10 phút, thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp và giữ ấm. Phần nước sốt sẽ là linh hồn cho món bánh của bạn đấy.

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

- Bước 3: Khi hỗn hợp cơm, phomai và hành tây đã nguội hoàn toàn thì chia chúng ra và xoe tròn như những chiếc bánh. Cho một cục phomai mozzarella vào giữa để làm nhân. Trong quá trình làm, bạn cần khéo léo xoe tròn những cục cơm nhỏ để chúng được liên kết với nhau và không bị vỡ nhé!

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

- Bước 4: Cho 100gr bột mì, 2 quả trứng vào tô và đánh thật kĩ. Với bánh mì vụn, bạn hãy cho chúng ra một khay riêng. Tương tự như các món bánh chiên của người Việt, bạn lăn những cục cơm nhỏ qua hỗn hợp bột mì và trứng, sau đó lăn qua vụn bánh mì. Cuối cùng thì cho chúng vào chảo dầu và chiên thôi nào.

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

- Bước 5: Khi chiên, bạn nên để chảo nóng hoàn toàn sau đó mới đổ dầu vào chảo. Khi dầu đã già, cho nhẹ nhàng những cục cơm nhỏ đã lăn qua hỗn hợp trứng, bột mì và vụn bánh. Chiên chúng trong khoảng 30 giây tới 1 phút, đến khi bánh ngả màu vàng nâu là được. Đặt bánh đã chiên vào giấy thấm dầu để bánh được ráo.

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh Suppli thơm ngon của đất nước Itaty

Vậy là món bánh Suppli truyền thống của người Italia đã hoàn thành rồi, cùng thưởng thức ngay khi bánh còn nóng hổi nhé!


Món bánh Suppli thích hợp khi dùng nóng
Món bánh Suppli thích hợp khi dùng nóng


Nếu bạn yêu thích các loại hạt hay rau củ thì đừng ngại ngần thêm chúng vào món ăn của mình nhé!
Nếu bạn yêu thích các loại hạt hay rau củ thì đừng ngại ngần thêm chúng vào món ăn của mình nhé!

Tưởng chừng thật khó để làm ra món tráng miệng đặc sản của đất nước khác nhưng đối với món bánh Suppli béo ngậy và thơm ngon này thì cực kì dễ phải không nào? Món bánh Suppli tròn xinh này phù hợp với những buổi tiệc cùng gia đình hoặc bạn bè vì chúng khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Hơn thế nữa, với món bánh "thần thánh" này, ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi vì sự đảm đang của bạn cho mà xem.

Ảnh: Internet